Chủ nhật, 29/03/2026 - 09:26
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Văn hóa
Những sự kiện văn hóa-giải trí nổi bật năm 2010
Theo DanTri
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 30/12/2010 15:28
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Năm mới đang gõ cửa từng nhà. 2010 khép lại với những lo toan, bộn bề của một năm nhiều biến động. Trước thềm năm mới 2011, hãy cùng Dân trí điểm lại những sự kiện văn hóa- giải trí nổi bật trong năm qua.

Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hoá

Tháng 10/2010, hoàng thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Niềm tự hào của người dân thủ đô trước thềm đại lễ như nhân lên. Nói như bà Irina Bokova, Tổng giám đốc UNESCO “Không có biểu tượng nào về hoà bình và hiểu biết lẫn nhau lại vĩ đại hơn một di sản”. Tháng 11/2010, lễ hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

Con đường gốm sứ được trao kỷ lục Guinness

Sáng 5/10, con đường gốm sứ khởi nguồn từ ý tưởng của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới trao bằng chứng nhận “Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới”. Chỉ riêng đoạn tranh kéo dài từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Tân Ấp đã có diện tích bề mặt là 1572,2 m2 vượt qua kỷ lục bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới do Trung Quốc đang nắm giữ là 1494, 4 m2. Con đường gốm sứ là công trình hướng tới kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long, 6900 m2 tranh gốm là sự cộng hưởng của tình yêu dành cho Hà Nội trên khắp thế giới. Gần 100 nghệ sĩ gốm và họa sĩ từ  Hungary, Mexico, Brazil, Achentina, Mỹ, Đài Loan, Croatia, những người Việt ở Mỹ, ở Anh... đã gửi từng viên gạch nghệ thuật tặng Hà Nội. Đi trên con đường gốm sứ có thể bắt gặp những dòng chảy lịch sử, những dòng chảy văn hóa riêng biệt của người Việt. Sự hiện hữu của con đường gốm sứ là sự hiện hữu của những giá trị trường tồn không thể mai một.

Con đường gốm sứ đón nhận kỷ lục Guinness và công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội ngày 5/10/2010

Hoa hậu Trái đất lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
Lần đầu tiên, một cuộc thi sắc đẹp tầm vóc quốc tế được tổ chức trọn vẹn tại Nha Trang Việt Nam từ 3/11 đến 4/12. Cuộc thi được đánh giá thành công với một đêm chung kết hoành tráng, quy mô. Tân hoa hậu Thế giới người Việt- Lưu Thị Diễm Hương trở thành đại diện cho nhan sắc Việt đến “tranh tài” cùng 84 thí sinh đến từ khắp các nước trên thế giới. Tuy có ưu thế “thi đấu trên sân nhà” nhưng Lưu Thị Diễm Hương chỉ dừng lại ở top 14. Vương miện hoa hậu thuộc về cô gái đến từ Ấn Độ- Nicole Faria.
Hoa hậu Trái đất 2010 đã được tổ chức thành công tại Vinpearl- Nha Trang.

Hai cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia kết thúc với những dư luận trái chiều

Hai cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia lớn nhất Việt Nam là Hoa hậu VN và Hoa hậu thế giới người Việt được tổ chức gần như song hành từ tháng 6 đến tháng 8/2010. Sau những ngày “đua sắc, tranh tài” gay cấn tại Tuần Châu (Quảng Ninh), Đặng Thị Ngọc Hân- cô sinh viên trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã trở thành tân chủ nhân của vương miện Hoa hậu Việt Nam 2010 chủ đề Ngàn năm hương sắc. Việc Đặng Thị Ngọc Hân trở thành tân hoa hậu đã gây không ít những tranh cãi với nhiều dư luận trái chiều. Đại diện BGK- nhà thiết kế Minh Hạnh cảm thấy hài lòng khi một cô gái Hà Nội trở thành hoa hậu đúng vào năm kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội. Theo nhà thiết kế Minh Hạnh, việc tân hoa hậu “ngàn năm hương sắc” xuất hiện tại đại lễ ngàn năm sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng Hà Nội. Tuy nhiên, đúng vào đêm bế mạc đại lễ, vì lý do tắc đường, Ngọc Hân đã vắng mặt.

