Thứ bảy, 13/07/2024, 06:21 [GMT+7]

SEA Games 32: Việt Nam nhất toàn đoàn

Thứ tư, 17/05/2023 - 09:11'
Đoàn Thể thao Việt Nam khép lại SEA Games 32 bằng việc giành được 12 tấm Huy chương Vàng trong ngày thi đấu cuối cùng (ngày 16/5).

Ngày thi đấu 16/5, Đoàn Thể Thao Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng khi giành được 12 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng từ các môn cử tạ, khiêu vũ thể thao, vật, đấu kiếm, đua thuyền truyền thống, judo và kick boxing.

Vật tiếp tục là "mỏ vàng" với thể thao Việt Nam trong hôm nay khi các nam đô vật giành thêm 4 HCV của Ngô Văn Lâm (hạng 92kg), Nguyễn Xuân Định (hạng 65kg), Ngô Thế Sao (hạng 70kg) và Cấn Tất Dự (hạng 74kg).

Môn thể thao mới lạ breaking dance (nhảy hiphop hay khiêu vũ thể thao) chứng kiến trận chung kết toàn Việt Nam ở nội dung B-Girls. Trần Huỳnh Như đánh bại đồng đội Nguyễn Thị Hồng Trâm để giành HCV.

Cao Minh Duyệt, Phạm Quốc Tài, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Minh Quang mang về 1 HCV nội dung Kiếm liễu đồng đội nam. (Ảnh: thethaovietnam) 

Cao Minh Duyệt, Phạm Quốc Tài, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Minh Quang mang về 1 HCV nội dung Kiếm liễu đồng đội nam. (Ảnh: thethaovietnam) 

Đấu kiếm có thêm HCV nội dung kiếm liễu đồng đội nam, với chiến thắng của các kiếm thủ Cao Minh Duyệt, Phạm Quốc Tài, Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Minh Quang.

Đội đua thuyền Việt Nam, với các VĐV Trần Thanh Cường, Bùi Thị Yến, Nguyễn Thị Hương, Phạm Hồng Quân, Diệp Thị Hương, Hiên Năm, Ma Thị Phương, Phạm Lương Tú, Nguyễn Hồng Thái, Trương Xuân Nguyen, Trần Tường Khang, Hồ Thị Ne, Tạ Minh Đác Uynh, Nguyễn Văn Viết, Nguyễn Văn Cường, Vũ Đình Linh, Châu Đại Dương, Hoàng Văn Vương, Nguyễn Xuân Sang, Nguyễn Minh Hậu và Võ Hùng Thái thì đăng quang nội dung 800m 12 Crews nam nữ với thành tích 7 phút 45 giây 135.

Đội judo Việt Nam cũng kết thúc Đại hội với vị trí đầu, nhờ 8 HCV. Trong ngày cuối, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Lê Huỳnh Tường Vi, Dương Thanh Thanh, Nguyễn Hải Bá, Lê Anh Tài, Nguyễn Châu Hoàng Lân giành HCV nội dung đồng đội nam nữ.

Mang lại nhiều cảm xúc nhất trong ngày là môn cử tạ khi Nguyễn Quốc Toàn phá ba kỷ lục SEA Games hạng 89kg nam. Tiếp nối thành công đó, Trần Đình Thắng thắng kịch tính đối thủ Thái Lan Rungsuriya Panya ở hạng trên 89kg nam nhờ hai lần khiếu nại thành công của ban huấn luyện. Anh đạt cử giật 150 kg, cử đẩy 209 kg và tổng cử 359 kg, hơn Panya 1 kg. Như vậy, cử tạ Việt Nam kết thúc SEA Games 32 với 4 HCV, vượt chỉ tiêu đề ra.

Ở môn kick boxing, Nguyễn Xuân Phương vô địch nội dung Full Contact - 60kg nam sau khi đánh bại đối thủ người Lào Soukan Taipanyavong 3-0 ở chung kết. Nguyễn Hoàng chốt sổ HCV thứ 136 cho Đoàn Thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng áp đảo ở chung kết K1 -67kg nam trước đối thủ người Philippines.

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam trước SEA Games 32 là giành từ 90 đến 120 HCV. Nhưng ngay từ tối qua, Việt Nam đã vượt mốc chỉ tiêu cao nhất khi giành đến 124 HCV. Trong ngày thi đấu cuối cùng, các vận động viên Việt Nam có thêm 12 HCV. Thành tích này giúp Đoàn Thể thao Việt Nam khép lại SEA Games 32 với 136 HCV, 104 HCB và 114 HCĐ, đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32. Đây là lần thứ ba đoàn đứng đầu bảng tổng sắp cuối kỳ Đại hội, nhưng là lần đầu trên sân khách. Việt Nam thậm chí bỏ xa đoàn nhì Thái Lan tới 28 HCV.

Cập nhật Thứ ba, 16/05/2023 22:24 (GMT+7)/NK/dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Vươn lên từ lầm lỡ
Từng là chủ một doanh nghiệp thế nhưng chỉ vì một phút tin người, anh Bùi Văn Công ở thôn Tây Sơn (xã Mường So, huyện Phong Thổ) đã vướng vào vòng lao lý và trả giá bằng bản án 3 năm tù giam. Sau...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.