Thứ hai, 28/09/2020, 16:50 [GMT+7]

Cho thôi làm nhiệm vụ 4 cán bộ làm thi ở Lai Châu diện F2, F3

Thứ hai, 10/08/2020 - 20:12'
Sau khi trường hợp F1 liên quan đến BN 751, qua rà soát, sáng 10/8, Sở GD-ĐT tỉnh Lai Châu quyết định cho thôi làm nhiệm vụ 4 cán bộ diện F2,F3.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Mường Kim, huyện Than Uyên có 1 cán bộ là F2 tiếp xúc với F1 ở huyện Phong Thổ (là trường hợp đã đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 751 mắc Covid-19 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7); hai cán bộ khác thuộc diện F3 vì trong thời gian làm nhiệm vụ thi đã tiếp xúc với F2. Điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Than Uyên có 1 cán bộ làm thi là F3, khi đã ăn, ở cùng F2 trong thời gian làm thi.

Kiểm tra thiết bị camera tại trường THPT Sìn Hồ. (ảnh Báo Lai Châu-ảnh minh họa).

Kiểm tra thiết bị camera tại trường THPT Sìn Hồ. (ảnh Báo Lai Châu-ảnh minh họa).

Hiện nay, tại các điểm thi khác ở Lai Châu không có thí sinh nào thuộc diện F0, F1, F2. Toàn bộ thí sinh dự thi đều đã được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào khu vực thi và được bố trí ngồi cách nhau tối thiểu 1,2m; tối đa 21 thí sinh một phòng. Ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cũng đã trang cấp khẩu trang y tế cho các điểm thi để cấp phát cho thí sinh trước khi vào phòng thi khi có nhu cầu. 


Kỳ thi THPT năm nay, tỉnh Lai Châu có 3.316 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.193 thí sinh dự thi xét tốt nghiệp; 901 thí sinh dự thi sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp và đại học, trong đó có 222 thí sinh đã tốt nghiệp THPT và các trường trung cấp thi lấy điểm xét đại học, cao đẳng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu Đinh Trung Tuấn cho biết, tính đến hết sáng ngày 10/8, tại 18 điểm thi trên địa bàn không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Kết thúc 3 buổi thi, ở Lai Châu có 62 lượt thí sinh bỏ thi không có lý do; 1 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Bình Lư, huyện Tam Đường là Hoàng Thị Đào bị tai nạn trên đường đi thi, nhưng vẫn đến điểm thi. Sau khi thí sinh vào phòng thi 30 phút thì có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và đã được đưa đi cấp cứu. Đại diện điểm thi cũng đã cử cán bộ giám sát thí sinh cho hết thời gian thi môn đó, để tránh bị lộ đề thi. Hội đồng thi kỳ thi THPT năm 2020 tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo điểm thi Trường THPT Bình Lư hoàn tất các thủ tục hồ sơ để đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh Hoàng Thị Đào./.

Cập nhật Thứ 2, 14:49, 10/08/2020/https://vov.vn/ Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hố “bẫy” trên đường
Hơn một tháng nay kể từ khi xảy ra vụ sạt trôi cống thoát nước làm sạt đứt 2/3 đường tại km350+400, quốc lộ 32 thuộc bản Nà Phái (xã Phúc Than, huyện Than Uyên) khiến các phương tiện di chuyển qua...
Cựu chiến binh làm theo Bác
Với cách làm cụ thể, thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường lan tỏa việc học và làm theo Bác. Mỗi hội viên khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương phát triển kinh tế, trở thành...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...