Thứ ba, 26/01/2021, 01:10 [GMT+7]
Huyện Nậm Nhùn

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2011 – 2020

Thứ tư, 08/07/2020 - 19:24'
(BLC) – Hội nghị được UBND huyện Nậm Nhùn tổ chức sáng nay (8/7). Đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện chủ trì Hội nghị. 101 đại biểu đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện, các xã, thị trấn tham dự Hội nghị tại 11 điểm cầu.

Những năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) của huyện Nậm Nhùn có bước chuyển biến rõ nét, UBND huyện đã chủ động ban hành 78 văn bản chỉ đạo triển khai kịp thời, toàn diện 6 nội dung trong chương trình tổng thể CCTTHC, về cơ bản các mục tiêu CCTTHC trong giai đoạn 2011 – 2020 đã được hoàn thành.

hav văn

Đồng chí Hà Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện kết luận Hội nghị.

Công tác kiểm tra được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, từ năm 2011 đến nay, huyện đã tổ chức được 49 lượt kiểm tra tại các đơn vị trực thuộc. Qua kiểm tra đã phát hiện những tồn tại, hạn chế của các cơ quan, đơn vị, từ đó kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh. Công tác thông tin, tuyên truyền được tăng cường qua hệ thống loa phát thanh, các cuộc họp, băng zôn… phát hành 217 tin, bài, video tập trung tuyên truyền Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp, Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ, các văn bản hướng dẫn cho Nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm, chú trọng. Đã tổ chức được 25 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 1.900 lượt công chức, viên chức… Nhờ đó, công tác CCTTHC đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, các TTHC được giải quyết chặt chẽ, công khai, minh bạch. Tỷ lệ TTHC được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông được cung cấp dưới dạng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, dịch vụ bưu chính công ích ngày càng tăng, 100% TTHC được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện. Việc rà soát, sắp xếp, tinh giản bộ máy biên chế được thực hiện quyết liệt, không có sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng cao. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử có bước phát triển tăng hiệu quả cải cách hành chính… Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCTTHC ở một số đơn vị, địa phương có lúc, có nơi còn lơ là chưa quyết liệt, hiệu quả chưa cao. Công chức tham mưu TTHC ở các xã, thị trấn còn kiêm nhiệm và biến động, chất lượng báo cáo còn hình thức và chưa kịp thời.

Giai đoạn 2021 – 2030, huyện tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với tổ chức thi hành pháp luật, bảo đảm thực hiện chủ trương của Đảng về chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới. Tiếp tục rà soát cắt giảm và nâng cao chất lượng cung cấp TTHC trên tất cả các lĩnh vực quản lý Nhà nước, nhất là TTHC liên quan tới người dân, doanh nghiệp; thực hiện CCTTHC để tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, giải phóng nguồn lực của xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm điều kiện phát triển kinh tế. Đẩy mạnh sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn nhưng phải nâng cao hiệu lực, hiệu quả, gắn với tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức một cách phù hợp…

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu nêu lên kết quả đạt được trong công tác CCHC Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 tại cơ quan, đơn vị mình. Qua đó, nêu lên nhiều bài học kinh nghiệm, giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế thực hiện hiệu quả công tác CCHC Nhà nước giai đoạn 2021 – 2030 và đề xuất tăng cường kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác CCHC, mở thêm các lớp tập huấn cho đội ngũ công chức, viên chức.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Văn Sơn – Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đánh giá cao kết quả các đơn vị, địa phương đã đạt được trong tổng thể CCHC giai đoạn qua. Đồng chí nhấn mạnh, cần tích cực phát huy kết quả đã đạt được, nghiêm túc đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác CCHC của cơ quan, đơn vị trong thời gian qua. Đề ra các giải pháp khắc phục, tập trung vào định hướng nhiệm vụ CCHC tỉnh trong giai đoạn 2021 – 2030. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị tổng hợp các nội dung đề xuất, kiến nghị gửi danh sách về Phòng Nội vụ huyện nhanh chóng lên kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn ngay trong tháng 8 và yêu cầu Phòng Tài chính kế hoạch cân đối ngân sách mua bổ sung trang thiết bị phục vụ công tác CCHC cho các địa phương.

Tuấn Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Kiểm soát kinh doanh đào dịp tết
(BLC) - Theo phong tục của người Việt, hoa đào là biểu tượng ngày tết nên không thể thiếu trong mỗi gia đình ở miền Bắc khi tết đến, xuân về. Tuy nhiên, những năm qua, đào rừng (đào càng nhiều năm...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.