Thứ bảy, 19/09/2020, 13:07 [GMT+7]

Giải Cờ vua trẻ toàn quốc 2020 thu hút gần 1.300 vận động viên

Thứ hai, 27/07/2020 - 15:25'
Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2020 có gần 1.300 vận động viên là các kỳ thủ trẻ xuất sắc của hơn 42 đơn vị, tỉnh, thành, ngành... tham gia.

Sáng 23/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh ở thành phố Vũng Tàu, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức khai mạc Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2020 tranh Cúp Vietcombank.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Cờ nhanh lứa tuổi U13.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Cờ nhanh lứa tuổi U13.

Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2020 tranh Cúp Vietcombank là giải thuộc hệ thống thi đấu các giải thể thao thành tích cao quốc gia của Tổng cục Thể dục thể thao. Thông qua giải đấu, Liên đoàn Cờ Việt Nam tuyển chọn vận động viên tham dự giải Cờ vua trẻ xuất sắc 2020 và các giải đấu quốc tế 2021. Bên cạnh đó, giải nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên cờ vua trong các nhóm thanh, thiếu niên và học sinh trên toàn quốc.

Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc 2020 có gần 1.300 vận động viên là các kỳ thủ trẻ xuất sắc của hơn 42 đơn vị, tỉnh, thành, ngành... tham gia, trong đó, một số đơn vị có hơn 100 vận động viên như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 nội dung như: Cờ nhanh, Cờ chớp nhoáng, Cờ tiêu chuẩn, Cờ truyền thống dành cho các kỳ thủ nam, nữ thuộc các nhóm tuổi U6, U7, U9, U11, U13, U15, U17 và U20.

Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2020 thu hút các câu lạc bộ, các trung tâm đào tạo cờ là hội viên, thành viên của Liên đoàn Cờ Việt Nam… cùng nhiều vận động viên trẻ có trình độ chuyên môn cao từng đạt nhiều thành tích ở các giải đấu cấp khu vực, châu lục và thế giới trong những năm qua như: Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên), Võ Phạm Thiên Phúc (Thành phố Hồ Chí Minh), Bạch Ngọc Thùy Dương (Thành phố Hồ Chí Minh)từng giành huy chương Vàng tại Giải Vô địch trẻ thế giới ở nội dung Cờ nhanh và Cờ chớp U14, U16, U18 năm 2019.

Ông Đặng Đông Hải, Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, Tổng trọng tài Giải Cờ vua trẻ toàn quốc 2020, cho biết, giải năm nay đã lập kỷ lục về số đoàn và số vận động viên đăng ký tham dự. Điều này cho thấy phong trào cờ vua đặc biệt là trong các câu lạc bộ trẻ vẫn đang phát triển không ngừng.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào thi đấu 2 nội dung Cờ nhanh và Cờ chớp, sau đó sẽ tiếp tục thi đấu 2 nội dung còn lại là Cờ tiêu chuẩn và Cờ truyền thống.

Các vận động viên sẽ tranh tài đến ngày 2/8/2020.

Cập nhật: Thứ sáu, 24/7/2020 | 10:01:29 AM/Theo dangcongsan.vn/http://baoyenbai.com.vn/

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Những chiếc bể “khát nước”
Từ các chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, huyện Than Uyên đã đầu tư hỗ trợ xây dựng nhiều công trình cấp nước sinh hoạt (CNSH) mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Qua thời gian nhiều...
Cậu học trò hiếu học
Hăng hái trong các hoạt động, phong trào của lớp, của trường cùng với sự cần cù, nỗ lực học tập đã giúp em Đỗ Thành Đạt, học sinh lớp 10A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (thành phố Lai Châu) trở...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...