Thứ sáu, 24/07/2026 - 07:21
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Văn hóa
Việt Hoàn - chàng Trương Chi của nhạc Việt
Theo vnexpress
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ ba, 15/02/2011 10:15
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Không được ưu ái về "sắc", chàng ca sĩ chuyên dòng nhạc đỏ vẫn có cái "thanh" buộc người ta phải nhớ đến. Và may mắn hơn Trương Chi trong truyện cổ, anh hạnh phúc bên người con gái xinh đẹp, trẻ trung. 
NSƯT Việt Hoàn
Việt Hoàn đang ở độ chín muồi nhất của nghề hát, vừa được công chúng yêu thương, cổ vũ, vừa được giới nghề đánh giá cao.

- Từ một chàng trai quê lúa trở thành một nghệ sĩ ưu tú, anh đã trải qua con đường này ra sao?

- Tôi xuất thân từ một gia đình làm nghệ thuật, bố mẹ đều là nghệ sĩ của đoàn cải lương Thái Bình. Cha mất sớm từ năm tôi 6 tuổi, mẹ vất vả nuôi 6 người con trưởng thành. Tôi nhớ mẹ tôi thường xuyên nhịn bữa trưa ở đoàn, cất suất cơm đó đi dành cho tối, rồi lấy tiền suất cơm tối về nuôi các con. Vì thế, tôi luôn ao ước thoát khỏi cảnh nghèo. Sau lần đoạt giải Giọng hát hay Thái Bình, tôi được Đoàn ca nhạc Công an Hải Phòng tuyển về. Từ tấm gương vất vả của mẹ, tôi không muốn theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Run rủi, tôi gặp được NSND Lê Dung và được chị lôi kéo thi vào Nhạc viện.

Trong suốt bốn năm học ở Nhạc viện, tôi không dám tham gia những chương trình biểu diễn của các bầu show để chú tâm rèn luyện. Tình yêu âm nhạc ngấm dần vào mình lúc nào không hay, tôi nhận thấy rằng, tồn tại được với nghề không phải đơn giản. Mình phải đảm bảo cuộc sống ở Hà Nội mà vẫn không tham gia vào những show diễn mang tính chất kiếm tiền - đó là cả một nỗ lực. Khi thành danh, có những lần lưu diễn ở vùng biên giới rét cắt da cắt thịt nhưng người nghệ sĩ chỉ được mặc một chiếc áo sơ mi mỏng hoặc những lúc gia đình có chuyện buồn, mình vẫn phải hát.

- Trong hơn 20 năm sự nghiệp, có khi nào anh định chùn bước?

- Năm 1991, tôi lần đầu tiên tham gia cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc cùng với Thanh Lam, Hồng Nhung, Ngọc Sơn…, những người giờ đều đã rất nổi tiếng. Nhờ đó, tôi dập tắt hoàn toàn ý nghĩ từ bỏ nghệ thuật. Sân khấu là thiên đường của người nghệ sĩ, nơi mình được lấy hết tâm tư tình cảm truyền tải đến khán giả. Càng khó khăn mình càng muốn chinh phục, càng muốn thể hiện. Qua đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp, tôi tự tin rằng, mình hoàn toàn có thể vững bước trên con đường nghệ thuật.

Đến bây giờ, nếu cho làm lại, tôi sẽ không như hồi trẻ, muốn chối bỏ nghiệp cầm ca nữa. Cuộc sống phát triển, người nghệ sĩ ngày càng được tôn trọng. Trước đây người ta chỉ coi nó là giải trí, nhưng cùng với sự phát triển của dân trí, nó đã thành ngành thưởng thức rồi. Khi hết lòng với nghề, bước ra ngoài đường, có những ánh mắt nhìn mình rất thân thương - đó là cái được lớn nhất của tôi trong suốt 20 năm.

- Là ca sĩ nhưng anh không được ưu ái về hình thức. Sự hạn chế về sắc vóc tác động thế nào tới sự nghiệp của anh?

