Thứ hai, 17/06/2024, 09:58 [GMT+7]

Giọt hồng sông Đà lần thứ VII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024

Thứ ba, 11/06/2024 - 15:40'
(BLC) - Sáng 11/6, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức hành trình đỏ Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VII và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Dự có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Trung tâm máu Quốc gia; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, huyện, thành phố; các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu được tôn vinh cùng hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia HMTN.

Quang cảnh ngày hội

Quang cảnh ngày hội.

Những năm qua, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành; sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào HMTN của cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng đã đạt được những kết quả phấn khởi, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện nay lượng máu tiếp nhận được chưa đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, vẫn còn tình trạng thiếu máu cục bộ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Xác định tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu cứu người, trong thời gian qua các cấp, các ngành của tỉnh đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt là được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh liên tục được phát triển, đối tượng tham gia hiến máu được tăng cường, mở rộng. Hàng năm, lượng máu tiếp nhận luôn vượt kế hoạch đề ra.

12

Đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Từ năm 2007 đến 2023, Lai Châu đã tổ chức 166 đợt tuyên truyền vận động HMTN và đã tiếp nhận được 33.690 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm 2024 đã có 10 đợt phát động, tiếp nhận được 2.729 đơn vị máu, cao hơn cùng kỳ năm 2023 là 437 đơn vị máu. Đặc biệt, trong phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều người đã hiến máu hàng chục lần và tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người dân cùng tham gia hiến máu.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức hành trình đỏ Trung ương tặng biểu trưng và cờ lưu niệm hành trình đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh.

Đồng chí

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và HMTN năm 2024.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 11 cá nhân, 1 hộ gia đình; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và HMTN năm 2024; Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và hiến mô tạng.

Ban Tổ chức

Ban Tổ chức trao giấy khen cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và hiến mô tạng.

Theo kế hoạch, chương trình dự kiến tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu để bổ sung cho các tuyến y tế. Đến hết ngày 11/6, đơn vị đã tiếp nhận 1.288 đơn vị máu.

Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng quà cho 18 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

34

Ngày hội thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

56

Khám sàng lọc trước khi hiến máu.

87

Tình nguyện viên Báo Lai Châu tham gia hiến máu.

Bạch Dương - Thu Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Đề cao trách nhiệm nêu gương
Từ phát động sâu rộng, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa đến từng cơ quan, đơn vị, bản, gia đình trên địa bàn xã Thèn Sin (huyện Tam Đường). Qua...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.