Thứ hai, 31/08/2026 - 06:54
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Giáo dục
Bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi THPT 2020
P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/08/2020 10:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 9/8, cùng với gần 900.000 sỹ tử của cả nước, 3.316 thí sinh của tỉnh Lai Châu tự tin bước vào kỳ thi THPT 2020 - một kỳ thi đặc biệt. Tuy không bị ảnh hưởng nhiều của dịch Covid-19, nhưng kỳ thi năm nay, bên cạnh việc trang bị kiến thức cho các học sinh, mỗi trường, mỗi thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh còn trang bị thêm cả những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhiều thí sinh tự tin với bài thi của mình.

Kỳ thi năm nay, tỉnh ta có 18 điểm thi với 172 phòng thi. Mỗi điểm thi đã chuẩn bị một phòng cho cách ly thí sinh, cán bộ làm thi nếu có các biểu hiện nhiễm dịch Covid-19. Theo quan sát của chúng tôi tại tất cả các điểm thi, tình hình an ninh đảm bảo, khuôn viên điểm thi và xung quanh phòng thi yên tĩnh. Đặc biệt, tại các điểm thi, cán bộ làm thi và thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt. Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt ở các điểm thi, tuyên truyền và động viên các thí sinh làm bài tốt.
Tại thành phố Lai Châu năm nay có 834 thí sinh thuộc 3 điểm thi với 42 phòng thi. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hơn 6 giờ sáng, các thí sinh tập trung đầy đủ để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên - ngữ Văn. Đa phần các em đều cảm thấy háo hức xen lẫn hồi hộp trước kỳ thi quan trọng. Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Xuân Công - lớp 12A6 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn bày tỏ: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là kỳ thi đặc biệt nhất đối với chúng em do dịch Covid-19 bùng phát nên thời gian nghỉ học kéo dài, thời gian tổ chức thi cũng muộn hơn so với mọi năm. Nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong ôn tập, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân nên các kiến thức cơ bản em nắm tương đối chắc”. Sau môn thi đầu tiên, với vẻ mặt tự tin, thí sinh Lã Xuân Chiến - lớp 12C Trường THPT thành phố Lai Châu (dự thi ở điểm Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) cho biết: “Em thấy đề thi ngữ Văn vừa sức, không quá khó, bám sát chương trình học, các câu hỏi gợi mở giúp học sinh trình bày ý tưởng, quan điểm của mình. Em tin tưởng mình đạt 8 điểm trong môn thi đầu tiên này”.

Thí sinh huyện Nậm Nhùn trao đổi sau môn thi ngữ Văn. Ảnh: ngọc duy

Thí sinh huyện Nậm Nhùn trao đổi sau môn thi ngữ Văn. (Ảnh: Ngọc Duy)