- Tôi phải thừa nhận rằng, nó ảnh hưởng không ít. Những chương trình chú trọng phần nhìn đều không gọi mình - như thế mình đã mất rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, tôi nghĩ một nghệ sĩ có khả năng chuyên môn và lòng yêu nghề thì không gì có thể ngăn cản được. Có thể mình đi chậm hơn những người vẹn toàn thanh sắc, nhưng mình vẫn có thể vượt qua chính mình. Hình thức của tôi kém hơn nhiều người nhưng tôi cho rằng, nếu bước lên sân khấu, biết cách thể hiện, người nghệ sĩ sẽ khiến khán giả quên đi cái xấu bên ngoài mà tập trung vào vẻ đẹp mà mình đang thể hiện.

Có người còn sau lưng gọi tôi là chàng Trương Chi nhưng tôi chẳng bao giờ buồn vì điều đó cả. Tự tôi lại nghĩ đó là niềm vui. Mình vẫn được khán giả yêu mến và đến độ tuổi này, mình vẫn tồn tại cùng những ca sĩ trẻ khác - hình thức không phải là tất cả và không phải là yếu tố tiên quyết cho sự thành công ở showbiz.

NSƯT Việt Hoàn
"Có một sự trái khoáy, những nghệ sĩ nhiều thành tích có khi cả đời mới có một live show trong khi các ca sĩ trẻ một năm tổ chức 2-3 live show là thường. Đối tượng khán giả của chúng tôi hầu như là những người thích ngồi nhà xem tivi. Buồn là khán giả Việt Nam đang dần dần bị truyền hình tạo cho thói quen xem nghệ thuật miễn phí qua việc tường thuật trực tiếp quá nhiều".

- Các ca sĩ trẻ bây giờ đi vào con đường nhìn hơn là nghe trong khi anh và một số người hiếm hoi chọn con đường ngược lại. Anh đánh giá thế nào về hai lựa chọn này?

- Khi bước chân vào nghề ca hát, bạn đứng trước hai lựa chọn, một là giải trí, hai là thưởng thức. Những người theo con đường giải trí phải đầu tư hơn về hình thức, phương diện bên ngoài. Những người theo dòng thưởng thức lại chuẩn bị cho mình một bề dày văn hóa và trình độ thanh nhạc. Hai con đường đều có mặt lợi và hại của nó. Những người theo dòng thưởng thức sẽ sống bền lâu trong lòng khán giả, còn những người theo dòng giải trí chỉ tỏa sáng ở một giai đoạn rất ngắn. Cuộc đời tôi có thể minh chứng cho điều này. Ngoài 40 tuổi, sự nghiệp của tôi vẫn ngày càng đi lên, show càng nhiều và mức cát-xê càng tăng.

- Những ngày đầu ở Nhạc viện, anh tránh chạy show nhưng giờ thì đã chấp nhận chuyện này. Có sự thay đổi nào trong con người anh sau gần 20 năm?

- Đã là bản chất con người thì khó có thể thay đổi. Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu con người ngày càng cao nhưng tôi chưa bao giờ cho phép mình nhận show bừa bãi và chạy show quá mức. Tôi luôn cân nhắc trước mỗi lời mời, xem show diễn đó có đáng để mình bỏ sức ra không. Tôi chỉ chấp nhận những chương trình hát thật, không bao giờ hát nhép. Tôi đưa ra cát-xê để họ có thể chấp nhận mình và mình chấp nhận họ chứ không quan tâm nó cao hay thấp so với thị trường. Tôi chỉ nghĩ, mình làm nghệ thuật, cái quý nhất là mang nghệ thuật đến với khán giả và sự bù đắp lại của xã hội, công chúng đem lại cho mình thế nào, mình hưởng như thế. Những tháng ngày không chạy show để chuẩn bị bề dày kiến thức chính là “của để dành” tôi đem ra dùng bây giờ.