   

Cũng vào tháng 8/2010, Lưu Thị Diễm Hương- sinh viên ĐH Hoa Sen (TPHCM) đã được xướng tên với ngôi vị hoa hậu trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt. Ngay sau đêm chung kết, việc để lộ bảng điểm với những con số “không đẹp” của tân hoa hậu cũng đã gây không ít những sóng gió với dư luận. Đặc biệt, trong một chuyến từ thiện, Lưu Thị Diễm Hương đã viết sai ngôi vị của mình, thay vì Miss Viet Nam World 2010, Diễm Hương đã viết nhầm, Miss World Viet Nam 2010.

Bộ phim Lý Công Uẩn- Đường tới thành Thăng Long bị dừng phát sóng.
Sau hơn một năm âm thầm thực hiện tại trường quay Hoành Điếm- Trung Quốc, với hơn 100 tỷ đầu tư, bộ phim Lý Công Uẩn- Đường tới thành Thăng Long do công ty cổ phần truyền thông Trường Thành sản xuất với mục đích chào mừng 1000 năm Thăng Long- Hà Nội đã bị dừng phát sóng dịp đại lễ. Lý do ông Lê Ngọc Minh- Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh đưa ra là “Bộ phim gây tranh cãi. Và một bộ phim gây tranh cãi không thích hợp để chiếu trong không khí đại lễ hân hoan, tưng bừng”.  Phải thấy rằng, việc thuê đạo diễn Trung Quốc, diễn viên quần chúng Trung Quốc, trường quay Trung Quốc, biên kịch Trung Quốc… không thể không ảnh hưởng đến chất liệu lịch sử trong phim. Đây sẽ là bài học lớn đối với các nhà làm phim Việt Nam trong quá trình học hỏi và vươn tới hội nhập.
Tạo hình của nhân vật lịch sử Lý Công Uẩn trong phim Lý Công Uẩn- Đường tới thành Thăng Long 

Liên hoan phim quốc tế VN lần thứ nhất tổ chức tại Hà Nội 

Tổ chức những sự kiện văn hóa tầm quốc tế thể hiện sự trưởng thành của Việt Nam trên con đường hội nhập với thế giới. Từ ngày 17/10 đến 21/10/2010, LHP quốc tế VN lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Pháp… Tuy mời được một số ngôi sao của điện ảnh Trung Quốc tham dự như Ngô Ngạn Tổ, Trương Gia Huy, tuy quy tụ được dàn sao đông đảo “khuếch trương thanh thế” trên thảm đỏ, nhưng LHP quốc tế VN vẫn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm trong khâu tổ chức. Chiếu một phim khai mạc “không liên quan”, không thể hiện chủ đề, tổ chức thảm đỏ luộm thuộm, các chương trình bên lề rời rạc, sự kiện thảm đỏ hỗn loạn… Nhưng không thể phủ nhận những nỗ lực, cố gắng của BTC nhằm biến LHP quốc tế VN thành sự kiện điện ảnh thường niên, có uy tín trong khu vực. Đặt bên cạnh sự nỗ lực của BTC, những hạn chế của lần đầu tổ chức một LHP quốc tế có thể được thể tất.

Đạo diễn Phillip Noyce và vợ, con trên thảm đỏ LHP quốc tế VN lần thứ nhất.