Tại huyện Phong Thổ, do đã chuẩn bị tốt các phương án, 498 thí sinh ở 3 điểm thi của huyện có ngày thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo công tác phòng dịch. Tại đây, bên cạnh sự hồi hộp của thí sinh chúng tôi còn ghi nhận tinh thần tình nguyện tiếp sức mùa thi của các bạn thanh niên tình nguyện. Nước uống và những nụ cười kèm lời chúc thi tốt của những thanh niên áo xanh đã giúp vợi đi sự bồn chồn của các thí sinh trước kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Bạn Tao Thị Thu Ngân, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tại đây hồ hởi: “Từ sáng sớm chúng em đã có mặt ở điểm Trường THPT Mường So để dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị nước cho các thí sinh tham gia dự thi. Hy vọng, các bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay”.
Còn tại “nơi con sông Đà chảy vào đất Việt” - huyện Mường Tè có 422 thí sinh, dự thi tại 3 điểm thi. Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã yêu cầu các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tham mưu với UBND huyện Mường Tè hỗ trợ sinh hoạt phí cho 259 học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 100 nghìn đồng/thí sinh/ngày. Cách trung tâm huyện Mường Tè trên 70km - điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Ka Lăng là điểm thi xa, khó khăn nhất của huyện Mường Tè và của tỉnh, có 111 thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường PTDTNT Ka Lăng, UBND huyện Mường Tè yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã, Đồn Biên phòng Ka Lăng phối hợp với Hội đồng thi thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đồng thời, UBND huyện đã hỗ trợ phương tiện vận chuyển đề và bài thi.
Huyện Nậm Nhùn kỳ thi năm nay chỉ có một điểm thi với 9 phòng thi và 173 thí sinh. Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt ở điểm thi với đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết theo quy định. Ông Đào Kim Lâm - Phó trưởng điểm thi Trường Dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Nhùn cho biết: Xác định đây là kỳ thi đặc biệt trong hoàn cảnh thực hiện nghiêm túc quy chế thi và các biện phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định. Các thí sinh và cán bộ coi thi được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Tại cửa ngõ phía Đông của tỉnh, huyện Than Uyên có 411 thí sinh dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, chu đáo và đảm bảo đúng quy định; tình hình an ninh trong và ngoài khu vực thi được siết chặt. Tại các điểm thi, phòng thi được bố trí đảm bảo đủ điều kiện về ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang. Nhằm tiếp sức mùa thi, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức cho đoàn viên tiếp sức nước uống cho thí sinh và hỗ trợ các bậc phụ huynh về nơi nghỉ ngơi, gửi xe, phát nước lọc miễn phí.
Cũng chỉ có một điểm thi tại Trường THPT Tân Uyên, với 282 học sinh nhưng huyện Tân Uyên luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo ghi nhận của phóng viên, không khí tại điểm thi Trường THPT huyện Tân Uyên nghiêm túc, không có tình trạng phụ huynh tập trung chờ đợi, lo âu phía trước cổng trường. Lực lượng được triệu tập làm nhiệm vụ thực hiện đúng theo phương án đã phân công, không lơ là, chủ quan. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em thi đạt kết quả cao nhất, các đơn vị nhà trường bố trí bếp ăn tập trung, cử cán bộ cấp dưỡng chế biến món ăn, đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại điểm thi Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) có 268 thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong môn thi đầu tiên, chỉ có 265 thí sinh làm thủ tục vào 14 phòng thi (3 thí sinh vắng thi). Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn thí sinh dự thi đều có tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi. Việc tổ chức kỳ thi được huyện xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đây không chỉ là công việc chuyên môn của ngành GD&ĐT mà còn là nhiệm vụ chính trị của huyện. Bởi vậy, công tác đảm bảo an toàn kỳ thi được thực hiện nghiêm túc. Lực lượng công an tỉnh, huyện túc trực tại các khu vực thi để đảm bảo các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Thầy Bùi Văn Cương - Trưởng Điểm thi Trường THPT Bình Lư cho biết: “Ngay khi thành lập Hội đồng Điểm thi Trường THPT Bình Lư, lực lượng công an phối hợp với nhân viên bảo vệ xây dựng kế hoạch, thống nhất các phương án, tình huống xảy ra”.
Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, 425 sỹ tử của huyện Sìn Hồ cũng có mặt tại điểm thi từ sớm để bước vào kỳ thi. Với quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay, các đơn vị trường học có thí sinh tham dự kỳ thi đã thực hiện nhiệm vụ kép: duy trì nề nếp học tập, nâng cao chất lượng ôn tập, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp và phòng chống dịch Covid-19. Trước kỳ thi, Trường THPT Nậm Tăm có thí sinh Cà Thị Oanh - SBD 07001975 gặp tai nạn, gẫy chân. Trong thời gian Oanh tham gia thi đã được các thầy cô, bạn học giúp đỡ trong quá trình di chuyển. Thí sinh Oanh chia sẻ: Khắc phục mọi khó khăn, em đã ôn luyện tốt, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay. Sự sẻ chia, động viên của thầy cô, bạn học là nguồn cổ vũ, động viên lớn để em tiếp tục vượt mọi khó khăn, vượt qua nỗi đau để đạt kết quả thi như mong muốn.
Buổi chiều 9/8, các thí sinh bước vào môn thi thứ hai - môn Toán. Qua quan sát của phóng viên, đa số thí sinh làm được bài. Thí sinh Giàng Thị Dỉa - điểm thi Trường DTNT THPT huyện Nậm Nhùn cho biết: Qua 2 môn thi, em thấy không khí phòng thi nghiêm túc, các thí sinh làm bài trật tự. Còn về đề thi, em thấy đề thi năm nay vừa sức, nếu chỉ thi để lấy điểm tốt nghiệp thì chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn làm được bài.
Hết ngày thi đầu tiên với các môn: ngữ Văn và Toán, toàn tỉnh có 27 thí sinh vắng thi (trong đó có 6 lượt thí sinh giáo dục thường xuyên, 21 thí sinh tự do). Ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ làm thi vi phạm quy chế thi bị lập biên bản.
Ngày 10/8, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Lai Châu cùng Việt Nam tiến bước

Lai Châu cùng Việt Nam tiến bước

Than Uyên – Điểm hẹn vui Tết Độc lập 2/9

Than Uyên – Điểm hẹn vui Tết Độc lập 2/9

Lai Châu hưởng ứng Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Lai Châu hưởng ứng Chương trình đi bộ “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026

Hội nghị tập huấn về thương mại điện tử

Hội nghị tập huấn về thương mại điện tử

Ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp “Dâu tằm số” bản Pa Pe

Ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp “Dâu tằm số” bản Pa Pe

Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đồn Biên phòng Mù Cả nhận nuôi 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026

Tăng cường triển khai công tác tiêm chủng mở rộng năm 2026

Ra mắt mô hình “Chi hội số”

Ra mắt mô hình “Chi hội số”

