Thứ năm, 18/06/2026 - 18:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • Podcasts Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
Văn hóa
Công Lý: “Tôi và Thảo Vân chia tay... không hận thù, không hằn học”
Theo Dân trí
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 28/09/2010 08:22
Chia sẻ qua Email
lc-icon -  “Đến một lúc nào đó, sự cố gắng trở thành ám ảnh. Làm gì cũng phải tự hỏi, “không biết làm thế này người kia có bằng lòng ?”... Sự nỗ lực cố gắng đã tiêu tốn của chúng tôi quá nhiều thời gian và trí lực”- Công Lý chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ. 


  Thảo Vân lên tiếng về chuyện chia tay Công Lý

Những ngày qua, dư luận đã bày tỏ sự ngạc nhiên, ồn ào trước thông tin về cuộc hôn nhân của anh và MC Thảo Vân đổ vỡ. Về phía mình, anh có điều gì để giãi bày?

Tôi không phải là người có thể dễ dàng chia sẻ, tâm sự với ai. Tôi cũng không có ý định che giấu, tôi không trốn chạy, nhưng tôi không muốn nói đến những chuyện không hay. Hơn nữa, trong mọi sự việc, ai cũng thích dành lấy quyền phán xét về phía mình. Chỉ đơn giản, việc tôi hay đi, sẽ có người bảo, tôi làm thế là sai trái, không chấp nhận được. Nhưng tôi chỉ nghĩ thế này, tôi đang sống cuộc đời của mình. Tôi đã chia tay với vợ tôi, và đừng ai hỏi lý do vì sao.

Khi bạn bè thân thiết gặp nhau, họ nói với tôi “thôi, bây giờ tao hỏi thật mày, lý do tại sao nên cơ sự ấy...”. Thực sự, chẳng có lý do nào rõ ràng cả. Cả tôi và Vân đều không thể đưa ra được lý do cụ thể cho cuộc chia tay của mình.

Chưa đầy 40 tuổi, anh đã qua 2 đời vợ. Xét từ thực tế, đàn ông thường khó rũ bỏ cốt nhục của mình. Người có thể dứt áo từ bỏ 2 người phụ nữ và 2 đứa con, hẳn không đơn giản. Đã có những người không đứng về phía anh. Đã có những thông tin rằng, anh đối xử không tốt với vợ mình, anh bê tha, rượu chè...

Có thể, sẽ có người nhìn nhận sự việc như thế.  Tôi không quan tâm. Làm sao có thể đi giãi bày, giải thích, chứng minh mình trong sạch với tất cả mọi người? Chỉ cần biết rằng, những việc tôi đã làm, tôi thấy đúng với bản thân mình.

Nếu là người đàn ông cờ bạc, rượu chè, nghiện ngập, lấy hết đồ đạc trong nhà đi bán, vợ không thể chịu đựng được. Chia tay. Đó lại là trường hợp quá đặc biệt, chẳng có gì để nói thêm. Tôi là một người bình thường, tôi không chỉ sống với vợ tôi, tôi còn có bạn bè, đồng nghiệp, tôi còn có cơ quan đoàn thể.

Tôi gần 40 tuổi ly dị, người ta bàn tán này kia. Một ông 70 tuổi ly dị, người ta cũng sẽ nói “Úi giời, tuổi ấy rồi còn bày đặt ly hôn”... Một khi người ta đã thích bàn tán, mổ xẻ, hoàn cảnh nào họ cũng nói được. Nên thôi, tốt nhất là tôi không quan tâm, thiên hạ thích nói gì cứ nói.

Công Lý - Thảo Vân ngày còn hạnh phúc
Công Lý - Thảo Vân ngày còn hạnh phúc

Anh và Thảo Vân chia tay, nhiều người ngạc nhiên nhưng không bất ngờ, bởi ngay từ đầu, người ta đã đánh giá anh chị là... “cặp đũa lệch”. Bản thân anh lại không nhận ra điều ấy?

Không phải tôi không nhìn thấy. Từ trước đây, bây giờ và sau này cũng vậy, tôi quan điểm, một người phụ nữ tôi cảm thấy có thể chia sẻ, gắn bó cuộc đời mình, tôi sẽ không quan trọng cô ấy là ai, làm gì.

Đã có người nói với tôi, tôi và Vân không phù hợp. Vân làm việc trong môi trường giáo dục, mô phạm, chỉnh chu. Còn tôi là nghệ sỹ bụi phủi, lang thang, đầu óc trên mây trên gió... Thực ra, đấy chỉ là nghề nghiệp. Điều quan trọng, mình để nghề nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến con người mình.

