Thứ ba, 18/01/2022, 20:35 [GMT+7]

Đại hội Chi hội Văn học nghệ thuật thành phố lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba, 30/11/2021 - 21:03'
(BLC) - Chiều ngày 30/11, Chi hội Văn học nghệ thuật (VHNT) thành phố Lai Châu tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đại diện lãnh đạo UBND, HĐND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cùng các hội viên trong Chi hội.

Tính đến ngày 20/11/2021, Chi hội VHNT thành phố có 54 hội viên, cộng tác viên. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, các đồng chí hội viên, cộng tác viên Chi hội VHNT thành phố luôn nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp VHNT; nỗ lực, không ngừng đổi mới hoạt động, cống hiến cho độc giả những tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu cập nhật thông tin và nhu cầu hưởng thụ văn hoá của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc thành phố Lai Châu. Việc xây dựng, phát triển tổ chức Chi hội VHNT thành phố được chú trọng thực hiện, hoạt động sáng tác được duy trì thường xuyên.

Các văn nghệ sỹ đã chủ động tìm tòi sáng tác những tác phẩm mới trong lĩnh vực văn học, thơ, các tiểu phẩm, các bài viết với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi cuộc sống lao động sản xuất, quê hương, đất nước. Các tác phẩm văn học nghệ thuật luôn thấm nhuần tính nhân văn, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, đạt giải qua các cuộc thi và đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt; góp phần hướng con người tới chân - thiện - mỹ, đồng thời đẩy lùi các tiêu cực, thoái hóa, biến chất trong xã hội, là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chi hội đề ra 6 chỉ tiêu, 4 nhiệm vụ và 3 giải pháp cụ thể như: hằng năm đạt Chi hội vững mạnh trở lên; phấn đấu trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chi hội kết nạp thêm 5 hội viên trở lên; phấn đấu trên 90% hội viên, cộng tác viên có từ 3 đến 5 tác phẩm văn học nghệ thuật được đăng tải trên các ấn phẩm, tạp chí văn nghệ trong và ngoài tỉnh/năm….

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi hội VHNT thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Chi hội cần tập trung làm tốt mốt số nhiệm vụ: làm tốt công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội đảm bảo cân đối giữa các ngành, lĩnh vực. Quan tâm chăm lo xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, các văn nghệ sỹ có tài năng; bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ kế cận, hội viên trẻ, hội viên là người dân tộc thiểu số nhằm kế thừa, bảo tồn, phát triển văn học dân gian.

Tạo điều kiện để hội viên, cộng tác viên tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, sáng tác. Có giải pháp nâng cao số lượng và chất lượng hoạt động của Chi hội; Tăng cường hoạt động sáng tác gắn với quảng bá tác phẩm VHNT có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật phản ánh hiện thực tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố. Ngay sau Đại hội, Chi hội chủ động xây dựng Quy chế hoạt động cụ thể, trong đó chú trọng việc phân công, xác định rõ trách nhiệm cụ thể đối với các đồng chí trong Ban Chấp hành, xác định rõ nhiệm vụ của các hội viên hoạt động trên các lĩnh vực cụ thể. Đối với các hội viên, cộng tác viên cần chủ động không ngừng học tập, nghiên cứu để phát triển năng lực sáng tạo trong sáng tác.

Đại diện lãnh đạo Thành ủy Lai Châu trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng chi hộivà tham gia sáng tác VHNT, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Hà Thị Phú - Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Dân dân vận thành phố Lai Châu trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng Chi hội và tham gia sáng tác VHNT, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội VHNT thành phố khoá IV. Đồng chí Lê Xuân Dũng - Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin thành phố Lai Châu được bầu làm Chi hội trưởng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng Chi hội và tham gia sáng tác VHNT, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...