Chủ nhật, 01/10/2023, 19:48 [GMT+7]

Chúng em là chiến sĩ nhỏ

Thứ sáu, 07/04/2023 - 22:12'
(BLC) - Ngày 7/4, Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) phối hợp với Trung đoàn 880 tổ chức chương trình hoạt động giáo dục ngoại khóa với chủ đề “Chúng em là chiến sĩ nhỏ” năm học 2022 – 2023.

Dự chương trình có lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 880, Ban giám hiệu, giáo viên, các bậc phụ huynh và 591 em học sinh trường THCS Quyết Tiến.

Tại chương trình, các em học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hát, múa, dân vũ đặc sắc, ý nghĩa như: tiến bước dưới quân kỳ, hào khí Việt Nam, nàng sơn ca, cảm ơn chú bộ đội. 

Các em tham gia trò chơi ngẫu hứng tại Trung đoàn 880.

Các em tham gia trò chơi ngẫu hứng tại Trung đoàn 880.

Tham gia các trò chơi, trải nghiệm chuỗi hoạt động như: gấp chăn màn, sắp xếp phòng ngủ, tham gia hành quân, tham quan mô hình trồng rau, chăn nuôi, xem bài tập võ của các chiến sỹ Trung đoàn 880.

Các em học sinh tham quan mô hình trồng rau tại Trung đoàn 880.

Các em học sinh tham quan mô hình trồng rau tại Trung đoàn 880.

Chương trình góp phần xây dựng một số kỹ năng mềm trong các hoạt động tập thể, rèn kỹ năng sống, giúp các em mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Tạo điều kiện để các em học sinh có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm, hiểu biết thêm về các hoạt động, kỷ cương, nề nếp trong môi trường quân đội. Từ đó, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập và rèn luyện đạt được kết quả tốt trong học tập.

Hình ảnh đẹp của cô và trò trường THCS Quyết Tiến tại Trung đoàn 880.

Hình ảnh đẹp của cô và trò Trường THCS Quyết Tiến tại Trung đoàn 880.

Tạo điều kiện để các em học sinh có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm, hiểu biết thêm về các hoạt động, kỷ cương, nề nếp trong môi trường quân đội. Từ đó, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập và rèn luyện đạt được kết quả tốt trong học tập.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...