Thứ ba, 18/06/2024, 22:22 [GMT+7]

Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/4

Thứ hai, 08/04/2024 - 15:10'
(BLC) – Ngày 8/4, UBND huyện Tân Uyên tổ chức Họp báo Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024.

Đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024 chủ trì buổi họp báo. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông, Văn phòng UBND huyện cùng đại diện các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Với chủ đề “Hương sắc Tân Uyên một điểm nhớ”, Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất được tổ chức với quy mô cấp huyện, diễn ra từ ngày 12-14/4/2024 tại thị trấn Tân Uyên và xã Phúc Khoa.

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du lịch đến Tân Uyên góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương; tạo cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm chè, xúc tiến đầu tư, ký kết hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm từ chè. Đồng thời hình thành các tour du lịch hấp dẫn, ấn tượng tại các vùng chè và các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Tân Uyên.       

1

Quang cảnh buổi họp báo.

Trong khuôn khổ của Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất sẽ diễn ra các hoạt động: không gian trưng bày tranh, ảnh về hình ảnh, con người huyện Tân Uyên; thi chế biến, trưng bày, giới thiệu ẩm thực; tổ chức trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; lễ hội đường phố... Ngoài ra, còn diễn ra phần thi hái chè, sao chè; trưng bày, thưởng trà và tổ chức các trò chơi dân gian, giải việt dã, hội thi chim chào mào đấu hót…

C

Phóng viên Báo Lai Châu phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đề nghị Ban Tổ chức sự kiện làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức sự kiện lần đầu tiên; những nét riêng, đặc biệt mà lễ hội trà mang đến cho du khách; cách thức trao đổi thông tin để lan tỏa nội dung, hình ảnh đẹp về Tân Uyên thông qua sự kiện… Đồng thời đóng góp ý kiến cho Ban Tổ chức để tổ chức sự kiện một cách chất lượng, giàu bản sắc nhất.

2

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phát biểu tại buổi họp báo.

Đại diện các cơ quan tham mưu trực tiếp sự kiện đã thông tin thêm một số nội dung mà báo chí quan tâm, qua đó góp phần cung cấp thêm những thông tin cần thiết phục vụ cho công tác tuyên truyền, lan tỏa sự kiện.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, đồng chí Lò Văn Biên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất năm 2024 trân trọng tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu, đồng thời thông tin thêm một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị các hoạt động cho Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện. Giao các phòng chuyên môn thành lập nhóm zalo cung cấp thông tin cho báo chí về hoạt động của Lễ hội Trà và Tuần Văn hóa – Du lịch huyện Tân Uyên lần thứ nhất.

Huyện Tân Uyên cũng sẽ tính toán đưa hoạt động Lễ hội Trà và Giải đua moto trở thành hoạt động thường niên trong sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của huyện. Đồng chí mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến góp ý, trao đổi và hợp tác của các cơ quan báo chí để tuyên truyền các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện cũng như về cây chè qua đó góp phần nâng cao thương hiệu chè nói riêng, ngành Du lịch huyện nói chung.

Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.