Thứ tư, 07/12/2022, 14:16 [GMT+7]

Họp Ban Tổ chức sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Thứ hai, 11/07/2022 - 22:48'
(BLC) - Chiều 11/7, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Tổ chức (BTC) sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu) bằng hình thức trực tuyến với các điểm cầu.

Điểm cầu tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu chủ trì. Đến dự có các đồng chí thành viên BTC thuộc các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo các hiệp hội trên địa bàn tỉnh.

Điểm cầu Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường (PTTT) và doanh nghiệp KH&CN - (Bộ KH&CN); điểm cầu UBND các huyện, thành phố có lãnh đạo UBND và trưởng các phòng, ban cùng cấp dự.

Điểm cầu cuộc họp tại tỉnh.

Đại biểu tham dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh.

Tại buổi họp, BTC Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức Ngày hội; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên BTC Ngày hội.

Theo đó, Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu có chủ đề: “Ven trời Tây Bắc khát vọng vươn xa” do UBND tỉnh phối hợp với Bộ KH&CN đồng tổ chức với sự tham gia của: Cục PTTT và doanh nghiệp KH&CN; Sở KH&CN; Văn phòng UBND tỉnh; các làng công nghệ. Ngày hội diễn ra trong 2 ngày (15-16/8/2022) bằng hình thức trực tiếp tại tỉnh Lai Châu với sự tham gia của 450 đại biểu.

Tại Ngày hội diễn ra các nội dung: Lễ khai mạc và tọa đàm chính sách “Mô hình vành đai đổi mới sáng tạo và cơ hội cho vành đai Tây Bắc”; hội thảo chuyên đề và kết nối đầu tư; các hoạt động bên lề (vinh danh các hợp tác xã, đại sứ thương hiệu sản phẩm OCOP và giao lưu tuổi trẻ Lai Châu hưởng ứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo); triển lãm công nghệ, trưng bày, giới thiệu các dự án khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm công nghệ.

Để thực hiện tốt Ngày hội, UBND tỉnh đề nghị Cục PTTT và Doanh nghiệp KH&CN chủ trì, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ diễn ra tại sự kiện. Đồng thời giao nhiệm vụ cho 25 cơ quan, đơn vị là các sở, ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị tỉnh; các doanh nghiệp lớn đứng chân trên địa bàn.

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với kế hoạch phân công nhiệm vụ; đề xuất một số ý kiến để công tác chuẩn bị, tổ chức sự kiện đạt hiệu quả như: bổ sung thành phần khách mời; công tác chuẩn bị, trưng bày các gian hàng sản phẩm OCOP; kinh phí đi lại; công tác truyền thông cho sự kiện Ngày hội…

Các đại biểu tại các điểm cầu tham gia ý kiến.

Đại biểu tại các điểm cầu tham gia ý kiến.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC sự kiện Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu khẳng định: Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Lai Châu nói chung, có ý nghĩa thiết thực cho các tầng lớp thanh niên Lai Châu nói riêng, qua đó góp phần quảng bá về quê hương, con người Lai Châu.

Đánh giá cao các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Ngày hội tiếp thu có chọn lọc các ý kiến của đại biểu để ban hành chính thức kế hoạch tổ chức Ngày hội; có kịch bản chi tiết, nội dung, thời gian cụ thể, trong đó, truyền thông phải đi trước một bước. Bổ sung thành phần khách mời; xây dựng thông báo cáo chí, chế độ đón tiếp khách mời đầu ngành. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ chuẩn bị thật tốt các nội dung cho sự kiện…

Thu Trang - Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Tăng tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Khó khăn ở Tân Uyên
Sau khi ra khỏi diện Chương trình 30a/CP của Chính phủ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên bị cắt giảm nhiều nguồn hỗ trợ, trong đó có nguồn vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Điều này...
Trung uý trẻ tâm huyết với nghề
Trung uý Nguyễn Thanh Lâm, 29 tuổi, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), Công an thành phố Lai Châu là người luôn tâm huyết với nghề, tham mưu với lãnh đạo thực hiện nhiều...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...