- Trên sân khấu nhạc Việt, anh - Đăng Dương - Trọng Tấn rất thành công trong sự nghiệp riêng nhưng lại hợp thành bộ ba hát nhạc đỏ ăn ý. Các anh dung hòa với nhau thế nào?

- Tôi, Dương và Tấn đều có trình độ trong thanh nhạc. Các ca sĩ trẻ bây giờ cần để ý hơn trong việc nghe nhau hát. Có những người đứng riêng thì được nhưng hát chung với nhau lại không hiệu quả vì thực tế, họ không biết nghe nhau và nhường nhau. Trong một nhóm, anh phải biết nấp mình đi để bạn tỏa sáng - đó là ý thức của người nghệ sĩ, dám vì cái chung. Đặc tính của nghệ sĩ là quá đề cao cái tôi cá nhân, nếu các bạn tỉnh táo hơn thì mới thành công.

- Nghiêm túc trong nghệ thuật còn trong gia đình, anh là người thế nào?

- Ai cũng nói tôi là người khó tính. Bản thân tôi phải bươn chải, tự lập từ nhỏ nên khi làm việc gì tôi cũng đòi hỏi sự chỉn chu. Tôi có hai cô con gái nhỏ và rất yêu con nhưng yêu một cách tỉnh táo, không chiều chuộng quá đà. Rất may tôi lấy được một người vợ dù tuổi trẻ nhưng rất hiểu biết, phương pháp giáo dục con bao giờ hai vợ chồng cũng bàn bạc với nhau. Tôi lập gia đình năm 39 tuổi, vợ tôi kém chồng khá nhiều tuổi lại là người có hình thức. Ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ tôi phải chiều chuộng vợ ghê lắm nhưng thực tế, tôi là người khó tính. Đôi khi, tôi thấy cô ấy cũng thiệt thòi. Cô ấy cho tôi tuổi trẻ, sắc đẹp, hai cô con gái dễ thương nhưng điều tôi đem đến chỉ đúng là con người tôi, không có gì xa hoa hơn cả.

NSUT Việt Hoàn bên người vợ kém 17 tuổi.

- Một người tự nhận mình khó tính như anh, chinh phục cô gái trẻ đẹp ra sao?

- Đơn thuần chỉ là giọng hát. Một lần tôi đi diễn cho Bộ Công thương, khi vừa hát xong, có một tin nhắn khen tôi hát rất hay. Tôi rất cảm tình với tin nhắn đó nên đáp lại. Bình thường, có rất nhiều tin nhắn của khán giả nhưng tôi không mấy khi trả lời. Khi đó, tôi hoàn toàn chưa biết về hình thức của cô ấy nhưng qua những cuộc trao đổi điện thoại, nhắn tin, tôi có thiện cảm và hẹn đi chơi. Bất ngờ là khi gặp, tôi thấy đối phương trông rất... ổn (cười). Tôi ngạc nhiên vì một người phụ trách công tác đoàn đầy năng nổ như cô ấy lại đem lòng yêu quý tôi. Đó chỉ có thể là do số phận và định mệnh.

- Có một bà xã trẻ trung và xinh đẹp như vậy, có bao giờ anh cảm thấy bất an?

- Không một phút nào. Tôi luôn tâm niệm, không ai có thể nói trước điều gì, mình hãy sống và vui với ngày hôm nay, ngày mai thì mình phải cố gắng cho nó, nếu cố gắng không được thì phải chấp nhận. Nếu có điều gì không tốt với mình thì tôi nghĩ đó cũng là điều không tốt cho người ta vì một con người như tôi, sống tốt, làm những điều tốt, hoàn thành trách nhiệm của mình, nếu như có điều gì đó xảy đến thì là do “đối tác” mà thôi.

