Thứ hai, 29/12/2025 - 03:40
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Xem thêm...
Xã Hội
Vấn đề hôm nay
Chợ thị xã Lai Châu: Nơi cần không có, nơi có không sử dụng
Thu Trang
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 19/12/2011 16:57
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Phát triển thương mại – dịch vụ là thước đo sự phồn thịnh của một nền kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người dân trên địa bàn thị xã Lai Châu đang đặt câu hỏi: chợ thị xã Lai Châu - nơi cần sao không có, nơi có thì không người họp?
 

HIỆN TRẠNG

 

Vào giờ tan tầm (buổi trưa hoặc chiều), tại chợ Đoàn Kết, người dân kinh doanh buôn bán trong chợ “tràn” ra đường bán hàng, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Ảnh: Thanh Hoa

Thị xã Lai Châu hiện đã đầu tư xây dựng 6 chợ (phường Tân Phong: 2, Đoàn Kết: 2, San Thàng: 1 và Nậm Loỏng: 1) với tổng số 616 gian hàng cố định, 538 hộ kinh doanh thường xuyên, tổng giá trị hàng hóa lưu thông khoảng 401 tỷ đồng. Dù thuộc lộ trình quy hoạch nhằm xây dựng thị xã Lai Châu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2013 và lên thành phố vào năm 2015 thì với hiện trạng buôn bán “không theo phép tắc nào” của người dân cũng đã ít nhiều gây lãng phí cho nguồn ngân sách nhà nước và địa phương. 

Phường Tân Phong hiện có 2 chợ là: Tân Phong 1, 2, nhưng đều vắng bóng người mua, kẻ bán.

Được biết chợ Tân Phong 2 (tổ dân phố 15) được xây trên diện tích gần 6.000m2 với tổng nguồn vốn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng.  So với các chợ khác trên địa bàn thị xã Lai Châu, đây là chợ có quy mô lớn và đầu tư hoàn chỉnh nhất thị xã Lai Châu.

Dù đã được bàn giao và đưa vào sử dụng cách đây 6 tháng, nhưng đến thời điểm này chợ Tân Phong 2 gần như để không. Trong số 61 kiốt, chỉ có có vài kiốt được người dân bán những mặt hàng nhỏ lẻ (doanh thu rất thấp) hoặc làm phòng ở, các kiốt còn lại đều khóa cửa. Một vài gian hàng phía trong chủ yếu bán thịt, rau xanh và các loại thức ăn sẵn. Ngoài sân chợ, lâu nay đã trở thành sân đá bóng của thanh thiếu niên mỗi buổi chiều.

Đáng chú ý là một số hộ đăng ký và tự đầu tư kinh phí xây 2 - 3 kiốt liền nhau nhưng chưa một ngày kinh doanh. Nhưng với họ việc không mở cửa kinh doanh chẳng có gì đáng lo vì với 1 kiốt khoảng 15 - 20 triệu đồng, nếu kinh doanh có hiệu quả thì tiếp tục đầu tư, còn không thì chờ… bán, kiểu gì cũng lãi mấy chục triệu đồng.

Tại các tổ dân phố số 3, 19, 20, 25 (phường Tân Phong) lại không có chợ. Các hộ thuộc diện tái định cư (TĐC) Thủy điện Sơn La và nhân dân sống lâu năm tại đây bức xúc bởi trồng được luống rau mang ra bán tại chợ xép phường Đoàn Kết thì đã chật kín người, mang ra lòng đường bán thì cán bộ trật tự đô thị thu; còn đến chợ Tân Phong 2 thì đường đi quá xa. Không có chợ để kinh doanh buôn bán, bà con buộc phải bán ở ven đường quốc lộ cạnh khu vực sinh sống.

Có “cung” ắt có “cầu”, mới đầu là vài hàng bán rau nhỏ lẻ hoặc bán rong, sau đó là quầy thịt lợn, sạp hàng xén... lâu dần người mua, người bán tập trung nhiều khiến đoạn đường 30/4 (phường Tân Phong) trở thành nơi trao đổi, mua bán hàng hóa tấp nập.

Không quán, không lều, mạnh ai nấy bày hàng trên vỉa hè có khi để cả dưới lòng đường. Qua tìm hiểu được biết nơi đây thu hút khá đông người đến trao đổi mua bán nên bà con đặt tên là “chợ 30/4”. Những người kinh doanh mua bán tại “chợ 30/4” đều là các hộ phi nông nghiệp, thuộc diện TĐC Thủy điện Sơn La từ thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) chuyển về. Việc họp chợ tự phát không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, an ninh trật tự địa phương.

