Thứ tư, 24/04/2024, 22:22 [GMT+7]

Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới cho đoàn viên, thanh niên

Thứ ba, 25/04/2023 - 22:10'
(BLC) - Ngày 25/4, Ban Thường vụ Huyện đoàn Than Uyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới năm 2023.

65 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện được tuyên truyền, phổ biến về vị trí, vai trò, tiềm năng thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa. Các quan điểm, chủ trương của Đảng, các văn bản pháp luật về biển, đảo của nước ta.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Cùng với đó là ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng, nhất là giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Thông qua hội nghị, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển, đảo, biên giới Việt Nam; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết, thêm yêu và xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

H.Thắm – T.Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...