Chủ nhật, 26/07/2026 - 18:50
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Chủ động phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Tuấn Hùng
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ hai, 26/10/2020 11:12
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Với mục tiêu trang bị cho trẻ em những kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích nói chung và tai nạn do đuối nước nói riêng, những năm qua, huyện Nậm Nhùn chú trọng chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh các biện pháp phòng tránh tai nạn có thể xảy ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Tiến Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Huyện Nậm Nhùn có địa hình phức tạp, đồi núi dốc, giao thông đi lại khó khăn, các em đi học thường phải qua sông, suối; do đó nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích nói chung và tai nạn do đuối nước ở trẻ em là rất lớn. Hiện nay, trên địa bàn huyện chưa có bể bơi đủ tiêu chuẩn nhằm thực hiện công tác giảng dạy các kỹ năng bơi cho trẻ em. Đây là một trăn trở của các cấp chính quyền địa phương.

Trước những khó khăn đó, hàng năm, huyện chủ động ban hành các văn bản hướng dẫn yêu cầu các đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước cho trẻ em và học sinh. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của học sinh trong việc tuân thủ các quy định về phòng chống tai nạn đuối nước, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh.

Bên cạnh việc tăng cường công tác tuyên truyền, huyện yêu cầu các đơn vị, đoàn thể tại địa phương rà soát nhằm phát hiện kịp thời các công trình chứa nước, các khu vực hố nước, hồ ao, sông suối, vùng nước sâu, nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em như: làm nắp đậy, rào chắn, đặt biển cảnh báo, phân công lực lượng cảnh giới; huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống đuối nước của thầy và trò Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, huyện Nậm Nhùn có 2 con sông lớn: Sông Đà và Nậm Na, bên cạnh 2 thủy điện có quy mô quốc gia (Thủy điện Sơn La và Thủy điện Lai Châu), trên địa bàn huyện đang được triển khai xây dựng hơn 10 công trình thủy điện vừa và nhỏ. Do đó, hằng năm, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động phối hợp với Ban Quản lý các công trình Thủy điện Sơn La và Thủy điện Lai Châu tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước tại các trường học trên địa bàn huyện như cuộc thi: “Tuyên truyền đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước Thủy điện Lai Châu”, “Tuyên truyền phòng ngừa rủi ro, thiên tai liên quan quan đến đuối nước cho trẻ em và học sinh”, “Tuyên truyền bảo vệ vùng bán ngập lòng hồ vùng hạ du công trình Thủy điện Lai Châu - Chung tay bảo vệ môi trường, nguồn nước và hành lang hồ chứa”… thu hút đông đảo học sinh tham gia với hàng trăm tiết mục tiểu phẩm sôi nổi, hấp dẫn mang lại hiệu quả tuyên truyền tích cực, nâng cao nhận thức đối với các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện. Đến nay, 100% các em học sinh trong độ tuổi tới trường đều được tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống tai nạn do đuối nước. Nhiều năm qua, huyện Nậm Nhùn là một trong những địa phương không có trường hợp trẻ em bị tai nạn do đuối nước.

Chia sẻ về công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh về phòng, chống tai nạn đuối nước, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn cho biết: Nhà trường chỉ đạo các thầy cô giáo lồng ghép tuyên truyền nội dung phòng, chống đuối nước trong các giờ học như: chào cờ, ngoại khóa, giáo dục công dân, các giờ học thể chất, nhờ đó trang bị cho các em những hiểu biết cơ bản trong mọi hoạt động, từ việc đi lại đến việc xử lý tình huống khi gặp người bị tai nạn đuối nước… Tuy nhiên, công tác giảng dạy cho học sinh về các kỹ năng trên chỉ được thực hiện trên phương diện tuyên truyền miệng và lý thuyết, rất thiếu về trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy.

3 năm trở lại đây, các đơn vị trường học, nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện cũng như Ban Quản lý các công trình thủy điện trên địa bàn huyện đã quyên góp, trao tặng hơn 1.000 áo phao cho các em học sinh và trẻ em tại các xã có nhiều sông suối, địa bàn có nhiều ao hồ nhằm hạn chế thấp nhất những tai nạn do đuối nước có thể xảy ra. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đang huy động các nguồn vốn xã hội hóa nhằm trang bị cho các trường học hệ thống bể bơi di động phục vụ công tác giảng dạy kỹ năng bơi lội và an toàn trong môi trường nước.

“Việc dạy trẻ học bơi và trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước là vô cùng cần thiết để các em có thể tự bảo vệ tính mạng khi gặp những tình huống nguy hiểm. Bên cạnh sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội thì trước hết mỗi gia đình cần có sự quan tâm, định hướng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, bổ ích và an toàn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn, triển khai việc thực hiện xây dựng ngôi trường an toàn, trường học an toàn và cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, tăng cường tuyên truyền để các bậc phụ huynh chủ động cho con học kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ em, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm quyền trẻ em” - ông Vũ Tiến Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn cho biết thêm.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Hỗ trợ 250 triệu đồng cho xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai

Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần

Đại tá Bùi Quyết Toán - Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu kiểm tra tiến độ, động viên lực lượng thi công Trường Phổ thông Nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã Pa Tần

Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim

Trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trên địa bàn 2 xã: Mường Than, Mường Kim

Tình người sau cơn lũ

Tình người sau cơn lũ

Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết

Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi phường Đoàn Kết

Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Mường Than

Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Pa Tần thực hiện thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin

