Thứ hai, 22/04/2024, 17:46 [GMT+7]

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chủ nhật, 25/02/2024 - 17:56'
(BLC) - Ngày 25/2, Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn học nghệ thuật năm 2023 , triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Lê Đức Dục – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, chi hội trưởng Chi hội VHNT các huyện, thành phố, chi hội các chuyên ngành, các cá nhân có thành tích xuất sắc…dự.

1


Quang cảnh hội nghị.

Hiện, Hội VHNT tỉnh có 174 hội viên. Trong đó: 7 Chi hội cấp huyện, thành phố, 6 Chi hội chuyên ngành (Nhiếp ảnh; Mỹ thuật; Văn nghệ Dân gian; VHNT các Dân tộc thiểu số; Âm nhạc, Múa).

Năm 2023, tập thể hội đã xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành 100% kế hoạch đề ra. Tạp chí Văn nghệ Lai Châu ngày càng nâng cao chất lượng, phản ánh chân thực, sinh động về cuộc sống con người Lai Châu và luôn hướng độc giả tới các giá trị chân - thiện - mỹ. Phong trào hoạt động hội của các Chi hội VHNT thuộc các huyện, thành phố và Chi hội chuyên ngành được củng cố và hoạt động hiệu quả. Tạo sự chuyển biến về nhận thức của hội viên về ý thức trách nhiệm của văn nghệ sỹ; thúc đẩy văn nghệ sỹ sáng tạo, góp phần đưa văn học nghệ thuật Lai Châu phát triển với đời sống văn học nghệ thuật cả nước.

1


Văn nghệ tại hội nghị.

Trong năm, hội viên của hội không có hiện tượng lợi dụng tự do sáng tác để theo đuổi những khuynh hướng, những quan điểm lệch lạc trái với đường lối văn nghệ của Đảng, pháp luật của nhà nước. Hội luôn giữ vững vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của giới văn nghệ sĩ trong tỉnh. 

1

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.

Tạp chí Văn nghệ Lai Châu xuất bản 11 số đã đến được hơn 400 địa chỉ là các cơ quan, ban ngành, các trạm, đồn biên phòng, các điểm bưu điện - văn hóa xã, UBND các huyện, thị, xã, phường trên địa bàn toàn tỉnh; công tác tổ chức tin bài, in ấn và phát hành đạt 100% kế hoạch đề ra.

1

....tham quan trưng bày sách.

Năm 2024, Hội VHNT tỉnh đề ra các mục tiêu cụ thể như: Thực hiện tốt công tác xuất bản. Phối kết hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các hội chuyên ngành trung ương, các huyện, thành phố tổ chức 1 trại sáng tác tại Trung ương và 3 trại sáng tác trên địa bàn tỉnh. Tổ chức hỗ trợ, đầu tư tác phẩm, công trình sáng tạo văn học nghệ thuật của hội viên theo Đề án hỗ trợ công trình sáng tạo văn học nghệ thuật trong giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ. Kết nạp từ 5-10 hội viên và giới thiệu hội viên đủ điều kiện tham gia các hội chuyên ngành trung ương…

1

Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh hưởng ứng ngày thơ Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu tham luận các vấn đề như: chia sẻ kinh nghiệm sáng tác văn học nghệ thuật, bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc.

1

Đồng chí Lê Đức Dục  -  Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ văn, nghệ sĩ tỉnh Lai Châu trong năm 2023 để tạo ra các tác phẩm văn hóa nghệ thuật đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của Nhân dân, làm tốt nhiệm vụ cổ vũ, động viên Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực lao động sản xuất, đồng chí đề nghị, trong năm 2024 Hội VHNT tỉnh tiếp tục thực hiện cơ bản Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quan tâm xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh, phát triển toàn diện. Quan tâm xây dựng đội ngũ văn, nghệ sĩ phát triển cả về số lượng, chất lượng và loại hình; khuyến khích tạo điều kiện cho văn, nghệ sĩ sáng tác, sáng tạo được nhiều tác phẩm, sản phẩm văn học nghệ thuật chất lượng.

1

Đồng chí Lê Đức Dục  - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác VHNT năm 2023.

Hoài Thương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đăng kiểm xe cơ giới: Khâu quan trọng để đảm bảo an toàn
Đến Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới (Sở Giao thông Vận tải) vào ngày thứ 2 đầu tuần, chúng tôi thấy lượng xe đến đăng kiểm lớn, gần kín sân trung tâm. Các cán bộ nơi đây ai nấy đều tập trung cao độ...
Trở về từ lầm lỡ
Những người đã một thời sa chân vào vũng lầy của thuốc phiện, ma túy mà rút chân lên được đã là đáng khâm phục. Nhưng có người còn tiếp tục vươn lên, trở thành điển hình, là đảng viên, bí thư chi...