Thứ ba, 28/03/2023, 02:38 [GMT+7]

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/2

Chủ nhật, 29/01/2023 - 19:16'
(BLC) - Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023 là sự kiện văn hóa, kinh tế - xã hội nhằm giới thiệu quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch đến Nậm Nhùn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch với các địa phương khác.

1

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-4/2.

Giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng nhằm thu hút doanh nghiệp trong nước nghiên cứu tìm hiểu về đầu tư tại huyện Nậm Nhùn.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 01/02 đến 04/02/2023 hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc.

Tại đêm khai mạc diễn ra vào 20 giờ 30 phút ngày 03/02/2023 là những hoạt động ý nghĩa và đặc sắc như: Hội diễn nghệ thuật quần chúng: biểu diễn khèn Mông, đàn tính; biểu diễn các điệu múa, bài hát đặc sắc của các dân tộc trong huyện; trình diễn nét đẹp trang phục của các dân tộc đến từ các nghệ nhân, đội văn nghệ của các xã, thị trấn trong huyện và các đơn vị, địa phương lân cận.

Đặc biệt, là đêm hội Vòng xòe đoàn kết nhằm bào tồn và phát triển văn hóa phi vật thể của thế giới đã được UNESSCO công nhận cũng sẽ được diễn ra trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2023. Ngoài ra, là một loạt sự kiện văn hóa thể thao tiêu biểu và đa sắc màu như: trải nghiệm bay khinh khí cầu tại chỗ tại Quảng trường Nhân dân huyện; giải đua thuyền đuôi én, giải đua xe đạp địa hình, bóng đá nam, bóng chuyền hơi nữ, giao hữu Tennis và các môn thể thao truyền thống dân tộc.

Khám phá, trải nghiệm du lịch sinh thái trên lòng hồ Mường Mô, thăm quan mô hình nuôi cá lồng bè, trải nghiệm ẩm thực tại Nhà hàng nổi trên sông; trải nghiệm điểm View, Check-in ngắm bình minh đẹp nhất Đông Nam Á tại đỉnh Núi Pú Đao; trải nghiệm ẩm thực đường phố, thăm quan các gian trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của các địa phương tại phố đi bộ.

Tất cả các chuỗi hoạt động của sự kiện sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy thú vị. 

ĐT

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giáo dục văn hóa giao thông cho giới trẻ: Vấn đề bức thiết
Những con số ngỡ ngàng chúng tôi vừa cập nhật được về tình hình trẻ từ 14-18 tuổi vi phạm quy định về an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh đang gióng lên hồi chuông báo...
Đức và EU đạt thỏa thuận về sử dụng ô-tô sau năm 2035
Ðức và Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã đạt được thỏa thuận về tương lai của ô-tô sử dụng động cơ đốt trong sau năm 2035 nhằm chống biến đổi khí hậu.
Lý A Ánh làm giàu
Anh Lý A Ánh (dân tộc Dao ở bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ) là điển hình trong phát triển kinh tế, từ 2 bàn tay trắng, anh vươn lên làm giàu nhờ chăn nuôi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...