Thứ bảy, 20/07/2024, 14:41 [GMT+7]

52 sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022

Thứ hai, 12/12/2022 - 22:28'
(BLC) - Chiều 12/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị Công bố quyết định, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích xuất sắc năm 2022. Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh dự và phát biểu Hội nghị.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm OCOP năm 2022 trước khi vào Hội nghị.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm OCOP năm 2022.

Tại Hội nghị, đại diện Sở NN&PTNT báo cáo kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022. Theo đó, trong năm, toàn tỉnh có 62 sản phẩm của 34 chủ thể ở 8 huyện, thành phố tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 2 đợt. Qua đánh giá, phân hạng của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh có 56/62 sản phẩm đạt hồ sơ yêu cầu tham gia chấm điểm.

Trong đó, có 1 sản phẩm đạt 70,64 điểm, tương ứng đạt 4 sao; 51 sản phẩm có số điểm từ 50 điểm đến dưới 70 điểm, tương ứng đạt 3 sao. Đa số các sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương. Các chủ thể chủ động quan tâm đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định…

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chúc mừng các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Giai đoạn 2016-2020, tỉnh Lai Châu có 47 sản phẩm OCOP. Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Lai Châu đặt mục tiêu có thêm 150 sản phẩm OCOP. Sau 2 năm đầu thực hiện, tỉnh đã công nhận thêm được 111 sản phẩm, nâng tổng sản phẩm OCOP hiện nay của tỉnh lên 158 sản phẩm, trong đó có 147 sản phẩm 3 sao, 11 sản phẩm 4 sao. Đến nay, nhiều thương hiệu sản phẩm tạo uy tín đối với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. 

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Để thực hiện Chương trình OCOP tốt hơn nữa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các chủ thể OCOP tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa Chương trình OCOP vào nghị quyết của cấp ủy các cấp nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia, chú trọng phát triển những sản phẩm đặc sản của địa phương; triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ thực hiện Chương trình OCOP theo Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh; đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết với các khu, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ sản phẩm OCOP. 

Các đồng chí lãnh đạo Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022 cho các chủ thể.

Các đồng chí lãnh đạo Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022 cho các chủ thể.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lai Châu năm 2022 cho 52 sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đạt 3 sao và 4 sao. 

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình OCOP năm 2022.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình OCOP năm 2022.

Nhân dịp này, 16 tập thể, 15 hộ kinh doanh có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh năm 2022 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đông - Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Thời gian qua, mặc dù tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sìn Hồ có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, việc đẩy lùi những phong tục tập quán lạc hậu nói chung,...
Khó kiểm soát giết mổ gia súc
Kiểm soát giết mổ gia súc là khâu quan trọng trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, thực trạng giết mổ gia súc nhỏ, lẻ và phân tán vì chưa có cơ sở giết mổ tập trung đã và đang...
Tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác
Gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong mọi công việc và đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương - đó là đánh giá của lãnh đạo Đảng ủy xã Nậm Hàng (huyện Nậm...
Chiêu trò lừa đảo “việc nhẹ lương cao” vẫn tiếp diễn
Chiêu trò mời chào, tuyển cộng tác viên làm việc online nhưng thực chất là yêu cầu nạn nhân chuyển khoản để thực hiện nhiệm vụ rồi lừa đảo vẫn tái diễn.