Thứ tư, 27/10/2021, 19:50 [GMT+7]

EU đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành

Thứ tư, 01/09/2021 - 09:08'
Ngày 31-8, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, 70% người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19, đạt mục tiêu mà liên minh này đặt ra vào đầu năm nay.

Điều này có nghĩa là ít nhất 255 triệu người ở EU đã được tiêm 2 liều vắc xin của Pfizer/BioNTech, hoặc AstraZeneca, hoặc Moderna hoặc 1 liều của Johnson & Johnson.

Tháng 1 vừa qua, EC tuyên bố vào mùa hè năm nay, các nước thành viên EU cần phải tiêm chủng cho ít nhất 70% người dân trưởng thành của mình. Điều này có nghĩa là mỗi quốc gia trong số 27 nước thành viên EU cần phải đạt được mục tiêu này trước tháng 9. 

Việc đạt được mục tiêu trên là một cột mốc quan trọng trong chiến lược tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 của EU sau khi khởi đầu một cách chậm chạp.

Tuy nhiên, dù đạt được mục tiêu chung nhưng chiến dịch tiêm chủng tại EU vẫn bộc lộ những điểm khác biệt lớn giữa các quốc gia thành viên; trong đó, một số nước đã vượt chỉ tiêu tiêm chủng, trong khi những nước nghèo hơn ở khu vực phía Đông lại có tỷ lệ thấp hơn nhiều. 

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC), Malta đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 90% người trưởng thành. Tỷ lệ này ở Ireland và Bồ Đào Nha là hơn 80%, Pháp - hơn 70%.

Trong khi đó, ở khu vực phía Đông, Bulgaria mới chỉ tiêm chủng đầy đủ cho 20% người trưởng thành, Romania - 30%. Tại Croatia, Latvia, Slovenia và Slovakia, có khoảng 50% số người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầy đủ. 

Trên mạng xã hội Twitter, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh, EU cần tiếp tục thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng và cũng cần hỗ trợ phần còn lại của thế giới trong công tác này.

Cập nhật 19:31 thứ ba ngày 31/08/2021/Theo Trần Quyên (TTXVN)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm
Thời gian gần đây, chủng vi rút cúm gia cầm thể độc lực cao A/H5N8 xuất hiện tại một số tỉnh của nước ta. Tam Đường là địa phương có số lượng đàn gia cầm lớn, để dịch không xâm nhập vào địa bàn,...
Doanh nhân đồng hành cùng đất nước
Doanh nghiệp, doanh nhân có vai trò rất quan trọng, là lực lượng chủ đạo trong việc phát triển kinh tế đất nước. Hiện nay, trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn khôi phục nền kinh tế trong bối...
Đảng viên trẻ trách nhiệm
Trong một lần đến xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) tình cờ chúng tôi gặp đảng viên Tòng Văn Toàn (26 tuổi, dân tộc Thái ở bản Nà Hoi). Ấn tượng về anh khiến chúng tôi nhớ mãi là sự năng nổ, hoạt...
Cần nghiêm khắc xử phạt
(BLC) - Những ngày này, người dân ai cũng phấn khởi bởi con số về các trường hợp mắc Covid-19 trong cả nước liên tục giảm sâu. Nhưng, bên cạnh đó, số người từ các vùng dịch di chuyển về tỉnh gia...