Chủ nhật, 01/10/2023, 18:58 [GMT+7]

Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới cho đoàn viên, thanh niên

Thứ ba, 25/04/2023 - 22:10'
(BLC) - Ngày 25/4, Ban Thường vụ Huyện đoàn Than Uyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển, đảo, biên giới năm 2023.

65 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện được tuyên truyền, phổ biến về vị trí, vai trò, tiềm năng thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa. Các quan điểm, chủ trương của Đảng, các văn bản pháp luật về biển, đảo của nước ta.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Cùng với đó là ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng, nhất là giữa tỉnh Lai Châu (Việt Nam) với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Thông qua hội nghị, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm bắt được các kiến thức cơ bản về chủ quyền biển, đảo, biên giới Việt Nam; góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và sự hiểu biết, thêm yêu và xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

H.Thắm – T.Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...