Tin cùng chuyên mục
    Chuẩn bị chu đáo Lễ Khai giảng và khánh thành trường học vùng biên
Chuẩn bị chu đáo Lễ Khai giảng và khánh thành trường học vùng biên
Xã Hội
28/08/2026 17:11
Chiều 28/8, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2026-2027 và lễ khánh thành các trường phổ thông nội trú (PTNT) tiểu học và THCS các xã biên giới.
Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ
Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ
Xã Hội
28/08/2026 15:38
Ngày 28/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Pa Tần và Chi đoàn Công an xã tổ chức Lễ ra mắt Đội Thanh niên xung kích vì nhân dân phục vụ.
Đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Lai Châu năm 2026
Đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Lai Châu năm 2026
Xã Hội
28/08/2026 11:52
Sáng 28/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ Lai Châu năm 2026 về chủ đề: “Phát huy vai trò của phụ nữ trong thích ứng với biến đổi khí hậu và thực hiện bình đẳng giới”.
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
28/08/2026 10:50
Sáng 28/8, Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 8) nhằm đánh giá tiến độ thực hiện trong tuần vừa qua và đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy mạnh tiến độ khám sức khỏe định kỳ miễn phí hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh năm 2026. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh. Đồng chí Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Sở Y Tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng" hè năm 2026
Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng" hè năm 2026
Xã Hội
28/08/2026 09:50
Sáng 28/8, tại xã Phong Thổ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ) xã Phong Thổ phối hợp với BCĐ các xã: Dào San, Sì Lở Lầu, Khổng Lào, Pa Tần tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2026.
Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”
Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng”
Xã Hội
27/08/2026 18:51
Chiều 27/8, Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu) tổ chức Lễ nhận nuôi “Con nuôi Đồn Biên phòng” đối với 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch UBND xã Sì Lở Lầu; Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pa Vây Sử; gia đình 2 cháu được nhận nuôi cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vàng Ma Chải.
Niềm vui trước ngày khai trường
Niềm vui trước ngày khai trường
Xã Hội
27/08/2026 15:36
Niềm vui trước ngày khai trường
Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027
Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027
Xã Hội
27/08/2026 12:31
Sáng 27/8, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026-2027 của ngành Giáo dục. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại Trụ sở Chính phủ tới các điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì hội nghị.
Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững
Khơi dậy sức mạnh văn hóa, tạo động lực phát triển bền vững
Văn hóa
27/08/2026 08:58
Thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam, tỉnh Lai Châu triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp chiến lược. Mục tiêu xuyên suốt là xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lai Châu đậm đà bản sắc, tạo nền tảng tinh thần vững chắc và động lực nội sinh mạnh mẽ để địa phương bứt phá vươn lên trong kỷ nguyên mới.
Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng
Gần 30 phụ nữ nòng cốt được tập huấn về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng
Xã Hội
26/08/2026 16:56
Từ ngày 26-27/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hỗ trợ phát triển các dự án giáo dục bền vững Aide et Action (AEA) tổ chức lớp tập huấn cán bộ nòng cốt về an toàn số và kỹ năng truyền thông cộng đồng cho hội viên phụ nữ tại xã Sin Suối Hồ.
Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở
Hộ dân tộc thiểu số được xem xét hỗ trợ đất ở đồng thời được hỗ trợ nhà ở
Xã Hội
26/08/2026 15:54
Nội dung nêu tại Thông tư 02/2026/TT-BDTTG hướng dẫn một số nội dung Hợp phần thứ hai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội cùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2026 - 2035.
Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia
Thượng tôn pháp luật, bảo vệ giá trị sâm Lai Châu – nhìn nhận đúng để giữ vững thương hiệu quốc gia
Xã Hội
26/08/2026 14:20
Vụ việc cơ quan chức năng triệt phá đường dây gian lận nguồn gốc sâm trên không gian mạng là chiến công đáng ghi nhận trong lập lại trật tự thương trường. Tuy nhiên, cách phản ánh giật gân, thiếu chuẩn xác của một số kênh truyền thông vô hình trung đã tạo ra định kiến sai lệch, làm tổn hại đến giá trị, danh dự và thương hiệu của sâm Lai Châu - một nguồn gen đặc hữu quý báu của quốc gia. Đã đến lúc cần nhìn nhận vấn đề dưới lăng kính biện chứng, bảo đảm tính khoa học, pháp lý và văn hóa để vừa thượng tôn pháp luật, vừa bảo vệ nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của vùng phên dậu Tổ quốc.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3260 ngày 31/08/2026
Báo Lai Châu Số 591 ngày 30/08/2026
Báo Lai Châu Số 3259 ngày 28/08/2026
Báo Lai Châu Số 3258 ngày 27/08/2026
Báo Lai Châu Số 3257 ngày 26/08/2026
Báo Lai Châu Số 3256 ngày 24/08/2026
Báo Lai Châu Số 569 ngày 22/08/2026
Báo Lai Châu Số 3255 ngày 21/08/2026
Báo Lai Châu Số 590 ngày 20/08/2026
Báo Lai Châu Số 3254 ngày 20/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.