Thứ năm, 11/06/2026 - 11:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
Xã Hội
Đẩy mạnh đầu tư du lịch vùng chè Phúc Khoa
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 16/09/2021 22:21
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Với nhiều lợi thế, Phúc Khoa được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đầu tiên của huyện Tân Uyên. Đến nay, xã tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch tại các đồi chè. Đây cũng là chủ trương được huyện đặc biệt quan tâm nhằm cụ thể hóa nghị quyết, kế hoạch của HĐND tỉnh, huyện về xây dựng NTM gắn với phát triển du lịch.

Ngày 11/9 vừa qua, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Tân Uyên phối hợp với UBND xã Phúc Khoa tổ chức cho người dân 2 bản Ngọc Lại, Phúc Khoa trồng hoa dọc các tuyến đường sản xuất của vùng chè 2 bản. Được sự đồng thuận nhất trí cao, ngay từ sáng sớm bà con đã chuẩn bị dụng cụ để lên đồi trồng, người vác cuốc, người mang xẻng… khí thế tươi vui, tiếng cười nói râm ran khắp nương chè. Do thời tiết nắng sớm nên bà con thống nhất làm xong sớm để tránh nắng, chỉ đến khoảng 9 giờ sáng, từng hàng hoa muồng hoàng yến đã được người dân vun trồng, buộc rào chắn cẩn thận, tránh bị gãy đổ.

Ông Đỗ Văn Thử (người dân bản Ngọc Lại) năm nay đã 65 tuổi nhưng từng nhát cuốc bổ xuống vẫn còn chắc nịch. Hăng say vun gốc hoa vừa trồng, ông dừng lại niềm nở: Tôi quê gốc ở Hà Tây, lên Tây Bắc xây dựng vùng kinh tế mới từ năm 1977. Dưới bàn tay xây đắp của bao gia đình, nay quê hương Phúc Khoa đã có nhiều thay đổi, đồi chè là một trong những nơi đem lại nguồn kinh tế chính giúp người dân chúng tôi làm giàu. Qua phát động của UBND xã, trưởng bản đã họp bản triển khai đến toàn thể Nhân dân, chúng tôi đều đồng thuận trồng hoa trên những nương chè. Nếu dự án thành công, sau này bà con chăm sóc, thu hái chè lại có thêm bóng mát và còn có nguồn thu từ du lịch. Gia đình tôi dù không có diện tích chè trong vùng trồng hoa nhưng vẫn vui vẻ cùng các hộ dân trong xã tích cực trồng với mong muốn làm cho xã nhà ngày càng đẹp hơn.

Còn với anh Nguyễn Tiến Lân – Trưởng bản Phúc Khoa thì khẳng định, thời điểm đầu vận động Nhân dân trồng xen cây hoa ven đường quả thật không dễ chút nào bởi bà con cho rằng dù ít, dù nhiều sẽ phạm phải đất chè nên lo ngại ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, năng suất cây chè, không hợp tác với chính quyền xã. Thế nhưng khi tư tưởng đã thuận, bây giờ bà con phấn khởi lắm, khi được thông báo lịch trồng hoa, mỗi nhà cử một người tập trung tại điểm tập kết từ rất sớm. Sau khi trồng hết số cây đã được đơn vị cung ứng giống vận chuyển đến tận đầu bờ nương chè, chúng tôi điểm danh từng người. Ai về trước được coi như vắng mặt.

Người dân tích cực trồng hoa muồng hoàng yến trên đồi chè tại bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa).

Người dân trồng cây hoa muồng hoàng yến trên đồi chè tại bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa).

