Thứ tư, 25/03/2026 - 16:36
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Giáo dục
Bình tĩnh, tự tin bước vào kỳ thi THPT 2020
P.V
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 10/08/2020 10:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Sáng 9/8, cùng với gần 900.000 sỹ tử của cả nước, 3.316 thí sinh của tỉnh Lai Châu tự tin bước vào kỳ thi THPT 2020 - một kỳ thi đặc biệt. Tuy không bị ảnh hưởng nhiều của dịch Covid-19, nhưng kỳ thi năm nay, bên cạnh việc trang bị kiến thức cho các học sinh, mỗi trường, mỗi thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh còn trang bị thêm cả những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhiều thí sinh tự tin với bài thi của mình.

Kỳ thi năm nay, tỉnh ta có 18 điểm thi với 172 phòng thi. Mỗi điểm thi đã chuẩn bị một phòng cho cách ly thí sinh, cán bộ làm thi nếu có các biểu hiện nhiễm dịch Covid-19. Theo quan sát của chúng tôi tại tất cả các điểm thi, tình hình an ninh đảm bảo, khuôn viên điểm thi và xung quanh phòng thi yên tĩnh. Đặc biệt, tại các điểm thi, cán bộ làm thi và thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt. Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt ở các điểm thi, tuyên truyền và động viên các thí sinh làm bài tốt.
Tại thành phố Lai Châu năm nay có 834 thí sinh thuộc 3 điểm thi với 42 phòng thi. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, hơn 6 giờ sáng, các thí sinh tập trung đầy đủ để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên - ngữ Văn. Đa phần các em đều cảm thấy háo hức xen lẫn hồi hộp trước kỳ thi quan trọng. Chia sẻ với chúng tôi, em Nguyễn Xuân Công - lớp 12A6 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn bày tỏ: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là kỳ thi đặc biệt nhất đối với chúng em do dịch Covid-19 bùng phát nên thời gian nghỉ học kéo dài, thời gian tổ chức thi cũng muộn hơn so với mọi năm. Nhưng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trong ôn tập, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân nên các kiến thức cơ bản em nắm tương đối chắc”. Sau môn thi đầu tiên, với vẻ mặt tự tin, thí sinh Lã Xuân Chiến - lớp 12C Trường THPT thành phố Lai Châu (dự thi ở điểm Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn) cho biết: “Em thấy đề thi ngữ Văn vừa sức, không quá khó, bám sát chương trình học, các câu hỏi gợi mở giúp học sinh trình bày ý tưởng, quan điểm của mình. Em tin tưởng mình đạt 8 điểm trong môn thi đầu tiên này”.

Thí sinh huyện Nậm Nhùn trao đổi sau môn thi ngữ Văn. Ảnh: ngọc duy

Thí sinh huyện Nậm Nhùn trao đổi sau môn thi ngữ Văn. (Ảnh: Ngọc Duy)

