Thứ ba, 18/06/2024, 22:42 [GMT+7]

Triển lãm và thi hoa lan “Hương sắc Lai Châu” lần 7

Chủ nhật, 07/04/2024 - 11:33'
(BLC) - Sáng 7/4, Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan Lai Châu tổ chức triển lãm và thi hoa lan mang tên “Hương sắc Lai Châu” lần thứ 7.

Dự có các đồng chí: Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Chỉnh - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Lai Châu; một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và gần 300 đại biểu là đại diện cho 51 hội, hiệp hội, câu lạc bộ yêu hoa lan, người chơi, nuôi trồng hoa lan đến từ 26 tỉnh, thành trong cả nước.

Các đại biểu dự triển lãm, hội thi hoa lan “Hương sắc Lai Châu” lần thứ 7.

Các đại biểu dự triển lãm, hội thi hoa lan "Hương sắc Lai Châu" lần thứ 7.

Phát biểu tại triển lãm và hội thi hoa lan, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các nghệ nhân, hội viên của câu lạc bộ trong việc duy trì, phát triển phong trào sinh vật cảnh và các hoạt động thiện nguyện.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi triển lãm, hội thi hoa lan “Hương sắc Lai Châu” lần thứ 7.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi triển lãm, hội thi hoa lan "Hương sắc Lai Châu" lần thứ 7.

Đồng chí Hà Trong Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB Hoa lan Lai Châu.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB Hoa lan Lai Châu.

Đồng chí nhấn mạnh: Hoạt động của CLB Hoa lan Lai Châu những năm qua đã từng bước nâng cao vai trò, vị thế của câu lạc bộ, thể hiện sự mến khách của con người Lai Châu cũng như quảng bá những cảnh quan kỳ vĩ của tỉnh và vẻ đẹp hiếm có của những loài hoa lan bản địa, đặc hữu...

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đại biểu tham gia triễn lãm, hội thi hoa lan.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đại biểu tham gia triễn lãm, hội thi hoa lan.

Với chủ đề "Hương sắc Lai Châu" lần thứ 7, triển lãm và hội thi hoa lan đã quy tụ hơn 600 tác phẩm hoa lan thuộc các dòng lan đặc hữu, đặc trưng như: hoàng thảo kèn, sơn thủy tiên, đùi gà, u lồi, chuỗi ngọc… của các nhà vườn, người yêu hoa lan trên địa bàn tỉnh và các địa phương trong cả nước. Tại triển lãm, Ban Tổ chức lựa chọn tác phẩm hoa lan đẹp, bày trí độc đáo của các nhà vườn, nghệ nhân để tổ chức Hội thi "Hương sắc Lai Châu" ở 3 thể loại lan: đột biến, tổng hợp và hoàng thảo kèn.

Du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa lan tại triễn lãm.

Du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa lan tại triển lãm.

Vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa “Hoàng phi hạc”.

Vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa "Hoàng phi hạc".

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao hơn 20 giải thưởng cho các tác phẩm lan đẹp nhất. Trong đó, giải đặc biệt được trao cho tác phẩm "Hoàng thảo u lồi đột biến" của tác giả Phạm Hải Đăng (CLB Hoa lan Lai Châu); giải nhất ở thể loại lan đột biến thuộc về tác phẩm "Đùi gà hồng" của tác giả Hoàng Thị Dung (thành phố Lạng Sơn); giải nhất ở thể loại lan tổng hợp cho tác phẩm "Hoàng thảo đùi gà" của tác giả Phạm Hải Đăng (CLB Hoa lan Lai Châu); giải nhất ở thể loại hoàng thảo kèn thuộc về tác phẩm "Hoàng thảo kèn" của tác giả Đỗ Xuân Báu (CLB Hoa lan Lai Châu). 

Đồng chí Hà Trong Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng giải đặc biệt cho tác giả Phạm Hải Đăng (CLB Hoa lan Lai Châu).

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng giải đặc biệt cho tác giả Phạm Hải Đăng (CLB Hoa lan Lai Châu).

Cũng tại triển lãm, nhiều giò lan được bán đấu giá với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng, toàn bộ số tiền này được CLB Hoa lan Lai Châu dùng để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

Đại diện CLB Hoa lan Lai Châu tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đại diện CLB Hoa lan Lai Châu tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Nhân dịp này, CLB Hoa lan Lai Châu cũng đã tặng 20 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.