-
(BLC) - Sáng 5/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận 20 bệnh nhân có biểu hiện của ngộ độc. Qua thăm khám, có 2/20 trẻ mầm non có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nghi là đã ăn thuốc diệt chuột. Còn các cháu khác có biểu hiện bình thường và đang được các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi.

Các cháu nhỏ được cán bộ y tế tận tình cấp cứu, hiện bệnh tình của các cháu cơ bản ổn định.
Được biết, 20 bệnh nhân là trẻ lớp nhóm 24 - 36 tháng của Trường Mầm non Giang Ma (xã Giang Ma, huyện Tam Đường). Theo Trường Mầm non Giang Ma, sau khi nhận trẻ, vào khoảng 8 giờ 40 phút hôm nay (5/11), cô giáo phụ trách lớp phát hiện ra 20 trẻ trong lớp vô tình ngịch và có cháu nghi là đã ăn nhầm thuốc diệt chuột hiệu Thái Lan.
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành các bước cấp cứu, xét nghiệm. Đội ngũ y, bác sỹ đã thực hiện các quy trình cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế. Phối hợp với Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ điều trị trực tuyến cho các bệnh nhân. Hiện tại sức khoẻ các cháu ổn định. Các y, bác sỹ đang tiếp tục theo dõi và điều trị.

Loại thuốc diệt chuột các cháu ăn nhầm.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã kịp thời chỉ đạo công tác cấp cứu và điều trị, đồng thời thăm hỏi, động viên tinh thần bệnh nhân và gia đình các bệnh nhân.
Nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Ra quân thực hiện “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm”
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Lai Châu: Dự báo có nơi mưa to đến rất to
Khai mạc Đại hội XIV Hội Liên hiệp Phụ nữ: Định hướng phong trào phụ nữ trong kỷ nguyên mới
Lai Châu đẩy mạnh triển khai khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí năm 2026
Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2026
Lai Châu có 17 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031
Dự báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh Lai Châu