-
(BLC) - Ngày 20/7, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Dào San, Bộ đội Biên phòng tỉnh cho biết, đơn vị và chính quyền địa phương kịp thời đưa 1 người dân bị rơi xuống vực trong rừng đi cấp cứu.
Theo đó, ngày 16/7 ông Phùng Vần Phủ, sinh năm 1960 dân tộc Dao ở bản San Cha, xã Dào San, huyện Phong Thổ đi rừng không may bị nạn rơi xuống vực. Đến chiều tối ngày 19/7, một số người dân đi làm nương phát hiện vụ việc và báo cho chính quyền địa phương biết.
Do trời tối và mưa to, khu vực ông Phủ gặp nạn cách bản 9km đường núi khó đi nên sáng ngày 20/7, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Dào San, Công an xã Dào San và cấp ủy, chính quyền, người dân mới tiếp cận được chỗ ông Phủ gặp nạn. Để đưa được nạn nhân ra khỏi rừng, lực lượng cứu hộ phải sử dụng cáng khiêng, lội bộ 4 tiếng đồng hồ mới về được đến bản. Thông tin ban đầu, hiện sức khỏe của ông Phủ ổn định, bị gãy xương sống lưng và một số chấn thương khác.

Lực lượng chức năng đưa ông Phùng Vần Phủ ra khỏi rừng.
Sau khi được sơ cứu, nạn nhân được vận chuyển lên tuyến trên để chữa trị.
Đại hội Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Lai Châu khóa II, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội
Họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế quý I năm 2026
Kế hoạch khám sàng lọc người khuyết tật phường Tân Phong năm 2026
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Đồng bào dân tộc Mảng xóa bỏ hủ tục
Từ 15/4, chính thức có thể xác thực sim chính chủ qua VNeID
Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố lưới điện