Thứ bảy, 13/04/2024, 22:59 [GMT+7]

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam: Tặng 300 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Thứ bảy, 20/01/2024 - 16:55'
(BLC) - Sáng 20/1, Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam tổ chức Chương trình tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã: Vàng San (huyện Mường Tè) và Hua Bum (huyện Nậm Nhùn).

1

Quang cảnh chương trình trao tặng quà tại xã Vàng San, huyện Mường Tè.

Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Việt Nam; ông Trịnh Trọng Tấn - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh; lãnh đạo UBND 2 huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phòng Giao dịch NHCSXH 2 huyện, các phòng chuyên môn nghiệp vụ NHCSXH Chi nhánh tỉnh; cấp ủy, chính quyền 2 xã: Vàng San, Hua Bum và các hộ nhận quà.

2

Ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phát biểu tại chương trình trao quà ở xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Tại 2 xã (Vàng San, Hua Bum), NHCSXH Việt Nam đã tặng quà cho 300 hộ nghèo, gia đình chính sách với tổng số tiền là 210 triệu đồng; trong đó mỗi xã 150 suất quà (mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng tiền quà và 500 nghìn đồng tiền mặt). Những phần quà là tấm lòng, tình cảm của cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH gửi tới người dân vùng biên giới, mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn giúp bà con đón tết Giáp Thìn năm 2024 trong ấm áp, yêu thương.

3

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và huyện Mường Tè tặng quà cho các hộ nghèo xã Vàng San.

4

Ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Vàng San.

Thông qua chương trình thể hiện tình cảm, nghĩa cử cao đẹp về truyền thống tương thân, tương ái đầy ý nghĩa. Đồng thời là hoạt động an sinh xã hội tốt đẹp được cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH hưởng ứng, tham gia “Tết vì người nghèo”. Việc làm này không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo đón tết vui xuân, đầm ấm, hạnh phúc theo đúng chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh, xã hội.

5

Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và Ủy ban MTTQ huyện Mường Tè tặng quà bà con xã Vàng San.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đức Hải - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam nhấn mạnh: Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn mang niềm vui để tiếp thêm nghị lực cho hộ nghèo, gia đình chính sách, những năm qua, NHCSXH đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, người lao động về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và thể hiện lòng tri ân với các gia đình chính sách. NHCSXH đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như: tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ khắc phục thiên tai… Năm 2023, các cấp trong hệ thống NHCSXH đã thực hiện trao quà với tổng số tiền 33 tỷ 194 triệu đồng. Riêng dịp tết Giáp Thìn năm 2024 đã trao tặng 5 tỷ 360 triệu đồng trên 63 tỉnh, thành phố. Tại tỉnh Lai Châu NHCSXH Trung ương đã thực hiện 9 chương trình an sinh với tổng số tiền là 2,5 tỷ đồng.

7

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam và huyện Nậm Nhùn tặng quà cho các hộ ở xã Hua Bum.

Được biết, NHCSXH được Chính phủ thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đối với người nghèo và các đối tượng chính sách; nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội. Sau hơn 20 thành lập và phát triển, đến nay NHCSXH thực hiện 20 chương trình cho vay, với tổng nguồn vốn là 346 nghìn 278 tỷ đồng, dư nợ là 331 nghìn 924 tỷ đồng; tại NHCSXH Chi nhánh tỉnh Lai Châu thực hiện 17 chương trình cho vay với tổng nguồn vốn là 3 nghìn 680 tỷ đồng, dư nợ là 3 nghìn 668 tỷ đồng. Riêng huyện Mường Tè thực hiện 15 chương trình cho vay với tổng dư nợ hơn 400 tỷ đồng cho 5.860 khách hàng còn dư nợ; huyện Nậm Nhùn thực hiện 13 chương trình cho vay với tổng dư nợ hơn 282 tỷ đồng cho 3.850 khách hàng còn dư nợ.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

8

Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lai Châu và xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Hua Bum.

9

Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Trung ương, Chi nhánh tỉnh Lai Châu và huyện Nậm Nhùn, xã Hua Bum chụp ảnh lưu niệm cùng bà con.

10

Niềm vui của người dân xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn được nhận quà tết từ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...