Thứ hai, 29/12/2025 - 07:52
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Xem thêm...
Xã Hội
Giáo dục
Bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi THPT 2020
P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/08/2020 10:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 9/8, cùng với gần 900.000 sỹ tử của cả nước, 3.316 thí sinh của tỉnh Lai Châu tự tin bước vào kỳ thi THPT 2020 - một kỳ thi đặc biệt. Tuy không bị ảnh hưởng nhiều của dịch Covid-19, nhưng kỳ thi năm nay, bên cạnh việc trang bị kiến thức cho các học sinh, mỗi trường, mỗi thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh còn trang bị thêm cả những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhiều thí sinh tự tin với bài thi của mình.

Kỳ thi năm nay, tỉnh ta có 18 điểm thi với 172 phòng thi. Mỗi điểm thi đã chuẩn bị một phòng cho cách ly thí sinh, cán bộ làm thi nếu có các biểu hiện nhiễm dịch Covid-19. Theo quan sát của chúng tôi tại tất cả các điểm thi, tình hình an ninh đảm bảo, khuôn viên điểm thi và xung quanh phòng thi yên tĩnh. Đặc biệt, tại các điểm thi, cán bộ làm thi và thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt. Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt ở các điểm thi, tuyên truyền và động viên các thí sinh làm bài tốt.
Tại thành phố Lai Châu năm nay có 834 thí sinh thuộc 3 điểm thi với 42 phòng thi. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hơn 6 giờ sáng, các thí sinh tập trung đầy đủ để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên - ngữ Văn. Đa phần các em đều cảm thấy háo hức xen lẫn hồi hộp trước kỳ thi quan trọng. Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Xuân Công - lớp 12A6 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn bày tỏ: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là kỳ thi đặc biệt nhất đối với chúng em do dịch Covid-19 bùng phát nên thời gian nghỉ học kéo dài, thời gian tổ chức thi cũng muộn hơn so với mọi năm. Nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong ôn tập, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân nên các kiến thức cơ bản em nắm tương đối chắc”. Sau môn thi đầu tiên, với vẻ mặt tự tin, thí sinh Lã Xuân Chiến - lớp 12C Trường THPT thành phố Lai Châu (dự thi ở điểm Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) cho biết: “Em thấy đề thi ngữ Văn vừa sức, không quá khó, bám sát chương trình học, các câu hỏi gợi mở giúp học sinh trình bày ý tưởng, quan điểm của mình. Em tin tưởng mình đạt 8 điểm trong môn thi đầu tiên này”.

Thí sinh huyện Nậm Nhùn trao đổi sau môn thi ngữ Văn. Ảnh: ngọc duy

Thí sinh huyện Nậm Nhùn trao đổi sau môn thi ngữ Văn. (Ảnh: Ngọc Duy)