Vietnam Idol 2010 và hiện tượng âm nhạc Uyên Linh

Đặt giữa bối cảnh trầm lắng của âm nhạc Việt Nam năm 2010, hai cuộc thi âm nhạc Sao mai điểm hẹn và Viet Nam Idol ít nhiều được chú ý. VietNam Idol 2010 đã có một mùa giải thành công hơn cả mong đợi.  Sau scandal băng ghi âm "chửi thề" của Đức Anh, sau những cuộc bứt phá ngoạn mục của kẻ thay thế Uyên Linh, mùa tìm kiếm thần tượng âm nhạc năm thứ 3 trở  nên nóng bỏng với dư luận.

Những vụ ly hôn bí mật gây xôn xao làng giải trí 

Giới giải trí vốn vẫn phức tạp với những cuộc tình chóng vánh, những cuộc hôn nhân “đến rồi đi”. Bên cạnh những nghệ sỹ thích chia sẻ cuộc sống riêng tư với công chúng, vẫn có những nghệ sỹ chọn cách giữ cho riêng mình những khoảng trời riêng, những nỗi đau riêng. Năm 2010, làng giải trí xôn xao với những cuộc ly hôn “bỗng dưng bị lộ”. Sau gần một năm chia tay trong lặng lẽ, Công Lý- Thảo Vân gây bất ngờ với công chúng khi thông tin đổ vỡ bị rò rỉ. Nam diễn viên Việt Anh chọn giải pháp im lặng sau khi không giữ được cuộc hôn nhân ngắn ngủi với biên tập viên Thùy Linh. Diễn viên, biên tập viên xinh đẹp của đài VTC- Đan Lê cũng để lại những “dư chấn” ồn ào sau cuộc hôn nhân chóng vánh với BTV Xuân Tùng… Nhưng, trên tất cả, những nghệ sỹ biết giữ nỗi đau riêng cho mình đã biết chọn cách cư xử chừng mực, lịch thiệp khi lên tiếng về sự đổ vỡ của mình, trước truyền thông.

 

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026

Khai mạc Lễ hội “Bun Vốc Nặm” xã Bản Bo năm 2026

Dồn lực thi công

Dồn lực thi công

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”

“95 mùa xuân của Đoàn - Tuổi trẻ tự hào, tiên phong tiến bước”