Khi dọn về ở với nhau, chúng tôi đã nhận thấy có những nét không tương đồng trong lối sống. Chúng tôi nói chuyện trên tinh thần xây dựng, anh phải nên sửa cái này, cái kia, em cũng phải khắc phục điểm này, điểm khác... Nhưng, sự cố gắng vất vả quá và kết quả không như mình hình dung. Cứ như thế... Đến một lúc nào đó, sự cố gắng trở thành ám ảnh. Đi đâu, làm gì cũng tự hỏi, “không biết làm thế này người kia có bằng lòng không nhỉ”... Sự nỗ lực cố gắng đã tiêu tốn của chúng tôi quá nhiều thời gian và trí lực.

Và đến một lúc, cả hai nhận ra, mọi việc cần phải được giải quyết như thế. Hôn nhân cứ tồn tại như vậy, chẳng tốt hơn cho ai. Chúng tôi chia tay nhau để tìm cuộc sống riêng. Tôi và Vân đã chia tay một cách nhẹ nhàng, không hận thù, không hằn học.

MC Thảo Vân là người phụ nữ tinh tế, khéo léo, biết nhìn nhận mọi việc chững chạc, chín chắn. Chị ấy từng nói về anh với rất nhiều tình cảm, rằng phía sau vẻ bề ngoài xù xì, khó gần của anh là một phiến gỗ đẹp... Chia tay với một người phụ nữ như vậy, anh có điều gì tiếc nuối?

Biết nói thế nào nhỉ? Người ta sẽ nói tôi, có vàng trong tay mà không biết giữ. Đấy là cách nhìn nhận của người ngoài. Và tôi cũng biết tất cả những điều ấy. Nhưng, nói thế này cho dễ hiểu, vàng rất đẹp, kim cương rất đẹp, nhưng không phải ai cũng phù hợp. Có người đeo vàng, vàng ngày một sáng ra. Nhưng tôi đeo vàng, vàng lại bị xỉn màu đi, chẳng hạn thế. Có khi tôi đeo Inox lại đẹp hơn. Chỉ đơn giản là không hợp.

(Im lặng...). Tôi nhớ có một câu châm ngôn, một kỷ niệm dù vui hay buồn khi nhắc lại vẫn thấy trong lòng một chút man mác. Con người tôi lạ lắm, chỉ đơn giản thế này, tôi đi một chiếc xe đã lâu năm, đến lúc cần phải bán để mua xe khác, tôi cũng thấy nao nao, kỳ lạ. Chuyện ấy với người khác là bình thường, vì cái xe vô tri, có biết gì đâu. Nhưng trước khi giao xe cho người khác, tôi vẫn đứng vỗ về nó, thôi mày về với chủ mới nhé... Tôi đứng nói chuyện với cái xe cũ như một thằng hâm. Chuyện xe cộ đã như vậy huống chi chuyện vợ chồng đã gắn bó dài lâu...

Sau đổ vỡ, phụ nữ thường gánh vác những thiệt thòi lớn hơn. Ít nhất, trong việc kiếm tìm hạnh phúc mới, anh sẽ dễ dàng hơn những người vợ của mình. Xét ở một khía cạnh nào đó, Công Lý có thấy mình có lỗi với những người phụ nữ?

Không. Tôi không quan điểm thế. Chúng tôi thuận tình ly hôn. Trước khi đi đến quyết định chia tay, chúng tôi đã suy nghĩ, cân nhắc rất nhiều. Chúng tôi đã dành thời gian cho nhau, đã nỗ lực hàn gắn khi còn có thể. Khi đã quyết định, quãng đường còn lại như thế nào, không ai hình dung được.

Vân là người có trình độ, thông minh. Vân sẽ hình dung được ít nhiều cuộc sống sau này như thế nào, nhưng cô ấy vẫn quyết định chia tay. Bản thân tôi cũng thế thôi. Đang có nhà cửa, vợ con, tự nhiên bây giờ lọ mọ đi tìm thuê nhà. Tìm mãi không được nhà thuê, lại dọn về ở với bố mẹ. Tôi đã hình dung nhưng tôi không nghĩ lại khổ đến thế.

