Thứ hai, 18/01/2021, 21:31 [GMT+7]

Giao lưu “Sinh viên 5 tốt” và tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu, 27/11/2020 - 21:17'
(BLC) - Chiều nay (27/11), Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu tổ chức giao lưu “Sinh viên 5 tốt” và tặng học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm 2020.

Các đồng chí: Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Lê Văn Nghị - Phó Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Lai Châu; đại diện lãnh đạo các phòng, ban Tỉnh đoàn và học sinh, sinh viên Trường CĐCĐ Lai Châu dự.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường CĐCĐ Lai Châu trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường CĐCĐ Lai Châu trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tại buổi giao lưu, các em được nghe đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ôn lại truyền thống Ngày học sinh, viên sinh cũng như ý nghĩa của phong trào "Sinh viên 5 tốt" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia chơi trò chơi và giao lưu với 2 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh để hiểu thêm về động lực, cố gắng sau khi nhận được danh hiệu này.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn tặng 2 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho 2 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh; tặng 10 suất học bổng (300 nghìn đồng/suất) cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: "Thông qua buổi giao lưu nhằm giúp các em hiểu thêm về lịch sử, truyền thống của Ngày học sinh, sinh viên để nêu cao ý thức tự học, tự phấn đấu và phát huy tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, kêu gọi động viên các em luôn tự tin, giữ vững bản lĩnh của sinh viên Việt Nam, tiếp tục khẳng định bản thân trên con đường phía trước”.

* Cùng ngày, Đoàn Trường CĐCĐ Lai Châu ra mắt mô hình không gian khoa học năm 2020.

-	Ra mắt mô hình không gian khoa học của Đoàn trường CĐCĐ Lai Châu.

Ra mắt mô hình không gian khoa học của Đoàn Trường CĐCĐ Lai Châu.

Mô hình là máy rửa tay sát khuẩn tự động do thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên trong trường tự thiết kế. Máy hoạt động khi người sử dụng đưa tay vào vòi xịt, máy sẽ tự phun dung dịch cho đến khi người sử dụng đưa tay ra ngoài. Khi sử dụng máy sẽ tiết kiệm được thời gian, sử dụng lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ, không gây lãng phí. Thiết bị này giúp cho người dùng tránh được sự tiếp xúc với bề mặt, không chạm vào thiết bị, nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo virus nói chung và virus Covid-19 nói riêng.

Mô hình này đã được nhân rộng và đưa vào sử dụng từ tháng 6/2020.

Ánh Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.