Thứ bảy, 19/07/2025 - 06:01
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Xã Hội
Ytế
Đẩy mạnh phòng, chống bệnh đau mắt đỏ
Dương - Thương
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 29/09/2023 21:16
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Hiện bệnh đau mắt đỏ đang có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn thành phố Lai Châu, nhất là sau thời điểm học sinh tựu trường. Ngành Y tế thành phố và các cơ quan, đơn vị trường học đã và đang đẩy mạnh biện pháp phòng tránh nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố Lai Châu, từ trung tuần tháng 9 tới nay, trên địa bàn ghi nhận số người mắc bệnh đau mắt đỏ do virus gia tăng. Đặc biệt bệnh xuất hiện và lây lan nhanh ở các trường học. Qua công tác giám sát, theo dõi nắm tình hình, bệnh đau mắt đỏ khởi phát với 2 chùm ca bệnh tại Trường Mầm non Bình Minh (phường Quyết Tiến) với 14 học sinh và Trường Mầm non Hoa Ban (phường Quyết Thắng) với 10 học sinh. Đến nay, bệnh đau mắt đỏ xảy ra rải rác tại các trường: Tiểu học Quyết Thắng, Tiểu học số 2, Mầm non Sao Sáng, Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Đoàn Kết… Tính đến thời điểm này, thành phố Lai Châu ghi nhận 82 ca mắc bệnh đau mắt đỏ. Nguyên nhân được xác định do vi rút gây ra.

1

Phòng chống bệnh đau mắt đỏ, việc khử khuẩn môi trường được các trường thực hiện thường xuyên trong thời gian này.

Bác sỹ Giang Thị Loan - Trưởng Khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS - tư vấn và điều trị nghiện chất thuộc Trung tâm Y tế thành phố: Sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở y tế và UBND thành phố Lai Châu về việc tăng cường phòng chống bệnh đau mắt đỏ, Trung tâm Y tế thành phố đã ban hành kế hoạch phòng chống bệnh đau mắt đỏ và các bệnh truyền nhiễm. Đơn vị chủ động phối hợp với các Trạm Y tế đến các trường học để giám sát công tác phòng chống bệnh đau mắt đỏ, nhất là tại các Trường Mầm non Bình Minh và Hoa Ban. Lập danh sách các cháu học sinh bị đau mắt đỏ, tư vấn cho gia đình đưa con em đi khám và điều trị theo đơn của bác sỹ. Tư vấn cho nhà trường cách phòng tránh, xử lý môi trường, phòng học, chăn màn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tại Trường Mầm non Hoa Hồng, trước cửa các lớp đều treo tờ hướng dẫn về cách phòng chống lây lan bệnh đau mắt đỏ. Từ khi xuất hiện dịch đau mắt đỏ, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chị Đinh Hải Thương, nhân viên y tế nhà trường chia sẻ: tất cả những học sinh mắc bệnh đau mắt đỏ đều được nhà trường cho nghỉ học để tiện cho việc điều trị và tránh lây lan. Hàng ngày các cháu đến trường được các cô hướng dẫn cách nhận biết bệnh đau mắt đỏ, thực hiện rửa tay bằng xà phòng. Không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng. Sau mỗi buổi học kết thúc, các giáo viên đều thực hiện khử khuẩn bề mặt bàn ghế và đồ chơi, các vật dụng cá nhân như khăn mặt, cốc nước trước khi sử dụng.

1

Giáo viên, nhân viên y tế Trường Mầm non Hoa Hồng (thành phố Lai Châu) hướng dẫn học sinh lớp mẫu giáo nhỡ cách phòng chống bệnh đau mắt đỏ.

Để phòng chống bệnh đau mắt đỏ một cách hiệu quả, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với UBND các xã phường, cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng tại cộng đồng dân cư với hình thức đa dạng và phong phú, phù hợp với nếp sống sinh hoạt, lao động của nhân dân trên địa bàn như: tuyên truyền qua loa đài phát thanh, nhóm zalo tổ dân phố, nhóm zalo các bậc phụ huynh tại trường học để người dân hiểu được kiến thức cơ bản nhất kịp thời phòng tránh bệnh đau mắt đỏ.

Bà Nguyễn Thị Bưởi ở tổ 6, phường Quyết Tiến hồ hởi nói: nhờ được tổ dân phố thông báo, tuyên truyền trong nhóm zalo nên gia đình tôi mới biết được hiện nay xuất hiện dịch đau mắt đỏ. Từ đó tôi và các thành viên trong gia đình có biện pháp phòng tránh bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của gia đình và cộng đồng.

Trước diễn biến của bệnh đau mắt đỏ có chiều hướng gia tăng, có thể lây lan bùng phát, đặc biệt là ở các trường có nguy cơ lây lan cao như: Mầm non Sao sáng, Hoa Hồng, Đoàn Kết, do đó Trung tâm Y tế thành phố khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần phòng chống; người bệnh, người nghi bị nhiễm bệnh cần hạn chế tiếp xúc với người khác. Hạn chế đến nơi đông người, sử dụng đồ cá nhân riêng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Nếu có dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ cần đến cơ sở y tế khám và điều trị không được chủ quan tự điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế. Bên cạnh đó, cần vệ sinh mắt mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, nước nhỏ mắt natri clorid 0,9%. Bệnh đau mắt đỏ nếu không được điều trị kịp thời đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng đến giác mạc gây suy giảm thị lực, tổn thương mắt.