Một bất cập nữa là tại khu vực chợ xép phường Đoàn Kết, do không gian hẹp, khối lượng hàng hóa, nhu cầu buôn bán lớn, ngoài các hộ có gian hàng cố định trong chợ, những người bán hàng đến sau không còn chỗ ngồi lại mang ra ngoài cổng chợ ngồi bán. Do vậy, đến giờ tan tầm, lượng khách hàng mua đông, vì “tiện” nên không mấy người vào trong chợ mua mà mua luôn ở ngoài, thấy vậy những hộ trong chợ lại “ồ ạt” chuyển hàng ra cổng chợ để cạnh tranh gây ách tắc giao thông. Các cấp chính quyền, cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng rồi đâu lại vào đấy.  Song suy cho cùng, việc này cũng thật khó xử lý bởi lĩnh vực thương mại – dịch vụ phát triển sẽ nâng nguồn thu cho ngân sách địa phương; người dân mua bán theo thói quen “nơi nào nhiều hàng hóa thì đến mua”, không ai cấm quyền được mua, bán (trừ một số mặt hàng quốc cấm).

CƠ QUAN CHUYÊN MÔN NÓI GÌ?

Chúng tôi mang những băn khoăn trên trao đổi với anh Nguyễn Văn Bính – Phó trưởng Phòng Kinh tế thị xã Lai Châu (cơ quan chủ trì xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn, trong đó có quy hoạch xây dựng chợ thị xã Lai Châu) được biết: “Việc thị xã Lai Châu đã và đang đầu tư xây dựng các điểm chợ là một chủ trương đúng đắn, mang tính chiến lược lâu dài, nhằm tiến đến xây dựng thị xã Lai Châu trở thành đô thị loại 3 vào năm 2013 và lên thành phố vào năm 2015. Khi đó, quy mô dân số, mật độ dân cư sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với thời điểm hiện tại, do vậy, việc đầu tư xây dựng chợ như hiện tại là điều tất yếu phải làm và phấn đấu mỗi xã, phường được đầu tư xây dựng 1 chợ, như vậy mới đạt yêu cầu đề ra”.

Được biết, nhằm thu hút người dân đến kinh doanh buôn bán tại các chợ có mật độ dân cư ít, thị xã Lai Châu đã có chính sách khuyến khích, thu hút như: miễn giảm tiền thuê kiôt; phí, lệ phí chợ… Nhưng người dân vẫn giữ thói quen “tiện đâu, mua đấy”, đã dẫn đến tình trạng chợ không người họp, chợ thì quá tải.

Theo Đề án phát triển thương mại – dịch vụ giai đoạn 2011 - 2015, thị xã Lai Châu tiếp tục đầu tư xây dựng 2 chợ ở phường Tân Phong, xã Nậm Loỏng và 1 trung tâm thương mại. Trong đó tại phường Tân Phong sẽ đầu tư chợ đầu mối phân phối mặt hàng nông sản và thu hút các doanh nghiệp có khả năng đầu tư kinh doanh lớn. Phấn đấu đến năm 2015, hàng hóa và dịch vụ lưu chuyển thông qua hệ thống chợ, siêu thị và trung tâm thương mại trên địa bàn đạt 523,9 tỷ đồng (ước chiếm 22% tỷ trọng ngành).

Với những giải pháp đề ra mang tầm vĩ mô và tính chiến lược lâu dài, hy vọng việc quy hoạch xây dựng chợ thị xã Lai Châu sẽ đáp ứng đúng, trúng nhu cầu mua, bán, trao đổi hàng hóa của người dân. Có như vậy mới thực sự trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Lào Cai

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

Lan tỏa hành động đẹp từ “nhặt được của rơi, trả người đánh mất”

"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"

"Phiên chợ tình người vùng cao - Chợ Tết 2026"

Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025

Viettel Lai Châu gặp mặt, tri ân kênh bán và khách hàng năm 2025

“Đông ấm vùng cao”

“Đông ấm vùng cao”

Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025

Trao 10 giải cho các đội có phần thi xuất sắc tại Hội thi các mô hình xóa bỏ định kiến giới năm 2025

Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On

Trao hơn 1.500 suất quà đến cho học sinh, nhân dân xã Khoen On

Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới

Tập huấn trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Lai Châu hoàn thành phân bổ 5.819.645.000 đồng hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ
Xã Hội
27/12/2025 10:13
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh vừa có công văn số 54/MTTQ-BTT thông tin kết quả vận động, tiếp nhận và phân bổ kinh phí đóng góp, ủng hộ.
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Giám sát từ cộng đồng - nâng cao hiệu quả đầu tư ở xã Dào San
Kinh tế
27/12/2025 06:45
Việc người dân trực tiếp tham gia giám sát các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn đang trở thành điểm nhấn rõ nét trong thực hiện dân chủ ở cơ sở tại xã Dào San. Từ việc tiếp cận thông tin, theo dõi tiến độ đến kiểm tra chất lượng thi công, bà con không còn đứng ngoài các hoạt động đầu tư mà chủ động đồng hành cùng chính quyền, góp phần bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và chất lượng của từng công trình phục vụ dân sinh.
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Ngành Giáo dục Lai Châu đẩy mạnh chuyển đổi số
Xã Hội
27/12/2025 06:38
Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu thế tất yếu của nền giáo dục hiện đại, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã và đang có những bước đi quyết liệt, bài bản. Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn tăng tốc, khi chuyển đổi số không còn dừng ở khẩu hiệu hay thí điểm, mà từng bước thấm sâu vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập, tạo nền tảng cho giáo dục vùng cao hội nhập và phát triển.
Đi chợ thời công nghệ
Đi chợ thời công nghệ
Xã Hội
27/12/2025 06:30
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, thói quen mua sắm của nhiều gia đình đã có những thay đổi rõ nét. Thay vì trực tiếp ra chợ, mất nhiều thời gian lựa chọn, giờ đây chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người tiêu dùng có thể dễ dàng đặt mua các mặt hàng thiết yếu và được giao tận nhà. Hình thức mua sắm này ngày càng phổ biến, phù hợp với nhịp sống hiện đại, nhất là đối với các gia đình trẻ và người lao động bận rộn.
Lan tỏa yêu thương từ những suất cơm nghĩa tình
Lan tỏa yêu thương từ những suất cơm nghĩa tình
Xã Hội
27/12/2025 06:18
Từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Tuệ Tâm do hội viên phụ nữ khởi xướng đang lan tỏa yêu thương, góp phần sẻ chia khó khăn với bệnh nhân nghèo và khẳng định vai trò của phụ nữ trong các hoạt động an sinh xã hội. Qua đó, góp phần nhân lên những giá trị nhân văn tốt đẹp, đúng với tinh thần “Phụ nữ Lai Châu đoàn kết, nhân ái, sáng tạo, phát triển”.
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Phụ nữ Mường Kim khẳng định vị thế trong thời đại mới
Xã Hội
27/12/2025 05:44
Thời quan qua, với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp, hội viên phụ nữ xã Mường Kim đã thay đổi tư duy, nếp nghĩ cách làm, tích cực phát triển kinh tế, tham gia công tác xã hội và phong trào văn hoá, thể thao. Qua đó, từng bước vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời đại mới.
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
Xã Hội
27/12/2025 05:24
Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nậm Hàng triển khai các giải pháp cụ thể, sát với thực tiễn địa phương và được hội viên các chi hội nhiệt tình hưởng ứng. Nhờ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Xã Hội
27/12/2025 04:33
Ngày 26/12, tại tỉnh Lai Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trong Cụm gồm: Điện Biên, Sơn La tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2024-2025
Xã Hội
26/12/2025 17:10
Chiều 26/12, Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR mùa khô năm 2024-2025, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện mùa khô năm 2025-2026.
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Họp về công tác xây dựng Nghị quyết nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2026-2030
Chính trị
26/12/2025 11:50
Sáng 26/12, Tỉnh uỷ tổ chức cuộc họp về công tác xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026-2030. Đồng chí Lê Minh Ngân - Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Tài chính, Nội vụ; tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Phó Thủ tướng đồng ý nghỉ 4 ngày Tết Dương lịch 2026
Xã Hội
26/12/2025 08:39
Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục.
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025
Xã Hội
26/12/2025 06:06
Sáng 25/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thi các mô hình sáng tạo và hiệu quả trong xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình năm 2025.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3119 ngày 26/12/2025
Báo Lai Châu Số 3118 ngày 25/12/2025
Báo Lai Châu Số 3117 ngày 24/12/2025
Báo Lai Châu Số 3116 ngày 22/12/2025
Báo Lai Châu Số 3115 ngày 19/12/2025
Báo Lai Châu Số 3114 ngày 18/12/2025
Báo Lai Châu Số 3113 ngày 17/12/2025
Báo Lai Châu Số 3112 ngày 15/12/2025
Báo Lai Châu Số 3111 ngày 12/12/2025
Báo Lai Châu Số 3110 ngày 11/12/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.