Chủ nhật, 21/12/2025 - 17:31
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Đà Nẵng: Độc đáo siêu thị "Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng"
Cập nhật: 15:58 09/07/2020/Lan Anh/https://baotainguyenmoitruong.vn
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ tư, 23/09/2020 17:19
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với những chai nhựa, viên pin cũ hay giấy vụn của người dân sẽ được đổi thành một phiếu quà tặng mua các nhu yếu phẩm khi đến siêu thị "Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng" của Đoàn phường Chính Gián (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Với cách làm này, người dân trên địa bàn quận Thanh Khê dần hình thành ý thức giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Đều đặn vào 3 giờ chiều thứ 7 hàng tuần tuần tại Trung tâm VHTT&HTCĐ phường Chính Gián (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) lại nhộn nhịp người dân đem rác thải tái chế đến đổi lấy quà.  Cứ 50 chai lọ nhựa hoặc 20 viên pin cũ hoặc 5kg giấy vụn sẽ đổi được một phiếu quà tặng. Toàn bộ quà tặng của mô hình được mua từ nguồn kinh phí xã hội hóa và từ số tiền bán phế liệu.

Khệ nệ bê bao tải đầy chai nhựa, giấy vụn đến siêu thị “Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng", bà Trần Thị Huệ (trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, bà buôn bán nước giải khát nên hàng ngày lượng chai nhựa rất nhiều. Sau khi khách đã uống, bà thu dọn những chai nước cho vào túi, đến cuối buổi trong ngày mới vứt đi. Khi biết đến mô hình, bà Huệ cảm thấy rất vui. Cứ 2 ngày/ 1 lần, bà thu gom được ít nhất 10 kg giấy vụn và 50 cái chai nhựa. Gần như ngày nào bà cũng thu gom chai nhựa, giấy vụn để mang đến nhà sinh hoạt bên cạnh để trao đổi.

Mô hình Siêu thị "Đổi rác thải nhựa lấy quà tặng" nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của người dân

“Với mô hình này người dân hình thành thói quen phân loại vứt rác hợp lí hơn, góp phần giải quyết rác thải nhựa, chất thải nguy hại ra môi trường, vừa có thể đổi được các nhu yếu phẩm cần thiết”, bà Huệ chia sẻ.

Chọn lấy chậu cây xanh trên kệ hàng của siêu thị, bà Ngô Đặng Kim Ngọc, Bí thư chi Đoàn trường mầm non Thủy Tiên tại trường, những vật dụng như chai nhựa, giấy vụn chỉ có thể tận dụng khi trường có hoạt động ngoại khóa về chủ đề bảo vệ môi trường dành cho các em nhỏ. Bởi vậy, biết được những lợi ích sau đó khi phân loại rác, các thầy cô đều hứng khởi cùng tham gia mô hình này.

“Các cô giáo vừa có thể bảo vệ môi trường vừa có thể nhận được phần quà nho nhỏ. Những hành động này lặp đi lặp lại của chúng tôi cũng một phần tác động đến các em, giúp các em hình thành ý thức về phân loại rác thải”, bà Ngọc cho hay.

Tại siêu thị, sau khi trao đổi rác thải, người mua được chọn đổi được 1 phiếu mua xì dầu, nước rửa chén, nước mắm, tương ớt, nước ngọt; 2 phiếu mua được một trong các sản phẩm như: đường, gạo nếp, thạch rau câu, dầu ăn, trứng gà. Những yếu phẩm này được đặt trên hai chiếc kệ dài 3 tầng được đóng đơn giản, xếp nối nhau. Cạnh đó một băng rôn lớn để giữa hai kệ với những dòng thông tin: “Đổi rác thải nhựa - Lấy quà tặng”, “Hãy vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia chống rác thải nhựa”, kèm theo đó là hình ảnh những sản phẩm được dùng để đổi quà.

Số lượng phế liệu quy đổi không bằng giá trị của mặt hàng nhưng đây được xem là một hoạt động thiết thực.