Lễ hội Bun Vốc Nặm 2026 sẽ diễn ra vào ngày mai 28/3

Lễ hội Bun Vốc Nặm 2026 sẽ diễn ra vào ngày mai 28/3

Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam

Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam

Ngày hội Hương sắc bản Mông xã Khun Há năm 2026

Ngày hội Hương sắc bản Mông xã Khun Há năm 2026

Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026

Phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Tận tâm với sự nghiệp “trồng người”
Văn hóa
21/03/2026 19:03
Cô giáo Lò Thị Vi Nga - giáo viên Trường Mầm non Sông Đà (xã Nậm Hàng) vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc cô đã và đang cống hiến cho giáo dục vùng khó là tấm gương sáng của ngành Giáo dục Lai Châu.
Lai Châu rực rỡ mùa hoa
Lai Châu rực rỡ mùa hoa
Văn hóa
21/03/2026 15:36
Lai Châu mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại có những loài hoa đặc trưng khoe sắc. Nhưng có lẽ mùa xuân là đẹp nhất - khi cả đất trời như bừng tỉnh, bởi khắp nơi rực rỡ những tầng hoa nối nhau. Không ồn ào, không phô trương, vẻ đẹp ấy cứ lặng lẽ lan toả, rồi thấm sâu vào lòng người lúc nào chẳng hay.
Du khách chiêm ngưỡng hoa anh đào nở sớm ở Tokyo, Nhật Bản
Du khách chiêm ngưỡng hoa anh đào nở sớm ở Tokyo, Nhật Bản
Văn hóa
21/03/2026 15:00
Theo xác nhận từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), thủ đô Tokyo đã chính thức bước vào mùa hoa anh đào khi những bông hoa đầu tiên của cây hoa anh đào mẫu giống Somei Yoshino ở đền Yasukuni hé nở. Sự thay đổi này đánh dấu mùa hoa được chờ đợi nhất trong năm của người dân Tokyo và du khách quốc tế đến Nhật Bản.
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm và mở rộng hợp tác tại thị trường Nga
Xã Hội
21/03/2026 14:56
Diễn đàn Du lịch quốc tế “Let’s Travel!” lần thứ 6 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, bao gồm hội thảo chuyên ngành, triển lãm du lịch quốc tế và các chương trình quảng bá điểm đến, giới thiệu tiềm năng du lịch của Nga cùng các quốc gia đối tác.
Lễ khai trương Chợ phiên xã Pa Tần
Lễ khai trương Chợ phiên xã Pa Tần
Xã Hội
21/03/2026 06:51
Tối 20/3, UBND xã Pa Tần tổ chức Lễ khai trương Chợ phiên xã Pa Tần năm 2026, mở ra không gian giao thương quảng bá nông sản và gìn giữ bản sắc các dân tộc địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Chính quyền đồng hành, người dân tự nguyện hiến đất
Chính quyền đồng hành, người dân tự nguyện hiến đất
Chính trị
20/03/2026 21:41
Về xã Pắc Ta những ngày tháng 3, đâu đâu chúng tôi cũng cảm nhận không khí thi đua sản xuất của bà con. Nhờ vậy, vùng đất này mỗi năm lại có thêm những khởi sắc. Một trong những dấu ấn nổi bật trong năm 2025 của địa phương là việc 20 hộ ở bản Pắc Ta tự nguyện hiến 3.500m2 đất thi công đường nội đồng để thuận tiện đi lại, vận chuyển nông sản.
Phường Tân Phong Khai mạc Lễ hội Tú Tỉ năm 2026
Phường Tân Phong Khai mạc Lễ hội Tú Tỉ năm 2026
Văn hóa
20/03/2026 14:32
Sáng ngày 20/3, UBND phường Tân Phong khai mạc Lễ hội Tú Tỉ năm 2026 của đồng bào dân tộc Giáy trên địa bàn phường. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, phường Tân Phong cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách tham dự.
Lễ khai trương chợ phiên
Lễ khai trương chợ phiên
Văn hóa
20/03/2026 08:27
Trong 2 ngày 20–21/3, UBND xã Pa Tần tổ chức Lễ khai trương chợ phiên xã Pa Tần, mở ra không gian giao thương, quảng bá nông sản và gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.
Định hướng và không gian phát triển mới cho văn hóa Lai Châu
Định hướng và không gian phát triển mới cho văn hóa Lai Châu
Văn hóa
19/03/2026 13:02
Triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam (Nghị quyết 80-NQ/TW) đang mở ra những định hướng và không gian phát triển mới cho văn hóa của tỉnh Lai Châu. Trong đó, nghị quyết được kỳ vọng sẽ tạo động lực quan trọng để văn hóa thực sự trở thành nguồn lực nội sinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Thay đổi nếp nghĩ, xóa bỏ hủ tục
Thay đổi nếp nghĩ, xóa bỏ hủ tục
Xã Hội
18/03/2026 15:02
Hướng đến cuộc sống văn minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Bum Tở đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, đồng hành cùng hội viên để từng bước thay đổi nhận thức, đẩy lùi hủ tục, phong tục lạc hậu.
Cuộc thi Nhóm nhảy hiện đại lần thứ V
Cuộc thi Nhóm nhảy hiện đại lần thứ V
Xã Hội
14/03/2026 17:57
Ngày 14/3, Trung tâm Hoạt động cộng đồng tỉnh (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh) tổ chức Cuộc thi Nhóm nhảy hiện đại lần thứ V năm 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2026
Văn hóa
09/03/2026 08:15
Tối 8/3, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2026 với chủ đề "Hoa Ban - Khát vọng Điện Biên". Dự và phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kỳ vọng về một Điện Biên đoàn kết để mỗi mùa hoa ban nở làm giàu thêm bản sắc văn hóa và sức mạnh tinh thần của đồng bào tỉnh Điện Biên.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.