5 năm lấy vợ cũng là 5 năm từ khi tôi nhận danh hiệu NSƯT. Trong thời gian đó, dù rất vất vả khi hai con ra đời nhưng bản thân tôi tự thấy mình làm được rất nhiều, ra CD, xuất hiện trong những chương trình lớn trong nước và nước ngoài, giọng hát của mình chín hơn về mặt nội tâm. Từ ngày có gia đình, tôi tự tin hơn rất nhiều. Thực tế, vợ tôi là người phụ nữ yêu chồng là số một. Tất nhiên là khoảng cách tuổi tác cũng khiến chúng tôi có chút bất đồng. Tôi chỉ thích ở nhà chơi với các con, trong khi vợ tôi thích ra đường giao lưu cùng mọi người. Nhưng tôi nghĩ, tình yêu và sự sẻ chia sẽ biến những bất đồng thành đơn giản.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”

Trại sáng tác mỹ thuật “Vẻ đẹp đất và người Lai Châu”

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Hoa hậu Việt Nam 2024 trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Lai Châu

Hoa hậu Việt Nam 2024 trải nghiệm văn hóa, du lịch tại Lai Châu

Dệt nên bản sắc dân tộc Lự Lai Châu

Dệt nên bản sắc dân tộc Lự Lai Châu

Trao tặng 405 cây xanh trong chương trình “chùa xanh” tại chùa Linh Sơn

Trao tặng 405 cây xanh trong chương trình “chùa xanh” tại chùa Linh Sơn

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU

Tăng cường sự lãnh đạo của cấp uỷ trong thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU

Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1 được vinh danh tại Giải thưởng VITA AWARDS 2026

Bản du lịch cộng đồng Lao Chải 1 được vinh danh tại Giải thưởng VITA AWARDS 2026

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, âm nhạc, nhiếp ảnh hướng tới chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, âm nhạc, nhiếp ảnh hướng tới chào mừng tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương

Tin cùng chuyên mục
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Chính trị
06/07/2026 08:33
Sẵn sàng khánh thành Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Phong Thổ chào năm học mới
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Xã Hội
03/07/2026 08:37
Nguyễn Quốc Huy – Thủ khoa khối A00, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tỉnh Lai Châu
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Kinh tế
03/07/2026 08:11
Lai Châu: Kết nối đầu tư - Kiến tạo tương lai
Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam
Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam
Xã Hội
30/06/2026 15:57
Chiều 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.
Lai Châu – Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội
Lai Châu – Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội
Chính trị
30/06/2026 11:20
Sáng 30/6, tại Hà Nội, tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2026 với chủ đề: “Lai Châu – Đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của tỉnh trong việc phát huy tiềm năng, lợi thế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường kết nối và hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
50 học viên tham gia lớp bồi dưỡng văn hóa công vụ năm 2026
50 học viên tham gia lớp bồi dưỡng văn hóa công vụ năm 2026
Chính trị
30/06/2026 10:16
Sáng 30/6, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng Văn hóa công vụ năm 2026. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ và 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đến từ các sở, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh.
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Xã Hội
27/06/2026 15:57
Lai Châu: Vùng đất của những tiềm năng
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”
Kinh tế
27/06/2026 15:52
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lai Châu năm 2026 “Lai Châu - đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cơ hội”
Lai Châu: Đậm đà bản sắc
Lai Châu: Đậm đà bản sắc
Văn hóa
27/06/2026 10:37
Lai Châu: Đậm đà bản sắc
Hội thi kết nối sáng kiến truyền thông về bình đẳng giới và gia đình hạnh phúc
Hội thi kết nối sáng kiến truyền thông về bình đẳng giới và gia đình hạnh phúc
Văn hóa
25/06/2026 23:21
Ngày 25/6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổ chức Plan Việt Nam tổ chức Hội thi Kết nối sáng kiến truyền thông về bình đẳng giới và gia đình hạnh phúc.
Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ quốc gia năm 2026
Giải Vô địch Taekwondo các Câu lạc bộ quốc gia năm 2026
Thể thao
22/06/2026 17:19
Tân Phong - Điểm hẹn mùa Lê chín
Tân Phong - Điểm hẹn mùa Lê chín
Du lịch
22/06/2026 15:28

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Báo Lai Châu Số 3232 ngày 13/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.