Tin cùng chuyên mục
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin
Xã Hội
25/07/2026 12:53
Ngày 25/7, tại Công an phường Tân Phong, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức triển khai Kế hoạch cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định thông tin. Dự chương trình có Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương cùng thân nhân các gia đình liệt sĩ chưa xác định thông tin trên địa bàn các phường: Tân Phong, Đoàn Kết và một số xã lân cận.
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Thêm 170 triệu đồng chung tay giúp xã Mường Than khắc phục thiên tai
Xã Hội
25/07/2026 11:25
Ngày 25/7, Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Hội Cựu Công an nhân dân phường Giảng Võ (Hà Nội), nhóm thiện nguyện Tình thương và Mobifone Lai Châu đã trao hỗ trợ nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, sạt lở đất với tổng số tiền trị giá trên 170 triệu đồng.
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Bàn giao nhà ở cho gia đình người có công tại xã Bum Nưa
Xã Hội
25/07/2026 11:17
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 25/7, UBND xã Bum Nưa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Chim Văn Ngạch, bản Nà Hừ, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Dự chương trình có Đại tá Trần Thanh Bình - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan.
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét ở Mường Than
Xã Hội
24/07/2026 20:17
Sau nhiều ngày tìm kiếm, các lực lượng chức năng của tỉnh đã tìm thấy nạn nhân mất tích cuối cùng trong trận lũ ống, lũ quét tại xã Mường Than. Đến 15h00 ngày 24/7, Công an xã Mường Than xác nhận đã hoàn tất việc xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ lũ quét xảy ra ngày 17/7 trên địa bàn.
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Kết nối được thân nhân liệt sĩ từ thông tin trên tấm bia phát hiện tại Pa Tần
Xã Hội
24/07/2026 20:13
Theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Lai Châu, chiều 24/7, lực lượng chức năng đã kết nối thành công với thân nhân của một liệt sĩ có thông tin trên tấm bia vừa được phát hiện tại bản Pa Tần 1, xã Pa Tần.
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
24/07/2026 17:24
Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến (lần thứ 4) nhằm đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ triển khai chương trình; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối từ điểm cầu tỉnh đến điểm cầu các xã, phường trong tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”
Hội Nông dân xã Tân Uyên ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”
Kinh tế
24/07/2026 16:08
Ngày 24/7, Hội Nông dân xã Tân Uyên tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc quế”. Dự lễ ra mắt có đồng chí Phàng Bích Hoa - Phó Ban Công tác hội, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu; lãnh đạo UBND xã Tân Uyên; Thường trực Hội Nông dân xã cùng các hội viên nông dân trên địa bàn.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng giúp nhân dân xã Mường Than khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
24/07/2026 15:07
Chiều 24/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để giúp nhân dân vùng bị ảnh hưởng thiên tai của xã Mường Than khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Họp báo thông tin kết quả tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Bình Lư
Xã Hội
24/07/2026 13:14
Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tam Đường (xã Bình Lư). Đồng chí Lê Đức Dục – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Triệu Kim Thắng – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đồng chủ trì buổi họp báo.
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Tặng quà, phẫu thuật mắt miễn phí cho người có công
Xã Hội
24/07/2026 09:20
Sáng 24/7, Sở Y tế tổ chức Chương trình tri ân khám và phẫu thuật mắt miễn phí dành cho người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2026). Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các nhà tài trợ.
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Bí quyết để 2 học sinh Lai Châu giành Huy chương Vàng tại Olympic Sáng tạo Thế giới
Giáo dục
24/07/2026 08:43
Với mong muốn được tạo ra một vật liệu giúp nâng cao hiệu quả điều trị các vết thương sâu, vết thương mãn tính và bỏng diện rộng cho các bệnh nhân bị bỏng được phục hồi tốt hơn, 2 học sinh: Phạm Phương Hiền (lớp 12C3) và Trần Việt Hùng (lớp 11B1) Trường THPT Chu Văn An đã nghiên cứu dự án “Phát triển công nghệ làm liền vết thương thông minh bằng màng hydrogel kết hợp với berberine và exosome từ tế bào gốc trung mô dây rốn”. Dự án không chỉ chinh phục Ban Giám khảo Cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng tạo Thế giới (WICO) 2026 tại Seoul (Hàn Quốc) để giành Huy chương Vàng, mà còn đánh dấu lần đầu tiên học sinh Lai Châu đạt thành tích cao nhất ở một sân chơi khoa học - sáng tạo mang tầm quốc tế.
Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Agribank hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nhân dân Lai Châu khắc phục hậu quả thiên tai
Xã Hội
23/07/2026 12:36
Sáng 23/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu - Cơ quan Thường trực Ban Vận động Cứu trợ tỉnh đã tiếp nhận 500 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 565 ngày 25/07/2026
Báo Lai Châu Số 3239 ngày 24/07/2026
Báo Lai Châu Số 3238 ngày 23/07/2026
Báo Lai Châu Số 3237 ngày 22/07/2026
Báo Lai Châu Số 3236 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 587 ngày 20/07/2026
Báo Lai Châu Số 564 ngày 18/07/2026
Báo Lai Châu Số 3235 ngày 17/07/2026
Báo Lai Châu Số 3234 ngày 16/07/2026
Báo Lai Châu Số 3233 ngày 15/07/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.