Bây giờ tôi đã thuê được nhà, ở một mình. Đau ốm nằm một mình. Đi làm với mọi người, đến giờ về, tôi rủ đi ăn, nhưng ai cũng từ chối bảo về nhà ăn cơm. Lúc ấy mình im lặng, nhưng cũng nghĩ, người ta về có người nấu cơm cho ăn, mình về nhà bây giờ có ai, chẳng lẽ lại cắm cơm ăn một mình? Vậy là lại thui thủi đi ăn tạm một cái gì đó, rồi về ngủ. Tôi chỉ biết vùi đầu vào công việc để không có thời gian nghĩ linh tinh (Công Lý đang là phó đạo diễn cho 30 tập phim Chỉ còn lại tình yêu-pv).

Ai cũng sẽ vất vả. Chỉ có đứa trẻ là thiệt thòi nhất trong mọi chuyện. Chúng chẳng làm gì nên tội, cũng chẳng phải là lý do. Người lớn chia tay nhau để tìm lối thoát cho riêng mình, chỉ có đứa trẻ là phải hứng chịu tất cả...

 Ảnh cưới Công Lý - Thảo Vân năm 2005
Ảnh cưới Công Lý - Thảo Vân năm 2005
 
Anh có thấy mình có lỗi với các con?

Đương nhiên, tôi có lỗi với các con. Cả tôi và Vân đều phải cảm thấy có lỗi với con. Để con phải thiệt thòi. Ví như Trung thu, trong khi các bạn có bố mẹ đưa đi chơi, con mình chỉ có thể đi với bố hoặc mẹ. Cả với cu Tít (con trai với Thảo Vân), cả với Kiến (con gái với người vợ đầu) đều thiệt thòi... (lặng đi).

Vậy, anh sẽ làm gì để bù đắp cho các con?

Tất cả những gì có thể.

Cũng có thông tin anh đã có bạn gái... Sau 2 lần đổ vỡ, anh có tính chuyện đi bước nữa?

Chuyện có bạn gái là từ một bài báo.. Tôi rất mệt mỏi vì những thông tin ấy. Nhưng thôi, tôi chả quan tâm. Bất kỳ người phụ nữ nào đến với tôi bây giờ cũng phải suy nghĩ. Rằng, tôi đã đổ vỡ 2 lần, liệu cô ấy có phải là lần thứ 3, thứ 4? Rồi cô ấy sẽ phải đối xử với 2 đứa con của tôi như thế nào?... Nếu có ai vượt qua được tất cả những điều ấy, dám chấp nhận, hy sinh vì tôi, tôi biết ơn.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Khi mùa hè gõ cửa Lai Châu

Khi mùa hè gõ cửa Lai Châu

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Mở rộng thị trường, phát triển bền vững

Mùi đất

Mùi đất

Sau “cơn giông”

Sau “cơn giông”

