Thứ ba, 18/06/2024, 12:39 [GMT+7]

Trao 30 suất quà đến với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm, 09/05/2024 - 14:58'
(BLC) - Sáng 9/5, Công đoàn các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đại diện Công đoàn các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đại diện Công đoàn các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh...

Tại Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đoàn đã đến các phòng bệnh ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần và trao 30 suất quà cho các bệnh nhi, với tổng trị giá 15.000.000 đồng. Qua đây, đoàn mong muốn chia sẻ yêu thương, góp phần nhỏ bé để hỗ trợ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; tiếp thêm động lực giúp các em vượt lên nỗi đau, chiến đấu với bệnh tật, sớm trở về với gia đình.

Đến từng phòng bệnh ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần gia đình các bệnh nhi.

Đến từng phòng bệnh ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên tinh thần gia đình các bệnh nhi.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động mà Công đoàn các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh hưởng ứng nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2024); 31 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1/4/1993 - 1/4/2024); 61 năm ngày thành lập Ngân hàng Lai Châu (08/01/1963-08/01/2024). Ngoài trao tặng quà, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đang công tác tại các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh sẽ tham gia các hoạt động Hội thao; “Ngày hội hiến máu ngành Ngân hàng Lai Châu” lần thứ I, năm 2024 diễn ra vào ngày 11/5 tới đây.  

* Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Tè vừa phối hợp với Hội Tâm nguyện Hà Nội tổ chức trao quà cho bệnh nhân điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và hộ nghèo, trẻ em 2 xã: Pa Ủ, Bum Nưa (huyện Mường Tè).

v

Đoàn thiện nguyện trao suất ăn sáng cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Mường Tè.

Theo đó, đoàn thiện nguyện đã trao 110 suất ăn sáng cho 110 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; 1 tấn gạo và 15 chiếc quạt cho cô trò Trường Mầm non Pa Ủ, xã Pa Ủ và 1 suất quà động viên gia đình khó khăn tại xã Bum Nưa. Tổng trị giá các suất quà 24.500.000 đồng.

b

… trao gạo và quạt cây cho Trường Mầm non Pa Ủ, xã Pa Ủ.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ động viên tinh thần, giúp cho người bệnh, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, vững vàng hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật và sớm thoát nghèo.

P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.