Chủ nhật, 14/09/2025 - 07:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Công An
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
Xã Hội
Chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô hanh
Bình Minh
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Chủ nhật, 01/12/2024 20:13
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Là tỉnh miền núi biên giới, Lai Châu có nguồn tài nguyên rừng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, mùa khô hanh từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao. Để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này, tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) hiệu quả. Trong đó, chú trọng công tác phối hợp tuần tra bảo vệ rừng, luyện tập phương án chữa cháy rừng; đồng thời tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng.

Vượt hơn 60km từ trung tâm huyện chúng tôi đến Pa Vây Sử - một xã vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ. Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên 4.200,08ha, trong đó, diện tích có rừng là 2.934,65ha, diện tích rừng phòng hộ là 2.901,82ha, diện tích rừng sản xuất là 32,83ha. Xác định công tác PCCCR là nhiệm vụ quan trọng nhằm bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống, ngay từ đầu năm, xã đã kiện toàn Ban Chỉ huy PCCCR xã. Duy trì 6 tổ chuyên trách bảo vệ rừng, Chi trả dịch vụ môi trường rừng và PCCCR ở các bản. Xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng mùa khô năm 2024-2025. Chỉ đạo các bản triển khai họp bản, tuyên truyền Luật Lâm nghiệp, ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR và chi trả dịch vụ môi trường rừng giữa các hộ gia đình với các trưởng bản; giữa 6 trưởng bản với Chủ tịch UBND xã. Phân công lực lượng canh gác lửa rừng 24/24 giờ, đặc biệt trong mùa khô để phát hiện sớm đám cháy, huy động lực lượng dập tắt kịp thời.

Đồng chí Mùa A Hồ - Chủ tịch UBND xã cho biết, xã Pa Vây Sử có 6 bản với 485 hộ, 2.297 nhân khẩu. Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về nguy cơ cháy rừng, xã đã đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng của rừng và các biện pháp PCCCR. Các tổ đội PCCCR tại chỗ được thành lập, đảm bảo phản ứng kịp thời khi xảy ra sự cố. Ngoài ra, việc tuần tra, kiểm soát các khu vực rừng trọng yếu được xã thực hiện định kỳ, kết hợp với việc xây dựng các đường băng cản lửa và cấm lửa trong rừng... Nhờ làm tốt công tác bảo vệ rừng, PCCCR, nhận thức của người dân ngày càng được nâng cao. Bà con hiểu sâu sắc hơn về vai trò, giá trị của rừng đối với đời sống nhân dân. Mùa khô năm 2023 - 2024 trên địa bàn xã Pa Vây Sử không xảy ra các vụ vi phạm pháp luật về rừng. Tổng số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng năm 2023 đạt 3.001.126.351 đồng. Độ che phủ của rừng của xã đạt 69,87%, nhân dân yên tâm gắn bó và bảo vệ rừng, quyết tâm bảo vệ “lá phổi xanh” của Pa Vây Sử.

Cán bộ xã Pa Vây Sử cùng người dân bản Pờ Xa phát đường băng cản lửa PCCCR.

Tỉnh Lai Châu có 494.841,24ha rừng (trong đó có 229.682,51ha rừng thuộc vùng trọng điểm nguy cơ cháy rừng cao và rất cao). Trong thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR đã được cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ngành, các cấp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ rừng và PCCCR của các chủ rừng và Nhân dân. Các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ, kiểm lâm, các tổ chuyên trách bảo vệ rừng đã thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR; các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp được phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, đúng quy định.

