-
(BLC) - Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tân Uyên tổ chức Chương trình HMTN và tôn vinh, khen thưởng các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu năm 2024.
Đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện dự chương trình.
Thời gian qua, phong trào HMTN tại huyện Tân Uyên nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và sự phối hợp hoạt động của các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là sự nhận thức về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào HMTN trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên đã được nâng lên.
Nhờ đó, trong đợt HMTN đợt 1/2024, huyện đã huy động được 286/250 đơn vị máu. Đợt vận động này, BCĐ vận động HMTN của huyện huy động được 330 đơn vị máu vượt kế hoạch đề ra...

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.
Dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, do đó, BCĐ vận động HMTN huyện cần tích cực, nhiệt tình hơn trong hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên tham gia HMTN. Tổ chức tốt các hoạt động tôn vinh, khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích trong phong trào hiến máu cứu người. Mong muốn nhận được những nghĩa cử cao quý từ những giọt máu hồng của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân dân để giúp nhiều người bệnh thoát khỏi nguy hiểm.

Đồng chí Lò Văn Biên – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên tặng giấy khen cho 2 tập thể, 1 hộ gia đình và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong vận động, tuyên truyền, hiến máu nhân đạo năm 2024.
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Viettel Lai Châu: Nộp ngân sách địa phương hơn 14 tỷ đồng
Liên kết sản xuất, cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số
Ngành Y tế: 32/36 chỉ tiêu y tế quan trọng đạt và vượt kế hoạch
Hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025
Lai Châu thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân