Thứ ba, 21/05/2024, 01:33 [GMT+7]

Trao giải các môn thể thao tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu năm 2023

Chủ nhật, 05/11/2023 - 15:13'
(BLC) - Từ ngày 3-5/11, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu tổ chức các môn thi thể thao trong Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người.

Tham dự các hoạt động thi đấu thể thao có gần 200 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thuộc 8 tỉnh: Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên, Tuyên Quang, Nghệ An, Kon Tum, Thái Nguyên. Các vận động viên tranh tài ở 3 môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian gồm: đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ.

Đây là những môn thể thao dân tộc và trò chơi vận động dân gian được đông đảo đồng bào các dân tộc dưới 10.000 người yêu thích, thường xuyên tham gia tập luyện, biểu diễn và thi đấu trong các ngày hội văn hóa và lễ hội truyền thống của địa phương.

Các đoạn vận động viên tham gia

Các đoàn vận động viên tham gia thi đấu thể thao.

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt trên tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng với sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đến xem, động viên phong trào, các hoạt động thi đấu thể thao đã kết thúc tốt đẹp.

Đại biểu tham dự buổi trao giải

Đại biểu tham dự buổi trao giải.

Kết thúc giải đấu Ban Tổ chức đã trao 31 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các nội dung thi đấu và trao 8 cờ toàn đoàn cho các đoàn.

Một số hoạt động thi đấu thể thao tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I tại tỉnh Lai Châu năm 2023:

Các vận động viên nữ tham gia môn đẩy gậy.

Các vận động viên nữ tham gia môn đẩy gậy.

Nội dung đẩy gậy của các vận động viên nam.

Nội dung đẩy gậy của các vận động viên nam.

Nội dung kéo co thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ

Nội dung kéo co thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ.

bắn nỏ

Bắn nỏ là môn thể thao truyền thống thu hút nhiều đoàn tham gia.

32

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở nội dung bắn nỏ nữ.

65

Bà Nguyễn Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở nội dung đẩy gậy nam.

Keo có

Ban Tổ chức trao cờ và huy chương cho các đội đạt thành tích xuất sắc ở nội dung kéo co 6 người.

Nhóm P.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Nỗ lực học tập, rèn luyện
Vâng lời thầy, cô giáo, đoàn kết bạn bè, tiên phong trong các phong trào của lớp, của trường, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, em Tao Thị Hiên - lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường Tiểu học và...
Cần có biện pháp cấp bách ngăn chặn lừa đảo qua điện thoại
Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu tiếp tục thực hiện hành vi giả danh cơ quan công an, cán bộ công an phường gọi điện hoặc nhắn tin cho người dân, hướng dẫn...