Thứ sáu, 19/04/2024, 12:25 [GMT+7]

Thăm, chúc tết quân và dân trên đảo Lý Sơn, Cồn Cỏ

Thứ năm, 25/01/2024 - 14:15'
(BLC) - Từ ngày 22-25/1, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cùng đoàn công tác gồm 27 địa phương, cơ quan, tổ chức, câu lạc bộ, doanh nghiệp và cá nhân ở các tỉnh, thành; đội ngũ phóng viên báo chí trong cả nước đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Tại đảo Lý Sơn, đoàn đã dâng hương tại Ðài tưởng niệm Ðội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Lý Sơn, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ biển đảo quê hương. Ðồng thời, thực hiện nghi thức chào cờ tại cột cờ của đảo Lý Sơn. Sau đó, đoàn đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 550 ở đảo Lý Sơn thuộc Trung đoàn 351/Vùng 3 Hải quân, cùng chính quyền, nhân dân, các đơn vị lực lượng vũ trang trên đảo Lý Sơn. Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tặng cờ Tổ quốc và phao cứu sinh đến ngư dân ở huyện đảo Lý Sơn.

Riêng đảo Cồn Cỏ, do thời tiết xấu, biển động mạnh nên đoàn đã tổ chức chúc tết cán bộ, chiến sĩ hải quân và nhân dân đảo Cồn Cỏ qua cầu truyền hình. Các phần quà được vận chuyển đến đảo để trao tặng quân và dân.

Đoàn công tác đã tặng tiền mặt và hàng trăm phần quà, nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng đến cán bộ, chiến sĩ của Vùng 3 Hải quân và quân, dân trên 2 huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm, chúc tết nhân dân 2 đảo:

Đoàn công tác tặng phao cứu sinh cho ngư dân đảo Lý Sơn..

... tặng cờ Tổ quốc cho người dân đảo Lý Sơn.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân vận chuyển quà cho quân, dân trên đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và đoàn công tác vận chuyển quà lên đảo Lý Sơn.

Đoàn công tác gói bánh chưng cùng cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 550 ở đảo Lý Sơn.

Đoàn công tác chúc tết trực tuyến quân, dân đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Đoàn công tác dâng hương Viếng nghĩa trang liệt sỹ tại đảo Lý Sơn.

Chính ủy Vùng 3 Hải quân tặng quà cho nhân dân đảo Lý Sơn.

Đoàn công tác thực hiện nghi thức chào cờ tại cột cờ đảo Lý Sơn.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...