Trước mùa khô, tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống cháy rừng chi tiết, cụ thể. Các tổ, đội PCCCR được thành lập và duy trì hoạt động ở từng địa phương. Hệ thống các bảng tin cảnh báo cháy rừng, bản đồ dự báo nguy cơ cháy rừng được cập nhật thường xuyên để các cấp chính quyền và người dân chủ động ứng phó. Tuy nhiên do địa hình đồi núi cao, hiểm trở, việc tiếp cận các khu rừng cháy gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, thời tiết khô hanh kéo dài, các hoạt động canh tác nông nghiệp gắn liền với rừng như đốt nương và việc người dân vào rừng khai thác tài nguyên còn tồn tại những hành vi thiếu ý thức, đã góp phần gia tăng nguy cơ cháy rừng. Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 42 vụ cháy làm ảnh hưởng 58,85ha rừng tự nhiên, rừng trồng. Cháy rừng không chỉ gây tổn thất nghiêm trọng về tài nguyên thiên nhiên mà còn để lại những hậu quả lâu dài đối với môi trường, kinh tế và đời sống của người dân. Khi rừng bị thiêu rụi, thảm thực vật bị phá hủy, đất đai bị xói mòn, mất đi khả năng giữ nước, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Không khí cũng bị ô nhiễm nặng nề do khói bụi từ các đám cháy, tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Tỉnh Lai Châu hiện có 494.841,24ha rừng, trong đó xác định có 229.682,51ha rừng thuộc vùng trọng điểm nguy cơ cháy rừng cao và rất cao. Thời điểm này đã bắt đầu bước vào mùa khô hanh, để bảo vệ “lá phổi xanh”, giảm thiểu đến mức thấp nhất số vụ cháy và diện tích rừng bị cháy trong mùa khô hanh năm 2024 - 2025, tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai các giải pháp cụ thể như: chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật. Củng cố, kiện toàn và tăng cường hoạt động của Ban Chỉ huy PCCCR các cấp tại địa phương; tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm công tác bảo vệ rừng, PCCCR năm 2024. Duy trì các tổ đội chuyên trách bảo vệ rừng thôn, bản; rà soát, bố trí lực lượng, phương tiện chủ động sẵn sàng tham gia chữa cháy rừng theo đúng phương châm "bốn tại chỗ". Kiểm soát chặt chẽ người ra vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao; nghiêm cấm các hoạt động có sử dụng lửa trong rừng, ven rừng… Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật nếu buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo để xảy ra cháy rừng, phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị, chủ rừng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng theo phương châm "bốn tại chỗ". Phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị, dụng cụ, ứng cứu chữa cháy rừng khi có cháy lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, cảnh báo cấp dự báo cháy rừng để phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tổ chức tuyên truyền đến người dân khi dự báo cháy rừng ở cấp IV và cấp V… Thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về Ban Chỉ huy PCCCR của tỉnh thông qua cơ quan thường trực Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp và tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ huy PCCCR tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh có phương án chỉ đạo. Các lực lượng: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia chữa cháy rừng; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư kịp thời ứng cứu các tình huống khẩn cấp về cháy rừng khi có yêu cầu của địa phương…

Bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng không chỉ là nhiệm vụ cấp bách trong mùa khô, mà còn là trách nhiệm lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Lai Châu. Với sự quyết tâm, nỗ lực vào cuộc của chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, hy vọng Lai Châu sẽ tiếp tục là “lá chắn xanh” của vùng Tây Bắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Giữ lấy hồn Việt

Giữ lấy hồn Việt

Mật của rừng

Kỳ 3: Dân chủ, công tâm trong sắp xếp cán bộ sau sáp nhập

Lai Châu sắp xếp lại bộ máy: Khi người dân và chính quyền cùng đồng hành đổi mới

Kỳ 2: Ý Đảng – thuận lòng dân

Có thể bạn quan tâm
Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Giá điện: Cần chia sẻ và công bằng

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Sáu trường hợp ngừng đóng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Nông thôn khởi sắc từ các chính sách “tiếp sức”

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân cân nhắc khi tới Nepal

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Hơn 1.200 đơn vị thuộc cấp xã chậm trả lương, Kho bạc Nhà nước ra công điện khẩn

