Thứ sáu, 19/04/2024, 12:11 [GMT+7]

Bàn giao công trình Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Thọ

Chủ nhật, 29/07/2012 - 21:00'
(BLC) - UBND huyện Mường Tè và nhà thầu thi công vừa bàn giao đưa vào sử dụng công trình Trường Tiểu học mang tên cố Luật sư, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ. 

Công trình được xây dựng tại bản Giẳng, xã Mường Tè (nơi cố Luật sư, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ bị thực dân Pháp lưu đày quản thúc). Đây là công trình do UBND thành phố Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng.

Công trình Trường Tiểu học mang tên Cố Luật sư, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ.

Công trình được khởi công từ ngày 06/06/2011 với tổng đầu tư kinh phí 10 tỷ 369 triệu đồng. Quy mô của công trình gồm 2 phần chính là khu nhà tưởng niệm 2 tầng (gồm nhà tưởng niệm và nhà văn hoá bản) và nhà lớp học 2 tầng gồm 6 phòng học.

Sau một năm thi công, đến nay công trình đã được bàn giao đưa vào sử dụng, đem lại không gian, điều kiện học tập tốt hơn cho con em nhân dân bản Giẳng. Công trình có ý nghĩa lịch sử rất lớn với nhân dân Bản Giẳng, xã Mường Tè; đánh dấu một phần cuộc đời hoạt động cách mạng của Cố Luật sư, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ. Ngoài ra, còn góp phần giáo dục cách mạng cho các thế hệ sau của Bản Giẳng nói riêng và xã Mường Tè, huyện Mường Tè nói chung về tinh thần bất khuất, kiên trung của ông - Cố luật sư, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ.

 

Lâm Trần

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...