Công tác vận động, tuyên truyền bà con thực hiện chủ trương này được anh Đỗ Anh Tuấn – Phó phòng NN&PTNT huyện phân tích cụ thể: Chương trình xây dựng NTM là chương trình do Nhà nước và Nhân dân cùng làm, do vậy nếu không được người dân đồng thuận thì cố làm cũng không thể bền lâu được. Ngày đầu mới triển khai chủ trương trồng hoa ven đường, xen lẫn nương chè, không biết bao lần chúng tôi đã về xã làm việc với lãnh đạo xã, bí thư chi bộ, trưởng bản và các đoàn thể ở bản để tuyên truyền. Nhưng “vạn sự khởi đầu nan”, không phải sự đồng thuận có được ngay trong lần đầu tiên. Với sự kiên trì tuyên truyền, vận động, chúng tôi đã phân tích cặn kẽ những lợi ích từ việc trồng hoa trên nương chè cũng giống như trồng cây mắc ca (nhiều nơi đã cho thu hoạch trên địa bàn huyện) không hề ảnh hưởng đến năng suất chè mà còn cho bóng mát để người dân nghỉ ngơi mỗi khi chăm sóc, thu hái chè. Khi ra hoa, có khách du lịch ghé thăm, người dân còn có thêm nguồn thu từ tiền vé tham quan. Kết quả là 100% các hộ dân đồng thuận, kể cả các hộ không có diện tích chè trồng xen hoa.

Việc trồng cây xanh gắn với du lịch NTM, Phòng NN&PTNT và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tiến hành trồng 870 cây, trong đó 770 cây muồng hoàng yến và 100 cây ban trắng, tổng kinh phí gần 700 triệu đồng. Dự kiến chỉ trong vài năm, các loại cây này cho hoa, phục vụ đắc lực cho phát triển du lịch.

Thực hiện Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 14/1/2020 về việc phê duyệt Đề án xây dựng NTM gắn với du lịch nông thôn tại một số bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2020 – 2025, HĐND huyện Tân Uyên đã cụ thể hóa thành Nghị quyết số 117/NQ-HĐND ngày 16/12/2020; UBND huyện ban hành Kế hoạch số 1264/KH-UBND thực hiện Đề án xây dựng xã, bản NTM nâng cao gắn với phát triển du lịch huyện giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025, bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa) được lựa chọn làm điểm để thực hiện nâng cao các tiêu chí NTM gắn với phát triển du lịch.

Theo đó, cùng với việc trồng hoa tạo cảnh quan, Phúc Khoa còn được Nhà nước hỗ trợ nâng cấp 5km đường vùng chè bản Phúc Khoa, Nà Lại, Nà Khoang; 1,8km tại bản Phúc Khoa, Nậm Bon. Ngoài ra, kêu gọi Nhân dân xã hội hóa xây dựng bãi đỗ xe, điểm dừng chân ngắm cảnh, nhà vệ sinh công cộng bản; nâng cấp nhà máy chế biến chè gắn với vùng nguyên liệu. Vận động Nhân dân tập trung chỉnh trang nhà cửa, sân ngõ, ao vườn ngăn nắp, gọn gàng sạch sẽ; thực hiện thu gom và xử lý rác thải, nước thải theo quy định, đảm bảo đường bản và những nơi công cộng luôn sạch sẽ. Hàng năm, xã được tỉnh quan tâm đào tạo khoảng 3-5 nhân viên là người dân trong bản về kỹ năng làm du lịch nông thôn; tổ chức xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch để thu hút khách đến tham quan vùng chè và các nhà máy chế biến chè.

Dẫu chưa hiện hữu màu vàng của muồng hoàng yến, trắng tinh khôi của hoa ban nhưng rõ ràng, những trảng chè xanh mướt với những búp non mơn mởn ánh lên trong mỗi buổi sớm mai ở Phúc Khoa cũng đã để nhớ, để thương cho nhiều người. Mong rằng, trong thời gian không xa nữa, cùng với sự quan tâm của tỉnh, huyện, các cơ quan chuyên môn và nội lực vươn lên từ xã, Phúc Khoa sẽ là điểm đến du lịch cộng đồng, sinh thái lý tưởng nơi cửa ngõ của huyện Tân Uyên.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồn Biên phòng Dào San: Hỗ trợ 10 triệu đồng tiếp sức mùa thi

Đồn Biên phòng Dào San: Hỗ trợ 10 triệu đồng tiếp sức mùa thi

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại 2 điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT Chu Văn An

