Thứ tư, 24/07/2024, 13:28 [GMT+7]

2.000 thiếu niên, nhi đồng vui hội trăng rằm

Thứ sáu, 29/09/2023 - 09:15'
(BLC) - Tối ngày 28/9, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, Huyện đoàn Tam Đường tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tại xã Sơn Bình (huyện Tam Đường). Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND, các phòng ban chuyên môn, Công an huyện Tam Đường; lãnh đạo xã Sơn Bình cùng các thầy cô giáo, 2.000 học sinh các cấp bậc: Mầm non, Tiểu học và THCS, phụ huynh học sinh và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự chương trình Vui hội trăng rằm xã Sơn Bình.

Các đại biểu dự chương trình "Vui hội trăng rằm" xã Sơn Bình.

Tại chương trình, lãnh đạo xã Sơn Bình tặng 6 suất quà cho 6 học sinh mầm non, tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên tinh thần các em vươn lên trong học tập. Các đồng chí lãnh đạo: Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Huyện ủy Tam Đường, Công an huyện Tam Đường và Ban Tổ chức đã tặng quà cho 2 đơn vị trường: Mầm non, Tiểu học và THCS xã Sơn Bình.

Lãnh đạo UBND xã Sơn Bình tặng quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo UBND xã Sơn Bình tặng quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tặng qua cho 2 đơn vị trường học xã Sơn Bình.

Ban Tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” tặng quà cho 2 đơn vị trường học xã Sơn Bình.

Trong khuôn khổ chương trình “Vui hội trăng rằm”, 2.000 học sinh trên địa bàn xã được tìm hiểu về sự tích chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng; sự tích về chiếc đèn ông sao. Xem múa lân, thưởng thức các tiết mục văn nghệ múa hát, nhảy hiện đại ca ngợi Đảng, Bác Hồ, vẻ đẹp văn hóa con người Việt Nam, nét đẹp trong văn hóa của Tết Trung thu. Chơi các trò chơi, giải đố câu chữ và phá cỗ dưới trăng thu.

Tiết mục múa “Chú cuội chơi trăng” do các em học sinh trường Mầm non xã Sơn Bình biểu diễn.

Tiết mục múa “Chú cuội chơi trăng” do các em học sinh Trường Mầm non xã Sơn Bình biểu diễn.  

Các em học sinh xã Sơn Bình tham gia trò chơi giải câu đố.

Các em học sinh xã Sơn Bình tham gia trò chơi giải câu đố.

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu". Quan tâm, chăm lo cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em sống trong các gia đình hộ nghèo, trẻ em khuyết tật. Đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi để các em thiếu niên, nhi đồng xã Sơn Bình đón Tết Trung thu tràn ngập tiếng cười hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của gia đình, thầy cô và cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương.

Chi đoàn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Trưởng Ban Công tác Mặt trận bản gương mẫu
Đến bản Chang Chảo Pá (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) hỏi ông Phùng Mé Chờ - Trưởng Ban Công tác Mặt trận của bản, ai cũng biết. Bởi ông là tấm gương điển hình, hết mình với công việc, với nhân dân.
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.