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

Họp Ban Chỉ đạo Phát triển văn hóa tỉnh Lai Châu

TRẢI NGHIỆM VƯỜN NHO MÙA QUẢ NGỌT

TRẢI NGHIỆM VƯỜN NHO MÙA QUẢ NGỌT

Đổi thay Sảng Phìn

Đổi thay Sảng Phìn

Giữ hồn thổ cẩm nơi đại ngàn

Giữ hồn thổ cẩm nơi đại ngàn

Tin cùng chuyên mục
Giao lưu văn nghệ người cao tuổi xã Bình Lư lần thứ I, năm 2026
Giao lưu văn nghệ người cao tuổi xã Bình Lư lần thứ I, năm 2026
Văn hóa
06/06/2026 23:25
Tối 6/6, Hội Người Cao tuổi xã Bình Lư tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ người cao tuổi lần thứ I, năm 2026 nhân Kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026).
Kiến tạo đô thị sinh thái, thông minh mang bản sắc Tây Bắc
Kiến tạo đô thị sinh thái, thông minh mang bản sắc Tây Bắc
Văn hóa
05/06/2026 10:18
Với tầm nhìn xây dựng đô thị hiện đại, xanh, thông minh và giàu bản sắc văn hóa vùng cao, tỉnh Lai Châu đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát triển trung tâm đô thị thông qua Quy hoạch chung đô thị liên phường Đoàn Kết - Tân Phong đến năm 2045. Qua đó, mở ra không gian phát triển mới, tạo nền tảng quan trọng để nâng cao chất lượng sống của người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường liên kết vùng Tây Bắc.
THÁC NẬM LÚC – TUYỆT TÁC THIÊN NHIÊN GIỮA CAO NGUYÊN SÌN HỒ
THÁC NẬM LÚC – TUYỆT TÁC THIÊN NHIÊN GIỮA CAO NGUYÊN SÌN HỒ
Văn hóa
03/06/2026 10:07
THÁC NẬM LÚC – TUYỆT TÁC THIÊN NHIÊN GIỮA CAO NGUYÊN SÌN HỒ
Lai Châu lần đầu tiên tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ
Lai Châu lần đầu tiên tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ
Văn hóa
03/06/2026 09:54
Sáng ngày 3/6, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác trẻ tỉnh Lai Châu năm 2026 dành cho học sinh Chuyên văn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Đây là lần đầu tiên Hội VHNT tỉnh tổ chức Trại sáng tác văn học trẻ nhằm khơi dậy đam mê sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu và tạo nguồn lực kế cận cho hoạt động văn học nghệ thuật địa phương.
Sin Suối Hồ đón nhận danh hiệu “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” Việt Nam năm 2025
Sin Suối Hồ đón nhận danh hiệu “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” Việt Nam năm 2025
Văn hóa
30/05/2026 12:19
Sáng 30/5, UBND xã Sin Suối Hồ tổ chức Lễ Công bố Giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2025 “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” đối với điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ). Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quang Kháng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); Phạm Văn Minh - Phó Giám đốc Viettel Lai Châu; lãnh đạo các xã Sin Suối Hồ, Phong Thổ, Khổng Lào; đại diện các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã cùng nhân dân và du khách...
THÁC TÁC TÌNH – BẢN TÌNH CA GIỮA ĐẠI NGÀN
THÁC TÁC TÌNH – BẢN TÌNH CA GIỮA ĐẠI NGÀN
Văn hóa
30/05/2026 09:05
THÁC TÁC TÌNH – BẢN TÌNH CA GIỮA ĐẠI NGÀN
Thác Tác Tình – Bản tình ca giữa đại ngàn
Thác Tác Tình – Bản tình ca giữa đại ngàn
Văn hóa
29/05/2026 07:48
Thác Tác Tình, thuộc xã Bình Lư, cách trung tâm tỉnh Lai Châu khoảng 25km, nằm dưới chân núi Pu Ta Leng.
Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
Xã Hội
28/05/2026 12:35
Sáng 28/5, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Đại hội Hội VHNT tỉnh Lai Châu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Thác Nậm Lúc nét duyên đại ngàn
Thác Nậm Lúc nét duyên đại ngàn
Văn hóa
27/05/2026 17:05
Thác Nậm Lúc (Sìn Hồ) như nét duyên tô điểm cho đại ngàn nguyên sơ – vùng đất đẹp ven trời Tây Bắc. Từ độ cao hàng trăm mét, những tầng thác trắng xóa như dải lụa bạc vắt ngang sườn núi khiến cho bức tranh thiên nhiên nơi đây thêm nên thơ mà hùng vĩ. Khu vực thác được hưởng khí hậu mát lành vùng núi cao và còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống trong cộng đồng. Đây là tài nguyên quý để phát triển ngành “công nghiệp không khói” với các sản phẩm đặc trưng: du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái…
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Xã Hội
27/05/2026 16:23
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu với chủ đề “Lai Châu - Mạch nguồn văn hóa, tiềm năng, động lực phát triển”. Cuộc thi nhằm khơi dậy cảm hứng sáng tạo trong đội ngũ văn nghệ sĩ và các tầng lớp nhân dân, đồng thời quảng bá hình ảnh miền đất, con người Lai Châu giàu bản sắc văn hóa, giàu tiềm năng phát triển đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Họp Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu
Văn hóa
26/05/2026 19:21
Chiều 26/5, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật viết về Lai Châu tổ chức cuộc họp nhằm thống nhất một số nội dung tổ chức cuộc thi. Đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận (TG&DV) Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre
Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre
Văn hóa
24/05/2026 20:43
Báo Nhân Dân giới thiệu ý tưởng mascot quốc gia Anh Tre, nhân vật được phát triển từ hình tượng cây tre Việt Nam, hướng tới xây dựng một biểu tượng giao tiếp mới của đất nước trong đời sống hiện đại.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3218 ngày 18/06/2026
Báo Lai Châu Số 3217 ngày 17/06/2026
Báo Lai Châu Số 3216 ngày 15/06/2026
Báo Lai Châu Số 559 ngày 13/06/2026
Báo Lai Châu Số 3215 ngày 12/06/2026
Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.