Thứ sáu, 19/04/2024, 18:38 [GMT+7]

Sôi nổi các hoạt động thể dục thể thao

Thứ hai, 05/02/2024 - 21:18'
(BLC) - Mỗi dịp tết đến xuân về các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Lai Châu lại diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp cho nhân dân trong dịp tết.

Những năm gần đây, phong trào đi bộ, chạy bộ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng. Nhiều người thường ví von cuộc sống cũng giống như một “chặng đua marathon”. Hình ảnh tốp người hay một người miệt mài “cày đường” không còn xa lạ trên các cung đường của thành phố. Tiêu biểu như anh Trần Văn Công - Tổ dân phố số 2 (phường Tân Phong) mỗi ngày anh đều dành thời gian để tham gia chạy bộ. Anh Công chia sẻ: "Chạy bộ trở thành thói quen và thú vui trong cuộc sống của tôi. Mỗi ngày tôi chạy hơn 10km. Đặc biệt, nhờ chạy bộ mà tôi rèn luyện tính kỷ luật, ý chí, quen được nhiều bạn mới, truyền năng lượng tích cực cho bản thân và mọi người xung quanh".

Ảnh 1

Chạy bộ là môn thể thao được nhiều người lựa chọn.

Đến các nhà văn hoá tổ dân phố, bản trên địa bàn thành phố những ngày đầu năm, không khí luyện tập thể dục thể thao cũng được bà con hăng hái hưởng ứng, xem như là hoạt động vui xuân đón tết của mỗi khu phố. Tại nhà văn hoá Tổ dân phố số 3 (phường Quyết Tiến) rất đông khán giả đến cổ vũ cho trận bóng chuyền hơi. Ông Trần Minh Hải - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 3 vui vẻ nói: "Đầu xuân chúng tôi thường tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Bà con rất phấn khởi. Mọi người đều tập trung về nhà văn hoá đông đủ. Người thì đánh cầu lông, người thi đấu bóng chuyền hơi, một số lại chọn nội dung kéo co, đẩy gậy... ai cũng rất hào hứng tham gia”.

Đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu cho biết: Với mục tiêu, giúp người dân trên địa bàn vui xuân đón tết, UBND thành phố đã chỉ đạo các xã, phường tổ chức phong phú các hoạt động vào dịp tết, nhất là văn nghệ thể thao, nhưng phải phù hợp với tình hình thực tế, phong tục tập quán của từng dân tộc, địa phương. Theo đó, các địa phương đã xây dựng kế hoạch từ rất sớm và dựa trên nhu cầu của bà con để tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi vào dịp tết Nguyên đán.

Được biết, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cấp ủy, chính quyền thành phố Lai Châu đã quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) quần chúng. Với việc đa dạng hóa các hình thức luyện tập, các chương trình, nội dung thi đấu đã thu hút mọi tầng lớp nhân dân, từng bước nâng cao đời sống, sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Ở các khu dân cư, tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân có thể tự lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp như: bóng chuyền hơi, dưỡng sinh tâm thể, bóng chuyền da, đá bóng... Các cơ quan, đơn vị, sau mỗi giờ làm, cán bộ, công nhân viên có thể tham gia các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn... Qua đó, phát hiện nhiều vận động viên có năng khiếu, trở thành lực lượng nòng cốt, tham gia thi đấu các giải cấp tỉnh và giành được nhiều thành tích, điển hình như Giải Cầu lông công nhân, viên chức, lao động tỉnh Lai Châu (mở rộng) lần thứ XX năm 2023 - Tranh Cúp Ba Sao được tổ chức vào tháng 11/2023 vừa qua, đoàn vận động viên thành phố Lai Châu giành giải Nhất toàn đoàn... góp phần đưa phong trào thể thao của thành phố Lai Châu phát triển ổn định, vững mạnh.

Bóng chuyền hơi

Bóng chuyền hơi thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện.

Để phong trào TDTT quần chúng thu hút nhân dân tham gia, thành phố đã đầu tư xây dựng các thiết chế thể thao, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện, tạo động lực để người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên hơn. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 127 câu lạc bộ thể thao; 4.774 gia đình tham gia luyện tập TDTT thường xuyên. Thành phố có 102 công trình TDTT (bao gồm cả công trình của tỉnh nằm trên địa bàn thành phố): 1 sân vận động có khán đài, 6 sân bóng đá cỏ nhân tạo; 16 sân bóng chuyền; 1 sân bóng rổ; 13 sân tennis; 60 nhà tập luyện thể dục thể thao; 6 bể bơi kiên cố các loại; 7 điểm được lắp đặt với 88 bộ tập dụng cụ thể thao ngoài trời. Trung bình mỗi năm thành phố tổ chức từ 7-10 giải thể thao cấp thành phố và tham gia các giải của tỉnh tổ chức từ 8-10 giải...

Phong trào TDTT quần chúng trong toàn thành phố đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng. Ý thức rèn luyện thân thể để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Sự phát triển của các phong trào TDTT cũng góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...