Tin cùng chuyên mục
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Thông báo về việc điều chỉnh giờ thông đường để thi công công trình tại Km76+690/QL4D
Xã Hội
09/09/2025 21:18
Sở Xây dựng Lai Châu vừa ban hành Thông báo điều chỉnh giờ thông đường tại địa phận bản Chu Va 12 (xã Bình Lư).
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dâng hoa tượng đài Bác Hồ
Xã Hội
09/09/2025 19:00
Chiều 9/9, Đoàn Đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI, giai đoạn 2025 – 2030 do đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VI.
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Hai cháu nhỏ trong mái ấm ở Gia Lai bị ong đốt, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch
Xã Hội
09/09/2025 07:28
Liên quan đến vụ việc 3 cháu nhỏ bị ong vò vẽ đốt tại mái ấm Thiên Ân (phường An Phú, tỉnh Gia Lai) khiến 1 trẻ tử vong, 1 trẻ nguy kịch, chiều 8/9, lãnh đạo UBND phường An Phú cùng Công an phường đã có mặt tại hiện trường để xác minh thông tin.
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Ngày 9/9/2025 thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh vàng
Xã Hội
08/09/2025 22:14
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thành lập Đoàn thanh tra trong ngày 9/9/2025 tiến hành thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh vàng.
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế  trong tra cứu, xác định quyền lợi
Tạo thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong tra cứu, xác định quyền lợi
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
08/09/2025 08:02
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có Công văn số 2360/BHXH-CSYT gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc xác định quyền lợi hưởng chế độ bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý và tạo thuận lợi cho người tham gia khi sử dụng thẻ BHYT.
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện
Xã Hội
07/09/2025 20:24
Chiều 7/9, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh phối hợp với Phòng An toàn, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu), tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn an toàn phòng cháy, chữa cháy trong quá trình sử dụng điện cho bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận, ban quản lý tổ và người dân trong Tổ dân phố số 14 (phường Tân Phong).
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025
Xã Hội
06/09/2025 09:29
Sáng 6/9, UBND xã Than Uyên tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản năm 2025.
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Khẩn trương làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy
Xã Hội
05/09/2025 16:26
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký Công điện số 157/CĐ-TTg ngày 04/9/2025 về vụ cháy bãi trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy, thành phố Hà Nội.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Lai Châu
Xã Hội
05/09/2025 14:21
Sáng 5/9, đồng chí Tống Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học 2025 – 2026 tại Trường Cao đẳng Lai Châu, gắn với kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành giáo dục .
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2025 - 2026
Tưng bừng khai giảng năm học mới 2025 - 2026
Tin nổi bật
05/09/2025 11:25
Sáng 5/9, Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Chương trình được truyền hình trực tiếp và kết nối đến tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo trong cả nước với 1,6 triệu thầy, cô giáo và 26 triệu học sinh, sinh viên tham dự. Sự kiện đồng thời là dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo (28/8/1945 - 28/8/2025).
Tặng quà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Nưa
Tặng quà Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bum Nưa
Xã Hội
05/09/2025 11:01
Trong không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới 2025 – 2026, ngày 5/9, Công ty Cổ phần Nhân lực thương mại Quốc tế SNG (Hà Nội) phối hợp với Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu tặng quà cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH - THCS) Bum Nưa (xã Bum Nưa).
Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội
Kiện toàn Hội đồng quản lý BHXH, phát huy vai trò đại diện 3 bên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
05/09/2025 08:20
Ngày 03/9/2025, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1888/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội (BHXH). Việc kiện toàn cơ cấu, thành phần Hội đồng quản lý nhằm tiếp tục phát huy sứ mệnh đại diện 3 bên: người lao động, người sử dụng lao động và Nhà nước; đồng thời nâng cao năng lực, trách nhiệm của Hội đồng trong bối cảnh chuyển đổi số, góp phần bảo đảm việc thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3059 ngày 12/09/2025
Báo Lai Châu Số 3058 ngày 11/09/2025
Báo Lai Châu Số 3057 ngày 10/09/2025
Báo Lai Châu Số 3056 ngày 08/09/2025
Báo Lai Châu Số 3055 ngày 05/09/2025
Báo Lai Châu Số 3054 ngày 04/09/2025
Báo Lai Châu Số 3053 ngày 03/09/2025
Báo Lai Châu Số 3052 ngày 01/09/2025
Báo Lai Châu Số 3051 ngày 29/08/2025
Báo Lai Châu Số 3050 ngày 28/08/2025
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu.
Tổng Biên tập: Đào Bích Vân
Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133 878436; 02133 790785
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.