Thứ ba, 10/03/2026 - 23:25
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Biên Phòng
    • Quân Sự
    • Công An
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
Chia sẻ rủi ro, giảm bớt gánh nặng tài chính
Hồng Thắm
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ sáu, 24/07/2020 21:46
Chia sẻ qua Email
lc-icon - Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 440.839 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) do cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) quản lý, đạt 96% dân số. Riêng đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình có 9.144 người. Đẩy mạnh phát triển BHYT theo hộ gia đình đang được xem là giải pháp tốt nhất để thực hiện lộ trình BHYT toàn dân của tỉnh.

BHYT hộ gia đình không chỉ nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong hộ gia đình mà còn giảm gánh nặng tài chính cho người đóng. Nhờ tham gia loại hình bảo hiểm này đã được khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt hơn và hơn hết là kinh tế gia đình ổn định khi không may đau ốm, bệnh tật hoặc mắc bệnh mạn tính, hiểm nghèo.
Vợ chồng bà Nguyễn Thị Tân (55 tuổi ở Đội 9, xã Phúc Than, huyện Than Uyên) đều làm nông nghiệp. Khi còn trẻ cũng từng mua BHYT, nhưng sau một số năm không sử dụng đến lại tiếc tiền nên quyết định dừng. Cách đây 5 năm, người hàng xóm bị bệnh nặng nhưng vì không có thẻ BHYT đã phải bán rất nhiều tài sản có giá trị để chữa trị bệnh. Tại cuộc họp bản cũng được nghe cán bộ BHXH huyện, xã giới thiệu lợi ích của thẻ BHYT và tư vấn, động viên tham gia, bà quyết định tiếp tục mua BHYT theo hộ gia đình. Bà Tân chia sẻ: Tôi đã tham gia BHYT hộ gia đình được 5 năm. Để bỏ cùng một lúc số tiền trên 1.300 nghìn đồng/năm đối với gia đình tôi không dễ, nhưng quả thực lợi ích thì quá lớn. Bản thân tôi bị bệnh tiểu đường, huyết áp, phải đi khám, lấy thuốc thường xuyên nếu không có thẻ BHYT chắc chắn sức khỏe không được chăm sóc đầy đủ mà kinh tế gia đình cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh) tuyên truyền về lợi ích BHXH, BHYT tới người dân.

Cán bộ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh) tuyên truyền về lợi ích BHXH, BHYT tới người dân.

