Thứ bảy, 13/04/2024, 23:00 [GMT+7]

Tặng 500 bánh chưng cho người nghèo đón tết

Thứ tư, 24/01/2024 - 21:30'
(BLC) - Ngày 24/1, gia đình anh Nguyễn Văn Hải (tổ dân phố số 11, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) đã tặng 500 chiếc bánh chưng cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Những ngày này thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, anh Hải đã cùng các con tự tay gói, nấu bánh chưng và phát tận tay các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Y học Cổ truyền; Bệnh viện Phổi tỉnh; Đơn nguyên Thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và các cụ già neo đơn, các cháu mồ côi không nơi nương tựa đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

1

Những trẻ em mồ côi ở Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh được nhận bánh chưng từ gia đình anh Hải.

Số bánh chưng này được anh Hải tiết kiệm từ nguồn tích lũy của gia đình và từ nguồn lượm ve chai hằng ngày của anh. Lập nghiệp, sinh sống tại Lai Châu 16 năm, đây là năm thứ 14 gia đình anh thực hiện việc tặng bánh chưng cho người nghèo vào dịp tết nguyên đán hằng năm.

2

Đối với bệnh nhân chạy thận, ngoài bánh chưng, gia đình anh Hải còn tặng thêm tiền mặt để có tiền sắm tết.

Anh Nguyễn Văn Hải là chủ cơ sở bánh chưng Hải Thủy chuyên chế biến và kinh doanh các mặt hàng như: bánh chưng, bánh trôi, xôi các loại và các dịch vụ khác phục vụ cho các ngày lễ, tết và ngày thường cho người dân trên địa bàn. Các sản phẩm do gia đình anh cung cấp ra thị trường được đông đảo khách hàng đón nhận và tin dùng.

Được biết, gia đình anh Hải chưa phải là hộ khá giả song đây là việc làm thực sự ý nghĩa và nhân văn, cần được biểu dương và lan tỏa.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...