Thứ ba, 03/10/2023, 17:43 [GMT+7]

Hành trình đỏ lần thứ XI và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VI, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023

Thứ sáu, 09/06/2023 - 14:32'
(BLC) - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ XI, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng sông Đà” lần thứ VI và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023.

Dự chương trình có Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia; đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, huyện, thành phố; các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu được tôn vinh cùng đông đảo các tình nguyện viên tham gia HMTN.

Chương trình thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên thma gia hiến máu.

Đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Trong những năm qua, phong trào vận động HMTN của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia với số lượng đơn vị máu tiếp nhận năm sau cao hơn năm trước.

Đoàn viên Công đoàn Báo Lai Châu tham gia hiến máu tại chương trình.

Đoàn viên Công đoàn cơ sở Báo Lai Châu tham gia hiến máu.

Hoạt động HMTN trên địa bàn không chỉ là phong trào mà còn là trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân các dân tộc, nhân lên nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam.

Các đợt hiến máu có sự tham gia đông đảo của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, Nhân dân. Trong phong trào xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu hiến máu nhiều lần, những tấm gương sẵn sàng hiến máu đột xuất trong trường hợp khẩn cấp để cấp cứu bệnh nhân.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm máu Quốc gia động viên các tình nguyện viên.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Máu Quốc gia động viên các tình nguyện viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đáp ứng đủ lượng máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân vào dịp hè và tuyên truyền cho Nhân dân biết về bệnh tan máu bẩm sinh, rối loạn đông máu di truyền. Chương trình còn nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, gia đình có đóng góp tích cực trong công tác hiến máu nhân đạo; xây dựng văn hoá và thói quen hiến máu thường xuyên nhắc lại đối với người HMTN.

Theo kế hoạch, chương trình dự kiến tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu để bổ sung cho các tuyến y tế.

Tặng Bằng khén

Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và HMTN năm 2023.

Nhân dịp này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tặng Giấy khen cho 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tổ chức HMTN. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 19 cá nhân, 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động và HMTN năm 2023.

Bạch Dương - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng cường ngăn chặn mua bán sản phẩm sâm Ngọc Linh giả
Việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm sâm Ngọc Linh (SNL) giả, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sản xuất chân...
A Chờ làm giàu
Câu chuyện về anh Giàng A Chờ ở bản Nậm Phát (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) có thu nhập hơn 200 triệu đồng từ mô hình kinh tế tổng hợp đang được bà con tìm đến học hỏi.
Lai Châu: Rực rỡ sắc màu hoa ban
(BLC) - Hiện nay, đang là thời điểm hoa ban đua nở rực rỡ nhất trên khắp các con đường của thành phố Lai Châu. Vẻ đẹp của hoa ban khiến cho bất kỳ ai khi đến Lai Châu đều mê đắm, ngất ngây, không...