Tại huyện Phong Thổ, do đã chuẩn bị tốt các phương án, 498 thí sinh ở 3 điểm thi của huyện có ngày thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo công tác phòng dịch. Tại đây, bên cạnh sự hồi hộp của thí sinh chúng tôi còn ghi nhận tinh thần tình nguyện tiếp sức mùa thi của các bạn thanh niên tình nguyện. Nước uống và những nụ cười kèm lời chúc thi tốt của những thanh niên áo xanh đã giúp vợi đi sự bồn chồn của các thí sinh trước kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Bạn Tao Thị Thu Ngân, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tại đây hồ hởi: “Từ sáng sớm chúng em đã có mặt ở điểm Trường THPT Mường So để dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị nước cho các thí sinh tham gia dự thi. Hy vọng, các bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay”.
Còn tại “nơi con sông Đà chảy vào đất Việt” - huyện Mường Tè có 422 thí sinh, dự thi tại 3 điểm thi. Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã yêu cầu các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tham mưu với UBND huyện Mường Tè hỗ trợ sinh hoạt phí cho 259 học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 100 nghìn đồng/thí sinh/ngày. Cách trung tâm huyện Mường Tè trên 70km - điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Ka Lăng là điểm thi xa, khó khăn nhất của huyện Mường Tè và của tỉnh, có 111 thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường PTDTNT Ka Lăng, UBND huyện Mường Tè yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã, Đồn Biên phòng Ka Lăng phối hợp với Hội đồng thi thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đồng thời, UBND huyện đã hỗ trợ phương tiện vận chuyển đề và bài thi.
Huyện Nậm Nhùn kỳ thi năm nay chỉ có một điểm thi với 9 phòng thi và 173 thí sinh. Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt ở điểm thi với đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết theo quy định. Ông Đào Kim Lâm - Phó trưởng điểm thi Trường Dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Nhùn cho biết: Xác định đây là kỳ thi đặc biệt trong hoàn cảnh thực hiện nghiêm túc quy chế thi và các biện phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định. Các thí sinh và cán bộ coi thi được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Tại cửa ngõ phía Đông của tỉnh, huyện Than Uyên có 411 thí sinh dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, chu đáo và đảm bảo đúng quy định; tình hình an ninh trong và ngoài khu vực thi được siết chặt. Tại các điểm thi, phòng thi được bố trí đảm bảo đủ điều kiện về ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang. Nhằm tiếp sức mùa thi, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức cho đoàn viên tiếp sức nước uống cho thí sinh và hỗ trợ các bậc phụ huynh về nơi nghỉ ngơi, gửi xe, phát nước lọc miễn phí.
Cũng chỉ có một điểm thi tại Trường THPT Tân Uyên, với 282 học sinh nhưng huyện Tân Uyên luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo ghi nhận của phóng viên, không khí tại điểm thi Trường THPT huyện Tân Uyên nghiêm túc, không có tình trạng phụ huynh tập trung chờ đợi, lo âu phía trước cổng trường. Lực lượng được triệu tập làm nhiệm vụ thực hiện đúng theo phương án đã phân công, không lơ là, chủ quan. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em thi đạt kết quả cao nhất, các đơn vị nhà trường bố trí bếp ăn tập trung, cử cán bộ cấp dưỡng chế biến món ăn, đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại điểm thi Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) có 268 thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong môn thi đầu tiên, chỉ có 265 thí sinh làm thủ tục vào 14 phòng thi (3 thí sinh vắng thi). Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn thí sinh dự thi đều có tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi. Việc tổ chức kỳ thi được huyện xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đây không chỉ là công việc chuyên môn của ngành GD&ĐT mà còn là nhiệm vụ chính trị của huyện. Bởi vậy, công tác đảm bảo an toàn kỳ thi được thực hiện nghiêm túc. Lực lượng công an tỉnh, huyện túc trực tại các khu vực thi để đảm bảo các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Thầy Bùi Văn Cương - Trưởng Điểm thi Trường THPT Bình Lư cho biết: “Ngay khi thành lập Hội đồng Điểm thi Trường THPT Bình Lư, lực lượng công an phối hợp với nhân viên bảo vệ xây dựng kế hoạch, thống nhất các phương án, tình huống xảy ra”.
Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, 425 sỹ tử của huyện Sìn Hồ cũng có mặt tại điểm thi từ sớm để bước vào kỳ thi. Với quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay, các đơn vị trường học có thí sinh tham dự kỳ thi đã thực hiện nhiệm vụ kép: duy trì nề nếp học tập, nâng cao chất lượng ôn tập, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp và phòng chống dịch Covid-19. Trước kỳ thi, Trường THPT Nậm Tăm có thí sinh Cà Thị Oanh - SBD 07001975 gặp tai nạn, gẫy chân. Trong thời gian Oanh tham gia thi đã được các thầy cô, bạn học giúp đỡ trong quá trình di chuyển. Thí sinh Oanh chia sẻ: Khắc phục mọi khó khăn, em đã ôn luyện tốt, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay. Sự sẻ chia, động viên của thầy cô, bạn học là nguồn cổ vũ, động viên lớn để em tiếp tục vượt mọi khó khăn, vượt qua nỗi đau để đạt kết quả thi như mong muốn.
Buổi chiều 9/8, các thí sinh bước vào môn thi thứ hai - môn Toán. Qua quan sát của phóng viên, đa số thí sinh làm được bài. Thí sinh Giàng Thị Dỉa - điểm thi Trường DTNT THPT huyện Nậm Nhùn cho biết: Qua 2 môn thi, em thấy không khí phòng thi nghiêm túc, các thí sinh làm bài trật tự. Còn về đề thi, em thấy đề thi năm nay vừa sức, nếu chỉ thi để lấy điểm tốt nghiệp thì chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn làm được bài.
Hết ngày thi đầu tiên với các môn: ngữ Văn và Toán, toàn tỉnh có 27 thí sinh vắng thi (trong đó có 6 lượt thí sinh giáo dục thường xuyên, 21 thí sinh tự do). Ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ làm thi vi phạm quy chế thi bị lập biên bản.
Ngày 10/8, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"

