Thứ ba, 28/05/2024, 08:50 [GMT+7]

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Gặp mặt báo chí Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thứ hai, 29/01/2024 - 20:10'
(BLC) - Chiều 29/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024; thông tin về các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2024). Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phạm Quang Cường – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Viết Mạnh - Tổng Biên tập Báo Lai Châu, lãnh đạo các cơ quan:  Đài Phát thanh - Truyền hình, Trung tâm tin học công báo (Văn Phòng UBND tỉnh) và các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương thường trú trên địa bàn tỉnh; đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh…

Quang cảnh buổi Gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thông tin kết quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí. Năm 2023, hoạt động phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh giới thiệu 63 đoàn, 182 lượt phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của trung ương, địa phương đi các đồn biên phòng, các tuyến biên giới.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì buổi Gặp mặt. 

Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. 

c cơ quan thông tấn, báo, đài trung ương và của tỉnh đã đăng, phát 1.533 tin, bài, phóng sự tuyên truyền, phản ánh về biên giới, hoạt động của BĐBP và nhân dân khu vực biên giới. Đội ngũ phóng viên còn thường xuyên phản ánh kịp thời hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi đến thăm, làm việc tại các đồn biên phòng, các xã biên giới và các đồng chí là Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra, làm việc với các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh và các địa phương khu vực biên giới.

Đại tá Lê Công Thành – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin kết quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí.

Đại tá Lê Công Thành – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin kết quả công tác phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh với các cơ quan thông tấn báo chí.

Thông qua công tác tuyên truyền của các loại hình báo chí, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, cấp ủy, chính quyền địa phương và bạn đọc, khán giả cả nước đã biết đến và chia sẻ những khó khăn, vất vả với đồng bào các dân tộc khu vực biên giới và cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Lai Châu. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, nhân dân các dân tộc tích cực công tác, lao động, sản xuất xây dựng phát triển kinh tế vùng biên ngày càng khởi sắc; cán bộ chiến sĩ các đơn vị ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, pháp luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. 

Lãnh đạo Báo Lai Châu tham gia ý kiến tại buổi Gặp mặt.

Lãnh đạo Báo Lai Châu tham gia ý kiến tại buổi gặp mặt.

Thảo luận tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã làm rõ thêm kết quả công tác phối hợp tuyên truyền; quá trình đi tác nghiệp tại cơ sở của các phóng viên; việc thực hiện các quy định khi tác nghiệp tại khu vực biên giới và đề xuất thêm giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền giữa cơ quan báo chí với Bộ Chỉ huy BĐBP, các đồn biên phòng.

Đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Chí Công - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên luôn bám sát cơ sở, đến vùng sâu, vùng xa, các tuyến biên giới để thâm nhập, nắm bắt tình hình thực tiễn, phản ánh kịp thời tâm tư, tình cảm, cuộc sống, công tác của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc nơi tuyến đầu của Tổ quốc. Đồng chí đề nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ động cung cấp thông tin, tạo điều kiện tốt nhất để phóng viên tác nghiệp. Các cơ quan báo chí cần bám sát mục tiêu chính trị, các sự kiện của biên phòng tỉnh để tuyên truyền, nhất là cần có cách thức tiếp cận mới, phản ánh thêm nhiều nội dung mới, phong phú, lan tỏa sâu rộng các gương điển hình tiên tiến, hoạt động BĐBP giúp dân... nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân - dân, chung sức bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho các phóng viên, biên tập viên có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về biên giới và bộ đội biên phòng năm 2023.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho các phóng viên, biên tập viên có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về biên giới và bộ đội biên phòng năm 2023.

Trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho 16 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí thông tấn trung ương và địa phương có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về biên giới và BĐBP năm 2023.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao quà cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh trao quà cho lãnh đạo các cơ quan báo chí.

... trao quà cho các phóng viên, biên tập viên.

... trao quà cho các phóng viên, biên tập viên.

Gió Pư - Thanh Hoa

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...