Trong xu hướng giá viện phí ngày càng tăng cao, chi phí điều trị bệnh luôn là nỗi lo, gánh nặng kinh tế với nhiều cá nhân, hộ gia đình, nhất là hộ nghèo. Việc tham gia BHYT, đặc biệt là BHYT hộ gia đình rất cần thiết, không những đề phòng rủi ro mà còn được giảm mức đóng. Theo Luật BHYT hiện nay quy định đối tượng tham gia BHYT gồm 5 nhóm, trong đó quy định về nhóm đối tượng hộ gia đình tham gia BHYT được xem là một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước xác định. Do đó, có những ưu đãi, hỗ trợ đặc biệt về mức đóng và hưởng quyền lợi bình đẳng với các đối tượng khác. Về phương thức đóng, người tham gia BHYT hộ gia đình 1 năm đóng 1 lần thông qua đại lý thu (UBND xã, phường). Theo cơ quan BHXH, nếu tham gia lần đầu nên đăng ký từ ngày 25 đến ngày cuối cùng của mỗi tháng; trường hợp gia hạn thẻ BHYT, từ ngày 15 đến ngày 20 của tháng cuối cùng thẻ BHYT còn hạn sử dụng phải đóng tiền mua. Khi đó, thẻ có giá trị sử dụng từ ngày đầu tháng kế tiếp. Mức đóng quy định người thứ nhất bằng 4,5% mức lương cơ sở; người thứ 2, 3, 4, 5 trở đi đóng lần lượt bằng 70%, 60%, 50%, 40% mức đóng của người thứ nhất. Mức đóng trên chưa tính chi phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và sẽ thay đổi dựa vào mức lương cơ sở tại thời điểm đóng. Quyền lợi của người tham gia là được cấp thẻ, lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi gần nơi công tác hoặc cư trú để đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu, thay đổi nơi đăng ký vào đầu mỗi quý; giảm chi phí khám chữa bệnh. Tùy vào từng đối tượng và tình hình bệnh tật, tai nạn… mà người tham gia sẽ được miễn phí hoàn toàn hoặc một phần chi phí điều trị, khám chữa bệnh.
Với nhiều lợi ích thiết thực và đặc biệt là từ năm 2017, giá dịch vụ y tế đã tính đầy đủ các yếu tố cấu thành (bao gồm cả lương của cán bộ y tế), nếu không có thẻ BHYT, người bệnh phải thanh toán viện phí với số tiền rất lớn, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Tuy nhiên, việc vận động số người tham gia loại hình bảo hiểm này đối với Lai Châu đang còn nhiều khó khăn, vướng mắc.
Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Nguyễn Chi Lăng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96%, trong đó trên 80% đối tượng được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ đóng. Đối với 4% còn lại sẽ phải tham gia BHYT hộ gia đình. Hiện nay, ngành BHXH tỉnh đang tập trung khai thác tại những vùng thuận lợi, có điều kiện kinh tế. Qua thực tế, để phấn đấu mỗi năm tăng lên 1% số người tham gia BHYT không đơn giản, bởi một bộ phận người dân còn chủ quan, có tư tưởng khi nào sức khỏe có vấn đề hoặc dự định sẽ tiến hành phẫu thuật gì đó mới tham gia. Thêm nữa là nhận thức về chính sách BHYT có phần chưa đầy đủ, toàn diện, mặc dù thời gian qua, BHXH tỉnh đã nỗ lực, tăng cường công tác truyền thông bằng nhiều hình thức, với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị. Mặc dù BHYT hộ gia đình có sự giảm mức đóng đối với thành viên tham gia, nếu so với dịch vụ y tế thì mức đóng thấp nhưng với thu nhập bình quân đầu người của Nhân dân các tỉnh miền núi nói chung, Lai Châu nói riêng vẫn còn cao.
Cũng theo ông Lăng, chính sách BHYT từ 2021 trở đi sẽ thông tuyến tỉnh, như vậy đáp ứng sự mong mỏi, quyền lợi của người dân với điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn như Lai Châu rất cần tăng mức hỗ trợ cho đối tượng hộ gia đình theo vùng, miền. Trước đây, toàn tỉnh có 75 xã đặc biệt khó khăn được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng hoàn toàn BHYT, nay còn 62 xã và tương lai gần sẽ giảm nhiều, như vậy đối tượng khai thác tham gia BHYT tăng lên, cần có chính sách hỗ trợ thiết thực, phù hợp. Nhà nước ưu tiên đầu tư, hỗ trợ nhiều hơn nữa kể cả nhân lực, trang thiết bị cho ngành Y tế, nhất là y tế tuyến cơ sở - tuyến đầu tiên chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Tham gia BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình có thể coi là phao cứu sinh khi không may đau ốm, bệnh tật và cũng là cách chia sẻ trách nhiệm với xã hội. Đây không chỉ là quyền lợi còn là trách nhiệm, vì lợi ích của bản thân, gia đình, cộng đồng, mọi người dân hãy tích cực tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC

“MÙA QUẢ NGỌT” TỪ NHỮNG NỖ LỰC

Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Trường Cao đẳng Lai Châu: Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật

Tập huấn nhận diện nhu cầu của trẻ em khuyết tật

Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”

Hội thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”

Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026

Khai mạc Tuần Văn hoá, Thể thao, Du lịch xã Nậm Hàng năm 2026

Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội

Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội

Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3

Liên đoàn Lao động tỉnh Toạ đàm cho nữ đoàn viên công đoàn nhân dịp 8/3

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà tại xã Mường Khoa

Tin cùng chuyên mục
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc"
Xã Hội
05/03/2026 12:24
Sáng 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Tự tin - Trí tuệ - Trách nhiệm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” nhân kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1986 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026
Xã Hội
05/03/2026 10:05
Sở Nội vụ vừa ban hành kế hoạch Số: 695/ KH-SNV ngày 27/2/2026 về Kế hoạch tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2026.
“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc
“Tuần lễ Áo dài” và đồng diễn dân vũ năm 2026 trên toàn quốc
Xã Hội
04/03/2026 17:09
Ký kết Chương trình kết nghĩa
Ký kết Chương trình kết nghĩa
Xã Hội
03/03/2026 18:12
Chiều 3/3, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Lai Châu (Vietinbank Lai Châu) tổ chức Ký kết Chương trình kết nghĩa.
Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026
Đẩy mạnh đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026
Xã Hội
03/03/2026 16:58
Chiều 3/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và triển khai Kế hoạch số 32-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia năm 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Xã Hội
02/03/2026 16:31
Chiều 2/3, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới điểm cầu UBND các xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh.
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026
3 chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 3/2026
Giáo dục
01/03/2026 09:24
3 chính sách giáo dục có hiệu lực tháng 3/2026 liên quan đến đào tạo bằng ngân sách nhà nước, nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí, cơ chế quản lý chương trình đào tạo.
“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời
“Bia cổ hoài lai” – Báu vật truyền đời
Xã Hội
28/02/2026 20:09
Giữa trùng điệp núi rừng Tây Bắc, nơi cổ nhân gọi là Ninh Viễn (nghĩa là vùng đất xa xôi mà yên ổn), bên dòng sông Đà – dòng sông huyền thoại, trên vách Pú Huổi Chỏ, có một báu vật mà 6 thế kỷ trước ông cha ta đã để lại. Đó là “Bia cổ hoài lai” – tấm bảo thạch trấn biên, là báu vật truyền đời mà cha ông để lại cho muôn thế hệ con cháu.
Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh
Gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh
Xã Hội
28/02/2026 11:50
Sáng 28/2, gần 100 đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo và Phát thanh, truyền hình Lai Châu ra quân trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” .
Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”
Thể thao
28/02/2026 07:30
Ngày 27/2, UBND xã Pa Tần tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với giải việt dã truyền thống thanh niên, thi đấu các môn thể thao dân tộc, trải nghiệm các trò chơi dân gian và giải bóng chuyền hơi trong chuỗi các hoạt động “Mừng Đảng, mừng xuân Bính Ngọ 2026”.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân thăm, tặng quà công nhân nhân dịp xuân Bính Ngọ 2026
Xã Hội
27/02/2026 17:13
Chiều 27/2, đồng chí Lê Minh Ngân - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đến thăm, tặng quà động viên đội ngũ công nhân đang thi công xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học & THCS xã Phong Thổ nhân dịp đầu xuân Bính Ngọ 2026.
Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ
Ngày Biên phòng toàn dân năm 2026 tại xã Mù Cả và Sin Suối Hồ
Xã Hội
27/02/2026 12:54
Sáng 27/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả phối hợp với UBND xã, Đồn Biên phòng Mù Cả tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2026. Đại tá Nguyễn Văn Hưng – Chính ủy Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo; đại diện phòng Chính trị (BĐBP tỉnh); Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mù Cả; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang xã, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mù Cả cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 374 ngày 10/03/2026
Báo Lai Châu Số 3160 ngày 09/03/2026
Báo Lai Châu Số 545 ngày 07/03/2026
Báo Lai Châu Số 3159 ngày 06/03/2026
Báo Lai Châu Số 3158 ngày 05/03/2026
Báo Lai Châu Số 3157 ngày 04/03/2026
Báo Lai Châu Số 3156 ngày 02/03/2026
Báo Lai Châu Số 573 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 544 ngày 28/02/2026
Báo Lai Châu Số 3155 ngày 27/02/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.