Thứ sáu, 19/04/2024, 12:04 [GMT+7]

Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Thứ năm, 09/08/2012 - 23:00'
(BLC) - Chiều nay (9/8), Công đoàn Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã tổ chức trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Đặng Văn Dậu (bản Hoàng Hà, Phúc Khoa, Tân Uyên).

Thương binh Đặng Văn Dậu từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị thương tật vĩnh viễn 21% tại chiến trường Tây Nam Bộ. Phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, sau khi xuất ngũ, ông Dậu cùng gia đình nghiêm túc chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình. Tuy nhiên do điều kiện sức khỏe, hoàn cảnh gia đình ông gặp nhiều khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Bộ, Sở Kế hoạch và Đầu tư trao quà cho thương binh Đặng Văn Dậu (người thứ 2 từ bên phải sang).

Trước sự quan tâm của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Dậu xúc động hứa sẽ dùng phần tiền được hỗ trợ cùng với số tiền gia đình giành dụm được để xây một ngôi nhà kiên cố. Ông cũng mong muốn, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục giành sự quan tâm tới các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa huyện Tân Uyên cũng như các huyện, thị trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi trao quà, bà Trần Thị Hồng Minh – Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ gia đình ông Dậu xây nhà trong thời gian sớm nhất. Bà cho biết thêm, số tiền này được trích từ nguồn quỹ “Xã hội, từ thiện” của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, sử dụng hiệu quả nguồn quỹ, thời gian qua Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây một số nhà tình nghĩa tại một số tỉnh thành trong cả nước.

 

Bùi Chiến

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...