Lai Châu: Gần 4.600 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn

Lai Châu: Gần 4.600 thí sinh tham gia buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn

Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lai Châu: 99,5% thí sinh đủ điều kiện đã hoàn tất thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra

Dấu hiệu nhận biết - Những việc không nên làm khi lũ quét xảy ra

Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại

Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tỉnh Lai Châu

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy tỉnh Lai Châu

Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Dự kiến điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Tin cùng chuyên mục
Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch
Những bệnh bắt buộc phải tiêm chủng chống dịch
Xã Hội
09/06/2026 08:15
Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BYT quy định về hoạt động tiêm chủng. Qua đó, giúp người dân và các cơ sở y tế dễ dàng cập nhật mới nhất danh mục các bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế, đồng thời siết chặt quy trình quản lý đối tượng tiêm chủng trên Hệ thống thông tin quốc gia.
Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026
Lịch nghỉ Lễ Quốc khánh, Ngày Văn hóa Việt Nam 2026
Xã Hội
09/06/2026 08:06
Năm 2026, người lao động còn một đợt nghỉ vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày liên tục và Ngày Văn hóa Việt Nam (24/11).
Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Toàn bộ lưu ý với thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Xã Hội
09/06/2026 08:00
Dưới đây là toàn bộ lưu ý theo Quy chế thi đối với thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi và ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Thời tiết ngày 9/6: Không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Xã Hội
09/06/2026 07:55
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/6, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm khoảng 7 - 10 độ C, trời chuyển mát.
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
Chính trị
08/06/2026 16:48
Ngày 8/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc trọng thể với sự tham dự của gần 600 đại biểu đại diện cho gần 10 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước. Đại hội diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Đột phá - Hợp tác - Phát triển”.
Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Kiểm tra an toàn thực phẩm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Xã Hội
08/06/2026 16:29
Chiều 8/6, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm xã Nậm Tăm kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể và khu vực chế biến thực phẩm của Trường THPT Nậm Tăm trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
Tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính
Xã Hội
08/06/2026 11:31
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà vừa ký Công văn số 596/TTg-CĐS của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phân cấp, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC), điều kiện kinh doanh (ĐKKD).
Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
─ Tuyến đường Tà Ghênh – Nậm Mạ Dao – Nậm Mạ Thái – Lùng Cù ─ Cần sớm được sửa chữa, nâng cấp
Xã Hội
08/06/2026 10:50
Đối với người dân vùng cao xã Hồng Thu, giao thông đồng bộ là một trong những yếu tố quyết định phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và cơ hội tiếp cận các dịch vụ thiết yếu của nhân dân. Tuy nhiên, tuyến đường Tà Ghênh - Nậm Mạ Dạo - Nậm Mạ Thái - Lùng Cù đang xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi lo thường trực của người dân nơi đây.
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Chủ động phòng ngừa bệnh Ebola
Xã Hội
08/06/2026 10:42
Hiện nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc bệnh Ebola (hay còn gọi là sốt xuất huyết Ebola) - bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao, gây hoang mang cho cộng đồng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại một số quốc gia châu Phi, ngành Y tế tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát, phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó.
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Xã Hội
07/06/2026 21:28
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Biểu dương điển hình tiên tiến Nhân Tháng Công nhân năm 2026
Xã Hội
07/06/2026 12:24
Sáng nay 7/6, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân Tháng Công nhân năm 2026.
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Xã Hội
07/06/2026 12:05
Sáng nay (7/6), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” nhằm chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3214 ngày 11/06/2026
Báo Lai Châu Số 3213 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 583 ngày 10/06/2026
Báo Lai Châu Số 3212 ngày 08/06/2026
Báo Lai Châu Số 558 ngày 06/06/2026
Báo Lai Châu Số 3211 ngày 05/06/2026
Báo Lai Châu Số 3210 ngày 04/06/2026
Báo Lai Châu Số 3209 ngày 03/06/2026
Báo Lai Châu Số 3208 ngày 01/06/2026
Báo Lai Châu Số 557 ngày 30/05/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.