Hy vọng với sự vào cuộc tích cực của các cấp,ngành, đơn vị và nhân dân, bệnh đau mắt đỏ sẽ được giám sát chặt chẽ trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Công bố dịch tả lợn Châu Phi tại phường Tân Phong

Công bố dịch tả lợn Châu Phi tại phường Tân Phong

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư

Dựng nhà mới, vun đắp giấc mơ an cư

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bum Tở: Phiên họp thứ nhất

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bum Tở: Phiên họp thứ nhất

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Đào tạo nhân lực chuyên môn sâu

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Sập nhà do sạt lở đất ở Lào Cai khiến 2 người chết, 3 người bị thương

Tin cùng chuyên mục
Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”
Góp sức tạo nên những mái ấm “3 cứng”
Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
14/07/2025 08:03
Xã Pa Ủ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã: Pa Ủ, Tá Bạ, gồm 17 bản, 1.408 hộ, với hơn 5.000 nhân khẩu, nơi sinh sống của 2 dân tộc là Hà Nhì, La Hủ (trong đó, dân tộc La Hủ chiếm trên 95%). Đây là xã biên giới khó khăn nhất của tỉnh, vậy nên quá trình triển khai Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát còn gặp khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, cộng đồng, hàng trăm hộ nghèo, cận nghèo sớm có mái ấm “3 cứng” (nền cứng, mái cứng, khung cứng).
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách
Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách
Xã Hội
12/07/2025 20:24
Ngày 12/7, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn công tác số 1 của tỉnh đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách trên địa bàn 2 phường Đoàn Kết và Tân Phong nhân dịp Kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết; lãnh đạo các sở: Tài chính, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ; Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND của 2 phường...
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam
Xã Hội
12/07/2025 10:38
Nghị định của Chính phủ hướng dẫn cụ thể, chi tiết về điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định mới; các trường hợp được nới lỏng điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam như người có công lao đặc biệt đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và có lợi cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam…
Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất
Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn xã Bum Tở lần thứ nhất
Xã Hội
11/07/2025 19:36
Chiều 11/7, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn xã Bum Tở tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, khoá I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II
Họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí quý II
Xã Hội
11/07/2025 19:00
Chiều 11/7, UBND tỉnh tổ chức họp báo cung cấp thông tin thường kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh quý II/2025. Các đồng chí: Trần Mạnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Hồng Trường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo. Buổi họp được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến qua phần mềm room.
Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại
Năng lực tự chủ - Hướng đi căn bản trong đổi mới giáo dục hiện đại
Xã Hội
11/07/2025 11:20
Trong hai ngày (9 - 10/7) tại Thành phố Đà Nẵng, Hội thảo Tổng kết Dự án iPLAY do VVOB tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã thu hút sự quan tâm và tham gia từ các trường đại học sư phạm, giảng viên quốc gia, các tổ chức giáo dục và đối tác dự án tại 8 tỉnh, thành phố. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo 8 tỉnh, thành phố (trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu) tham gia Dự án Lồng ghép Học thông qua Chơi trong giáo dục tiểu học tại Việt Nam (Dự án iPLAY).
60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
60 bệnh nhân được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
Xã Hội
10/07/2025 10:46
Sáng 10/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể (ĐTTT) miễn phí cho các bệnh nhân thuộc đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Chia sẻ, lan tỏa yêu thương
Xã Hội
09/07/2025 17:29
Trong cảm nhận của không ít người, lực lượng Cảnh sát ma túy, hình sự có bản tính cứng rắn, dũng cảm, mưu trí, không khuất phục trước tội phạm. Vậy nhưng, phía sau đó là những con người giàu tình nhân ái, tấm lòng cảm thông, chia sẻ với nạn nhân và thân nhân của đối tượng gây ra trong mỗi vụ án. Những nghĩa cử nhân văn của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát hình sự, ma túy Công an tỉnh Lai Châu bù đắp phần nào cho những mảnh đời khuyết thiếu khi vụ án khép lại.
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Kiểm tra tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát
Xã Hội
08/07/2025 20:55
Đoàn công tác của phường Đoàn Kết do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn vừa kiểm tra tiến độ xoá nhà tạm, nhà dột nát tại các bản Suối Thầu, Tà Chải, Cư Nhà La; thăm hỏi, động viên các gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm.
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Giải ngân gần 1 tỷ đồng cho người dân xã Mường Than
Xã Hội
08/07/2025 07:09
Ngày 7/7, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Than Uyên tổ chức phiên giao dịch đầu tiên tại xã Mường Than sau khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động chính thức từ 01/7.
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa
Xã Hội
08/07/2025 07:03
Mùa mưa bão hàng năm là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho hệ thống lưới điện. Do vậy, Đội quản lý điện lực khu vực Nậm Hàng (Công ty Điện lực Lai Châu) triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, duy trì cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của Nhân dân.
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Tuyên truyền, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Xã Hội
07/07/2025 16:09
Ngày 7/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh phối hợp với Chùa Linh Sơn tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành kỹ năng chữa cháy và CNCH cho các em tham gia khóa tu mùa hè năm 2025 và sư thầy tại chùa.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3027 ngày 18/07/2025
Báo Lai Châu Số 3026 ngày 17/07/2025
Báo Lai Châu Số 3025 ngày 16/07/2025
Báo Lai Châu Số 3024 ngày 14/07/2025
Báo Lai Châu Số 3023 ngày 11/07/2025
Báo Lai Châu Số 3022 ngày 10/07/2025
Báo Lai Châu Số 3021 ngày 09/07/2025
Báo Lai Châu Số 3020 ngày 07/07/2025
Báo Lai Châu Số 3019 ngày 04/07/2025
Báo Lai Châu Số 3018 ngày 03/07/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Quyền Tổng Biên tập: Nguyễn Viết Mạnh
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.