Thứ ba, 18/06/2024, 22:46 [GMT+7]

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Lai Châu năm 2024

Chủ nhật, 14/04/2024 - 08:52'
(BLC) - Tối 13/4, tại phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND thành phố Lai Châu phối hợp với Thành đoàn Lai Châu tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc thành phố Lai Châu năm 2024 với chủ đề “Con người và quê hương Lai Châu”. Dự Ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể thành phố; bí thư đoàn cơ sở và các em học sinh trên địa bàn.

 

Quang cảnh Ngày hội Sách và Văn hoá đọc thành phố Lai Châu năm 2024.

Đại biểu dự Ngày hội Sách và Văn hoá đọc thành phố Lai Châu năm 2024.

Phát biểu hưởng ứng Ngày hội sách, Bí thư Thành đoàn Lai Châu Vương Ngọc Sơn khẳng định: Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hoá tinh thần trong đời sống của con người; hướng con người tới những giá trị nhân văn cao cả. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4; nhằm tôn vinh giá trị ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hoá đọc” trong đời sống tinh thần của con người. Đồng thời khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong mọi tầng lớp nhân dân thành phố Lai Châu.

Văn nghệ chào mừng.

Văn nghệ chào mừng.

Tại Ngày hội sách năm nay, Thành đoàn Lai Châu phối hợp với Bảo tàng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và một số đơn vị khác trưng bày hơn 2.000 đầu sách, truyện, thơ… chia thành các khu vực riêng như: Văn học dân gian Việt Nam; truyện, thơ dành cho các em thiếu niên nhi đồng; kỹ năng sống. Qua đó, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh trên địa bàn tham gia đọc. Đặc biệt, các đơn vị xếp sách theo biểu tượng Đồi A1 chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách, truyện.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách, truyện.

Khu trưng bày sách theo biểu tượng Đồi A1

Khu trưng bày sách theo biểu tượng Đồi A1

Và sách văn học Lai Châu được các em thiếu nhi và phụ huynh thích thú đến xem, đọc.

Sách văn học Lai Châu được các em thiếu nhi và phụ huynh thích thú đến xem, đọc.

Nhân dịp này, Thành đoàn tổ chức hoạt động quyên góp “Sách quý tặng bạn”; huy động sự góp sức của cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh thiếu nhi tặng sách để có nguồn sách gửi cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đông - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.