Qua hơn 2 tuần hoạt động, vào mỗi chiều thứ 7 từ 15 đến 17 giờ, Đoàn phường Chính Gián đã thu gom về 1.500 chai nhựa, 1.300 vỏ lon, 200 viên pin và hơn 200 ki lô gam giấy các loại.

Ông Lê Trình, Bí thư Đoàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, Giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon sau khi thu gom sẽ được đem đi bán ở cửa hàng phế liệu, gây quỹ để duy trì siêu thị. Với pin đã sử dụng, Đoàn phường liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Khê để tìm hướng xử lý phù hợp. 

“Với quà tặng là các nhu yếu phẩm, Đoàn phường mong muốn sẽ nâng cao tính thiết thực của mô hình, thu hút người dân đến với mô hình nhiều hơn. Từ đó, dần hình thành thói quen phân loại rác thải tại nguồn để họ cảm thấy rác thải được phân loại có lợi ích, có thể đem đổi quà hoặc đem bán, giảm rác thải ra ngoài môi trường. Trong thời gian đến chúng tôi sẽ linh hoạt tổ chức ở các khu dân cư trên địa bàn phường”, anh Trình chia sẻ.

Tại quận Thanh Khê, thời gian qua, các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn quận Thanh Khê có nhiều cách làm hay như tận dụng, tái sử dụng rác thải sinh hoạt, dùng túi ni-lông tự hủy sinh học, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng Thanh Khê trở thành quận môi trường.

Người dân Thanh Khê hào hứng phân loại rác thải tại nguồn.

Đến nay, quận Thanh Khê đã triển khai phân loại chất thải rắn tại nguồn đồng loạt 10/10 phường thuộc quận đảm bảo theo tiến độ thành phố giao; hình thành tổ chức mạng lưới thu gom, vận chuyển phù hợp đối với các loại chất thải sau phân loại. Đồng thời, phấn đấu hoàn thành mục tiêu về tỷ lệ CTRSH được tái sử dụng, tái chế đạt ít nhất 10% vào cuối năm 2019, 12% vào năm 2020 và 15% vào năm 2025.

Ông Lê Trung Minh Tân, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường quận Thanh Khê nhìn nhận, với những mô hình phân loại rác thải tại nguồn đã triển khai trên địa bàn trong thời gian qua, người dân đã có ý thức, hiểu về những lợi ích khi phân loại rác thải tại nguồn với 3 loại như rác tài nguyên, rác nguy hại và rác còn lại.

“Bảo vệ môi trường, học cách ửng xử văn minh với rác... là những việc rất nhỏ nhưng nó là nền tảng để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến mỗi người dân”, ông Tân nhìn nhận.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; "5 có, 3 sạch"

Giao lưu chia sẻ sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; "5 có, 3 sạch"

BHXH tỉnh Lai Châu: Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

BHXH tỉnh Lai Châu: Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp

Chính sách dân tộc – Đòn bẩy giúp xã Thu Lũm đổi thay

Chính sách dân tộc – Đòn bẩy giúp xã Thu Lũm đổi thay

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%

Xã Dào San: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 99,40%

Xã Dào San: Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 99,40%

Xã Mường Khoa đẩy mạnh tuyên truyền chính sách dân tộc

Xã Mường Khoa đẩy mạnh tuyên truyền chính sách dân tộc

Triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, nâng cao đời sống nhân dân