Tại huyện Phong Thổ, do đã chuẩn bị tốt các phương án, 498 thí sinh ở 3 điểm thi của huyện có ngày thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo công tác phòng dịch. Tại đây, bên cạnh sự hồi hộp của thí sinh chúng tôi còn ghi nhận tinh thần tình nguyện tiếp sức mùa thi của các bạn thanh niên tình nguyện. Nước uống và những nụ cười kèm lời chúc thi tốt của những thanh niên áo xanh đã giúp vợi đi sự bồn chồn của các thí sinh trước kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Bạn Tao Thị Thu Ngân, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tại đây hồ hởi: “Từ sáng sớm chúng em đã có mặt ở điểm Trường THPT Mường So để dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị nước cho các thí sinh tham gia dự thi. Hy vọng, các bạn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay”.
Còn tại “nơi con sông Đà chảy vào đất Việt” - huyện Mường Tè có 422 thí sinh, dự thi tại 3 điểm thi. Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp cùng với công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã yêu cầu các điểm thi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tham mưu với UBND huyện Mường Tè hỗ trợ sinh hoạt phí cho 259 học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn 100 nghìn đồng/thí sinh/ngày. Cách trung tâm huyện Mường Tè trên 70km - điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Ka Lăng là điểm thi xa, khó khăn nhất của huyện Mường Tè và của tỉnh, có 111 thí sinh. Để tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Trường PTDTNT Ka Lăng, UBND huyện Mường Tè yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã, Đồn Biên phòng Ka Lăng phối hợp với Hội đồng thi thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đồng thời, UBND huyện đã hỗ trợ phương tiện vận chuyển đề và bài thi.
Huyện Nậm Nhùn kỳ thi năm nay chỉ có một điểm thi với 9 phòng thi và 173 thí sinh. Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt ở điểm thi với đầy đủ dụng cụ học tập cần thiết theo quy định. Ông Đào Kim Lâm - Phó trưởng điểm thi Trường Dân tộc nội trú THPT huyện Nậm Nhùn cho biết: Xác định đây là kỳ thi đặc biệt trong hoàn cảnh thực hiện nghiêm túc quy chế thi và các biện phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định. Các thí sinh và cán bộ coi thi được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Tại cửa ngõ phía Đông của tỉnh, huyện Than Uyên có 411 thí sinh dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, chu đáo và đảm bảo đúng quy định; tình hình an ninh trong và ngoài khu vực thi được siết chặt. Tại các điểm thi, phòng thi được bố trí đảm bảo đủ điều kiện về ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang. Nhằm tiếp sức mùa thi, Huyện đoàn Than Uyên tổ chức cho đoàn viên tiếp sức nước uống cho thí sinh và hỗ trợ các bậc phụ huynh về nơi nghỉ ngơi, gửi xe, phát nước lọc miễn phí.
Cũng chỉ có một điểm thi tại Trường THPT Tân Uyên, với 282 học sinh nhưng huyện Tân Uyên luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Theo ghi nhận của phóng viên, không khí tại điểm thi Trường THPT huyện Tân Uyên nghiêm túc, không có tình trạng phụ huynh tập trung chờ đợi, lo âu phía trước cổng trường. Lực lượng được triệu tập làm nhiệm vụ thực hiện đúng theo phương án đã phân công, không lơ là, chủ quan. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em thi đạt kết quả cao nhất, các đơn vị nhà trường bố trí bếp ăn tập trung, cử cán bộ cấp dưỡng chế biến món ăn, đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại điểm thi Trường THPT Bình Lư (huyện Tam Đường) có 268 thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trong môn thi đầu tiên, chỉ có 265 thí sinh làm thủ tục vào 14 phòng thi (3 thí sinh vắng thi). Theo ghi nhận của chúng tôi, phần lớn thí sinh dự thi đều có tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi. Việc tổ chức kỳ thi được huyện xác định là nhiệm vụ quan trọng. Đây không chỉ là công việc chuyên môn của ngành GD&ĐT mà còn là nhiệm vụ chính trị của huyện. Bởi vậy, công tác đảm bảo an toàn kỳ thi được thực hiện nghiêm túc. Lực lượng công an tỉnh, huyện túc trực tại các khu vực thi để đảm bảo các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Thầy Bùi Văn Cương - Trưởng Điểm thi Trường THPT Bình Lư cho biết: “Ngay khi thành lập Hội đồng Điểm thi Trường THPT Bình Lư, lực lượng công an phối hợp với nhân viên bảo vệ xây dựng kế hoạch, thống nhất các phương án, tình huống xảy ra”.
Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, 425 sỹ tử của huyện Sìn Hồ cũng có mặt tại điểm thi từ sớm để bước vào kỳ thi. Với quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay, các đơn vị trường học có thí sinh tham dự kỳ thi đã thực hiện nhiệm vụ kép: duy trì nề nếp học tập, nâng cao chất lượng ôn tập, tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp và phòng chống dịch Covid-19. Trước kỳ thi, Trường THPT Nậm Tăm có thí sinh Cà Thị Oanh - SBD 07001975 gặp tai nạn, gẫy chân. Trong thời gian Oanh tham gia thi đã được các thầy cô, bạn học giúp đỡ trong quá trình di chuyển. Thí sinh Oanh chia sẻ: Khắc phục mọi khó khăn, em đã ôn luyện tốt, quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay. Sự sẻ chia, động viên của thầy cô, bạn học là nguồn cổ vũ, động viên lớn để em tiếp tục vượt mọi khó khăn, vượt qua nỗi đau để đạt kết quả thi như mong muốn.
Buổi chiều 9/8, các thí sinh bước vào môn thi thứ hai - môn Toán. Qua quan sát của phóng viên, đa số thí sinh làm được bài. Thí sinh Giàng Thị Dỉa - điểm thi Trường DTNT THPT huyện Nậm Nhùn cho biết: Qua 2 môn thi, em thấy không khí phòng thi nghiêm túc, các thí sinh làm bài trật tự. Còn về đề thi, em thấy đề thi năm nay vừa sức, nếu chỉ thi để lấy điểm tốt nghiệp thì chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn làm được bài.
Hết ngày thi đầu tiên với các môn: ngữ Văn và Toán, toàn tỉnh có 27 thí sinh vắng thi (trong đó có 6 lượt thí sinh giáo dục thường xuyên, 21 thí sinh tự do). Ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, cán bộ làm thi vi phạm quy chế thi bị lập biên bản.
Ngày 10/8, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai với các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/khoa học xã hội và ngoại ngữ.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

Nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá

“Điểm tựa” của dân bản Nậm Ngá

Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Hơn 600 cán bộ, giáo viên và học sinh được tuyên truyền Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên

Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Tân Uyên

Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026

Tập huấn Điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026

Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa

Kỳ 2: Thông tuyến trước mùa mưa

Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu

Giữ ổn định nguồn cung xăng dầu

Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam

Hiện thực hóa nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam

Tin cùng chuyên mục
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Than Uyên
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Than Uyên
Chính trị
24/03/2026 18:18
Chiều 24/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh do Đại tá Khoàng Văn Thương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR tại xã Than Uyên.
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí
Xã Hội
24/03/2026 14:56
Sáng 24/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng kỹ năng chụp và biên tập ảnh báo chí.
Thanh niên với tương lai đất nước
Thanh niên với tương lai đất nước
Xã Hội
24/03/2026 13:48
Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: “THANH NIÊN VỚI TƯƠNG LAI ĐẤT NƯỚC”.
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh lần thứ 9
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh lần thứ 9
Xã Hội
24/03/2026 12:27
Ngày 24/3, Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) Hội NCT tỉnh kỳ họp thứ 9, khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Khoen On
Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 tại xã Khoen On
Chính trị
24/03/2026 11:17
Sáng 24/3, Đoàn kiểm tra số 2 theo Kế hoạch số 10/KH-BCH ngày 31/12/2025 của Ban Chỉ huy Phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh về công tác PCCCR mùa khô năm 2025 - 2026 trên địa bàn tỉnh Lai Châu do Đại tá Khoàng Văn Thương - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn xã Khoen On.
Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026
Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026
Xã Hội
24/03/2026 10:49
Sáng 24/3, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi tiếng dân tộc thiểu số năm 2026.
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026
Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026
Xã Hội
24/03/2026 10:31
Sáng 24/3, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Cục Thể dục Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đẩy gậy Quốc gia năm 2026.
Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128
Khắc phục hậu quả thiên tai trên tỉnh lộ 128
Kinh tế
23/03/2026 16:41
Ảnh hưởng của mưa lũ, cầu Km10+300 trên tỉnh lộ 128 buộc phải dừng khai thác, khiến tuyến giao thông huyết mạch nối các xã vùng cao Sìn Hồ - Tủa Sín Chải với xã Lê Lợi bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất, giao thương của người dân. Các cấp chính quyền và ngành chức năng của tỉnh đã khẩn trương vào cuộc, mở đường tránh, nỗ lực thi công để sớm thông tuyến.
Xây dựng nông thôn mới từ thế mạnh địa phương
Xây dựng nông thôn mới từ thế mạnh địa phương
Kinh tế
23/03/2026 16:28
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, xã Mường Khoa kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) và 15 ban phát triển bản giúp việc, phân công đúng người, đúng việc và gắn trách nhiệm cho từng thành viên. Thường xuyên rà soát các tiêu chí, ưu tiên nâng cao tiêu chí đã đạt và tập trung thực hiện tiêu chí dễ hoàn thành. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, phát huy vai trò già làng, trưởng bản, người có uy tín; thu hút người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua.
Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao
Nỗ lực đẩy lùi bệnh lao
Xã Hội
23/03/2026 09:26
Lao là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, âm thầm lây lan qua đường hô hấp và để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Ngành Y tế tỉnh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát hiện sớm, điều trị hiệu quả, từng bước kiểm soát nguồn lây, hướng tới mục tiêu lâu dài là đẩy lùi bệnh lao, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Xã Pa Tần tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục
Xã Pa Tần tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục
Xã Hội
22/03/2026 15:27
Sáng 22/3, tại bản Nậm Nó 1, cấp ủy, chính quyền xã Pa Tần tổ chức buổi tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục . Đồng chí Lầu A Tình – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và 52 hộ dân trong bản... dự.
Mưa đá kèm gió lốc gây thiệt hại tại xã Thu Lũm
Mưa đá kèm gió lốc gây thiệt hại tại xã Thu Lũm
Xã Hội
22/03/2026 11:04
Từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ ngày 21/3, trên địa bàn xã Thu Lũm xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc, gây ảnh hưởng đến nhiều công trình và nhà dân tại các bản Thu Lũm, Lé Ma, Nhù Te, Gò Khà...

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3169 ngày 25/03/2026
Báo Lai Châu Số 3168 ngày 23/03/2026
Báo Lai Châu Số 547 ngày 21/03/2026
Báo Lai Châu Số 575 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3167 ngày 20/03/2026
Báo Lai Châu Số 3166 ngày 19/03/2026
Báo Lai Châu Số 3165 ngày 18/03/2026
Báo Lai Châu Số 3164 ngày 16/03/2026
Báo Lai Châu Số 546 ngày 14/03/2026
Báo Lai Châu Số 3163 ngày 13/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.