Chủ nhật, 11/06/2023, 07:52 [GMT+7]

Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035

Thứ hai, 27/03/2023 - 14:26'
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.

Ô-tô đi lại ở Munich, Đức, ngày 1/2/2023. (Ảnh: Reuters)

TTXVN dẫn thông báo trên Twitter của Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu kiêm Ủy viên phụ trách môi trường EU Frans Timmermans cho biết, EU đã đạt được thỏa thuận với Ðức về việc sử dụng nhiên liệu điện tử tổng hợp cho ô-tô trong tương lai và sẽ phối hợp đưa ra các quy chuẩn về khí thải đối với xe ô-tô trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, hai bên nhất trí vẫn cho phép đăng ký xe mới sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 với điều kiện các xe này chỉ sử dụng nhiên liệu trung hòa về khí hậu. Bộ trưởng Giao thông vận tải Ðức Volker Wissing cũng thông báo thỏa thuận đạt được tối 24/3 đã mở cánh cửa đối với các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong chỉ sử dụng nhiên liệu tổng hợp.

Cập nhật, Thứ hai, ngày 27/03/2023/nhandan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Người đại diện cho ý nguyện của Nhân dân
Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Khi được Nhân dân gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, người đại biểu Nhân dân lắng nghe và đề đạt lên cấp trên...
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...