"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"

Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025

Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025

“Đông ấm vùng cao”

“Đông ấm vùng cao”

Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025

Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025

Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On

Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On

Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới

Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Xã Hội
27/12/2025 10:13
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh vừa có công văn số 54/MTTQ-BTT thông tin kết quả vận động, tiếp nhận và phân bổ kinh phí đóng góp, ủng hộ.
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Kinh tế
27/12/2025 06:45
Việc người dân trực tiếp tham gia giám sát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn đang trở thành điểm nhấn rõ nét trong thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Dào San. Từ việc tiếp cận thông tin, theo dõi tiến độ đến kiểm tra chất lượng thi công, bà con không còn đứng ngoài các hoạt động đầu tư mà chủ động đồng hành cùng chính quyền, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và chất lượng của từng công trình phục vụ dân sinh.
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Xã Hội
27/12/2025 06:38
Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang có những bước đi quyết liệt, bài bản. Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn tăng tốc, khi chuyển đổi số không còn dừng ở khẩu hiệu hay thí điểm, mà từng bước thấm sâu vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tạo nền tảng cho giáo dục vùng cao hội nhập và phát triển.
Đi chợ thời công nghệ
Đi chợ thời công nghệ
Xã Hội
27/12/2025 06:30
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, thói quen mua sắm của nhiều gia đình đã có những thay đổi rõ nét. Thay vì trực tiếp ra chợ, mất nhiều thời gian lựa chọn, giờ đây chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua các mặt hàng thiết yếu và được giao tận nhà. Hình thức mua sắm này ngày càng phổ biến, phù hợp với nhịp sống hiện đại, nhất là đối với các gia đình trẻ và người lao động bận rộn.
Lan tỏa yêu thương từ những suất cơm nghĩa tình
Lan tỏa yêu thương từ những suất cơm nghĩa tình
Xã Hội
27/12/2025 06:18
Từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Tuệ Tâm do hội viên phụ nữ khởi xướng đang lan tỏa yêu thương, góp phần sẻ chia khó khăn với bệnh nhân nghèo và khẳng định vai trò của phụ nữ trong các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, góp phần nhân lên những giá trị nhân văn tốt đẹp, đúng với tinh thần “Phụ nữ Lai Châu đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, phát triển”.
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Xã Hội
27/12/2025 05:44
Thời quan qua, với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp, hội viên phụ nữ xã Mường Kim đã thay đổi tư duy, nếp nghĩ cách làm, tích cực phát triển kinh tế, tham gia công tác xã hội và phong trào văn hoá, thể thao. Qua đó, từng bước vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời đại mới.
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Xã Hội
27/12/2025 05:24
Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nậm Hàng triển khai các giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn địa phương và được hội viên các chi hội nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Xã Hội
27/12/2025 04:33
Ngày 26/12, tại tỉnh Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong Cụm gồm: Điện Biên, Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Xã Hội
26/12/2025 17:10
Chiều 26/12, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2024-2025, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mùa khô năm 2025-2026.
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Chính trị
26/12/2025 11:50
Sáng 26/12, Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp về công tác xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Tài chính, Nội vụ; tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Xã Hội
26/12/2025 08:39
Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục.
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Xã Hội
26/12/2025 06:06
Sáng 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.