-
(BLC) - Từ ngày 20 – 26/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020.

Cặp đôi VĐV Nguyễn Việt Hoàng – Đặng Diệp Anh (bên phải) nhận giải từ Ban Tổ chức.
Tham gia Giải đấu năm 2020 có hơn 600 vận động viên (VĐV) thuộc lứa tuổi thiếu niên đến từ 34 tỉnh, thành phố và các ngành trong cả nước. Trong đó, có nhiều địa phương, ngành có phong trào cầu lông mạnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bộ Công An cùng nhiều Trung tâm Huấn luyện cầu lông có bề dày thành tích.
Tại Giải đấu lần này, tỉnh ta đã cử Đoàn gồm 11 VĐV tham gia các nội dung thi đấu đôi nam, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ ở các nhóm tuổi: U 11, U 13, U 15 và U 17. Kết quả thi đấu, Đoàn VĐV của Lai Châu có 3 VĐV vào thi đấu tứ kết. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc, tỉnh ta có cặp đôi VĐV Nguyễn Việt Hoàng – Đặng Diệp Anh (U 15) đã xuất sắc đạt giải 3 nội dung thi đấu đôi nam nữ phối hợp.
Sau nhiều năm chờ đợị, đây là những tấm huy chương đầu tiên của bộ môn cầu lông lứa tuổi thiếu niên của tỉnh ta tại Giải đấu toàn quốc. Qua đó, góp phần khích lệ, thúc đẩy phong trào tập luyện môn cầu lông và tạo động lực để các VĐV thể thao thành tích cao, đặc biệt là môn cầu lông thêm tự tin khi bước vào các giải đấu lớn.
Hội thao Khối thi đua các cơ quan ngân hàng trên địa bàn tỉnh lần thứ nhất năm 2025
Hội thi Thể thao phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ IX năm 2025
Giải đua xe đạp địa hình “Mùa vàng Tam Than” lần thứ I, năm 2025
Vận động viên Lai Châu giành huy chương bạc tại Đại hội Thể thao trẻ châu Á 2025
Tuyển sinh chính thức vận động viên vào các đội tuyển năng khiếu thể dục thể thao
Khai mạc Lớp bồi dưỡng phương pháp tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp năm 2025
Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức Chương trình Team Building chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Đại hội Thể dục thể thao lần thứ II, năm 2025