Triển khai hiệu quả chính sách dân tộc, nâng cao đời sống nhân dân

Tạo động lực để hội viên phụ nữ vươn lên làm giàu

Tạo động lực để hội viên phụ nữ vươn lên làm giàu

Tin cùng chuyên mục
Hỗ trợ 8,1 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu Quốc gia
Hỗ trợ 8,1 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu Quốc gia
Xã Hội
20/12/2025 15:07
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) giai đoạn 2021-2025, trong năm 2025, xã Mường Kim được Trung ương hỗ trợ 8.133 triệu đồng, trong đó, vốn đầu tư công là 1.311 triệu đồng, vốn sự nghiệp 6.822 triệu đồng.
Ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
20/12/2025 13:08
Sáng ngày 20/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình tháng 12/2025.
Xã Lê Lợi: Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Xã Lê Lợi: Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Xã Hội
19/12/2025 23:28
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Lê Lợi những năm gần đây đã tạo ra nhiều chuyển biến rõ rệt, từ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, gìn giữ bản sắc, xây dựng gia đình văn hóa đến thúc đẩy các hoạt động cộng đồng. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc của hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của người dân, diện mạo văn hóa ở Lê Lợi đang dần hình thành nền nếp và lan tỏa rộng khắp.
Xã Khun Há đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới
Xã Khun Há đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới
Xã Hội
19/12/2025 23:00
Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, xã Khun Há đã huy động mọi nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia để thực hiện các tiêu chí NTM.
Bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình thân nhân liệt sĩ
Bàn giao "Nhà tình nghĩa" cho gia đình thân nhân liệt sĩ
Xã Hội
19/12/2025 21:01
Chiều 19/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình ông Teo Văn Lới ở bản Huổi Bảo (xã Phong Thổ).
Chương trình “ Tết yêu thương - Xuân Bính Ngọ 2026” tại xã Sin Suối Hồ
Chương trình “ Tết yêu thương - Xuân Bính Ngọ 2026” tại xã Sin Suối Hồ
Xã Hội
19/12/2025 19:10
Ngày 19/12, Đoàn công tác của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng đại diện Ban công tác Phụ nữ cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Lai Châu đã tới thăm, tặng quà trong chương trình “Tết yêu thương - Xuân Bính Ngọ 2026” tại xã Sin Suối Hồ.
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Xã Hội
19/12/2025 17:22
Chiều 19/12, Khối thi đua số 3 các hội quần chúng cấp tỉnh được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
Xã Pa Ủ: Đẩy mạnh thực hiện chính sách dân tộc
Xã Pa Ủ: Đẩy mạnh thực hiện chính sách dân tộc
Xã Hội
18/12/2025 23:03
Là xã vùng biên với các dân tộc chủ yếu là Hà Nhì, La Hủ sinh sống, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn, nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Pa Ủ đẩy mạnh thực hiện chính sách dân tộc, nhờ vậy, cuộc sống nhân dân trong xã từng bước đổi thay.
Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”
Chương trình trải nghiệm “Bé làm chiến sĩ”
Xã Hội
18/12/2025 17:27
Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), sáng 18/12, Trường Mầm non Tân Phong (phường Tân Phong) phối hợp với Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm với chủ đề “Bé tập làm chiến sĩ” tại Trung đoàn 880.
Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo
Lai Châu tập trung thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo
Chính trị
18/12/2025 14:03
Thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với những mục tiêu, giải pháp cụ thể:
Thanh niên Than Uyên lan toả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”
Thanh niên Than Uyên lan toả phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”
Xã Hội
17/12/2025 23:47
Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Than Uyên đã lan toả mạnh mẽ phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; tích cực tham gia công cuộc chuyển đổi số, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng, tiện ích thông minh. Qua đó, góp phần xây dựng Than Uyên thành điểm sáng thực hiện chính quyền số, xã hội số, công dân số trong thời kỳ mới.
Ký kết hoạt động phối hợp kết nghĩa và trao quà cho học sinh
Ký kết hoạt động phối hợp kết nghĩa và trao quà cho học sinh
Xã Hội
17/12/2025 22:44
Chiều 17/12, Đồn Biên phòng Dào San (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp cùng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học Dào San, Trường Mầm non Mù Sang, Trường Phổ thông DTBT TH&THCS Tung Qua Lìn đã tổ chức Hội nghị ký kết nghĩa giai đoạn 2025 - 2030 và trao tiền hỗ trợ Chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng" và kinh phí Dự án "Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường" năm học 2025 - 2026.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Báo Lai Châu Số 3109 ngày 10/12/2025
Báo Lai Châu Số 3108 ngày 08/12/2025
Báo Lai Châu Số 3107 ngày 05/12/2025
Báo Lai Châu Số 3106 ngày 04/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.