Chủ nhật, 25/10/2020, 14:37 [GMT+7]

Chi trả quyền lợi bảo hiểm “Bảo an tín dụng” cho khách hàng

Thứ sáu, 18/09/2020 - 21:40'
(BLC) - Ngày 18/9, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh tỉnh, huyện Mường Tè chi trả quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm "Bảo an tín dụng" cho khách hàng trên địa bàn huyện Mường Tè.

Khách hàng được chi trả là ông Trần Xuân Hạnh (SN 1981) công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Mù Cả. Trước đó, ngày 12/12/2018, ông Hạnh vay 360 triệu đồng tại Agribank Chi nhánh huyện Mường Tè, trong đó số tiền phí mua bảo hiểm "Bảo an tín dụng" là 2.340.000 đồng. Ngày 15/7/2020, ông Hạnh tử vong do đột quỵ. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục, ABIC tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Trần Xuân Hạnh với số tiền 203.047.142 đồng. Trong đó, 200 triệu đồng quyền lợi cơ bản, 2.047.142 đồng quyền lợi bảo hiểm lãi tiền vay, 1 triệu đồng tiền mai táng phí.

Trước đó, ngày 16/9, ABIC cũng đã chi trả 16 triệu đồng tiền bảo hiểm "Bảo an tín dụng" cho gia đình khách hàng Lỳ Mọ Hừ có hộ khẩu tại bản Nậm Thú, xã Kan Hồ, huyện Mường Tè tử vong do bệnh hiểm nghèo.

Đại diện ABIC, Agribank Chi nhánh tỉnh trao bảo hiểm cho bà Lê Thị Hoa Thư (vợ ông Hạnh).

Đại diện ABIC, Agribank Chi nhánh tỉnh trao bảo hiểm cho bà Lê Thị Hoa Thư (vợ ông Hạnh).

Bảo hiểm "Bảo an tín dụng" của ABIC là một trong số ít sản phẩm phi nhân thọ đang áp dụng chi trả đối với khách hàng tham gia bảo hiểm bị bệnh hiểm nghèo. Mức chi trả có thể bằng 100% số tiền được bảo hiểm khi khách hàng tham gia bảo hiểm từ năm thứ hai trở đi. Đây là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank, khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, được bảo hiểm và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay thanh toán cho ngân hàng tương ứng với dư nợ của người vay đã được bảo hiểm, số tiền còn lại chi trả cho người mua bảo hiểm.

Tại các chi nhánh, điểm giao dịch của Agribank Việt Nam trên khắp cả nước, khách hàng được cán bộ ngân hàng tư vấn tiếp cận nguồn vốn và tham gia các sản phẩm bảo hiểm. ABIC đã tạo được sự yên tâm, chỗ dựa vững chắc cho người được bảo hiểm vì luôn có nguồn tài chính cần thiết, ứng với số tiền tham gia bảo hiểm để ứng phó với những rủi ro không may xảy ra trong cuộc sống; giảm gánh nặng nợ nần cho người thân, tránh bị thanh lý tài sản khi không trả được nợ vay.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều sân chơi cho thiếu nhi bằng vật liệu tái chế
Cùng với việc học tập, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh là nhu cầu không thể thiếu cho trẻ em. Thành đoàn Lai Châu đã tích cực vận động các cơ sở đoàn xây dựng các công trình sân chơi...
Vượt khó làm giàu
“Để làm giàu phải kiên trì, không ngại khó, ngại khổ thì mới thành công” - suy nghĩ đó đã thôi thúc bà Phàn Mẩy Nhính (dân tộc Dao, ở bản Sin Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu) vượt khó, tích...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...