Thứ sáu, 29/09/2023, 07:49 [GMT+7]

Dự báo nắng nóng ở tỉnh Lai Châu

Thứ năm, 18/05/2023 - 09:00'
(BLC) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cập nhật lúc 08h00’ ngày 18/5, dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: tỉnh Lai Châu tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39ºC, độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 35 – 45%.

1. Hiện trạng nắng nóng trong 24 giờ qua: Ngày hôm qua (17/5), tỉnh Lai Châu đã xuất hiện nắng nóng ở một vài nơi vùng thấp như Mường Tè với nhiệt độ cao nhất đạt 35,5ºC.
2. Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 đến 48 giờ tới: Tỉnh Lai Châu tiếp tục chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh, thời tiết ít mây, không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 – 39ºC, độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 35 – 45%.
Dự báo chi tiết:

3. Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 23/5/2023.
4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp độ 1
5. Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở những khu vực dân cư đông do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các nơi trong tỉnh cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Lưu ý: Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Vẫn khó xuất khẩu lao động
Nhằm giảm nghèo bền vững, công tác liên kết, giải quyết việc làm theo hướng xuất khẩu lao động (XKLĐ) được huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm, triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, số lượng người...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...