Thứ ba, 07/04/2026 - 17:23
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học đời sống
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học công nghệ
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Gương sáng bản mường
  • Pháp luật
    • ATGT
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Khoa học đời sống
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học - Công nghệ
    • Bình dân học vụ số
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Tấm lòng vàng
  • Bạn đọc viết
  • Tuổi cao gương sáng
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcasts
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
Xã Hội
Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước
Tường Lam
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 13/08/2020 21:03
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Các phong trào thi đua yêu nước đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành động lực để các tầng lớp phụ nữ trên địa thành phố Lai Châu phát huy tinh thần sáng tạo. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Nhiều điển hình tiên tiến

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Lệ Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu chúng tôi được biết, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, Hội LHPN thành phố xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến xuất sắc được các ngành, hội cấp trên ghi nhận, có 6.430 lượt chị em đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", 537 lượt đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 74 lượt đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 1 chị được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 7 chị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 236 lượt chị được UBND tỉnh tặng Bằng khen…

Để đạt được kết quả đó, các cấp hội đã vận động chị em tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào của hội. Vì vậy, nhiều chị dám nghĩ, dám làm vươn lên làm kinh tế gia đình. Điển hình như chị Vàng Thị Cam, dân tộc Giáy (bản San Thàng 2, xã San Thàng), trước năm 2017, kinh tế gia đình chị thuộc hộ khó khăn, không có việc làm ổn định, nhà có đất rộng nhưng chưa có kinh nghiệm về phát triển kinh tế cũng như thiếu vốn đầu tư vào chăn nuôi sản xuất. Năm 2018, được sự hỗ trợ của Hội LHPN xã San Thàng, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tạo điều kiện cho gia đình chị được vay vốn với số tiền 100 triệu đồng để nuôi 100 đôi chim bồ câu Pháp với diện tích 150m2. Nhờ chịu khó học hỏi cách nuôi và phòng trừ dịch bệnh nên chim bồ câu sinh trưởng, phát triển tốt. Đầu năm 2019, chị Cam tiếp tục đầu tư xây chuồng trại trên diện tích hơn 400m2 cùng hơn 1.000 đôi bồ câu; đồng thời đào ao thả cá để thêm thu nhập cho gia đình. Đến nay, trừ chi phí, gia đình chị thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng/năm. Với sự nhanh nhạy trong phát triển kinh tế, năm 2019, chị Cam vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen "Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi".

Được sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ, nhiều hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế. Trong ảnh: Chị Bùi Thị Lý (tổ 5, phường Tân Phong) phát kinh tế từ mô hình V.A.C với thu nhập bình quân 200 triệu đồng/năm.

Được sự hỗ trợ của các cấp Hội phụ nữ, nhiều hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế. (Trong ảnh: Chị Bùi Thị Lý - tổ 5, phường Tân Phong phát kinh tế từ mô hình V.A.C với thu nhập bình quân 200 triệu đồng/năm).

Chị Nguyễn Thị Hoạt - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 7 (phường Quyết Tiến) lại có nhiều cống hiến trong công tác thu hút phát triển hội viên, từ 90 hội viên phụ nữ tham gia tổ chức hội, sau 4 năm phát triển lên 169 hội viên. Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, chị Hoạt đã vận động hội viên thành lập đội bóng chuyền hơi, đội văn nghệ, câu lạc bộ nhảy cha cha cha, tổ quản lý trồng hoa, tổ thu gom rác thải, xây dựng các tuyến đường phố trên địa bàn luôn xanh, sạch, đẹp. Chị đã vận động xây dựng được 2 loại hình quỹ tiết kiệm góp vốn quay vòng và tổ phụ nữ tiết kiệm để giúp đỡ nhiều hội viên phụ nữ yếu thế có cơ hội làm ăn, thay đổi cuộc sống.

Hay chị Lý Thị Nghiêm (bản Nậm Loỏng 1, phường Quyết Thắng) nổi bật trong phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Với vai trò là người mẹ, người vợ trong gia đình, chị Nghiêm không ngừng học tập, trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, kết hợp với sự tích cực chủ động sáng tạo trong lao động để gia đình có kinh tế ổn định cuộc sống hạnh phúc. Chị còn vận động chồng, con, người thân trong gia đình và bà con hàng xóm xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Ngoài ra, chị nhiệt tình giúp đỡ các hộ khó khăn trong bản về vốn, giống với hình thức không lấy lãi. Đồng thời, mạnh dạn mua các loại cây con giống đầu tư vào mô hình chăn nuôi gà, cá, lợn, nuôi trâu vỗ béo… mang thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Lan tỏa các phong trào

5 năm qua, Hội LHPN thành phố đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực. Hàng trăm phụ nữ đã có việc làm, ổn định cuộc sống thông qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất, mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới trong quảng bá giới thiệu các sản phẩm kinh doanh trên trang facebook và zalo của các cấp hội, mở rộng thị trường kinh doanh; giải quyết việc làm cho người lao động; chủ động khai thác các sản phẩm đặc sản của địa phương như: gạo tẻ râu, rượu ngô Sùng Phài… Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" đã tác động đến toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Dù ở vị trí nào các chị cũng luôn tích cực phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh lan tỏa mạnh mẽ, nhiều mô hình về tiết kiệm và giúp nhau ra đời, hàng trăm phụ nữ nghèo được giúp đỡ về tinh thần và vật chất. Nổi bật nhất là xây dựng các mô hình "Hũ tiết kiệm" với số tiền trên 2 tỷ đồng, cho 202 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế; huy động tiết kiệm tại 63/70 chi hội trên 2,6 tỷ đồng cho 557 hội viên phụ nữ vay, giúp đỡ 298 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ phát triển kinh tế gia đình. Hội còn phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức mở các lớp bồi dưỡng kiến thức chăn nuôi, trồng trọt chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 2.350 hội viên, phụ nữ. Ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Liên Việt tạo điều kiện cho hội viên có khả năng kinh doanh được tiếp cận với các nguồn vốn vay; vận động trên 85% hội viên tích cực tăng gia lao động sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, thâm canh tăng vụ mang lại thu nhập cao. Đến nay, số hộ gia đình hội viên khá, giàu tăng từ 49% lên 54%; hộ nghèo giảm từ 1,47% xuống còn 1,02%. Các hoạt động ủng hộ quỹ "Vì phụ nữ nghèo", "Mái ấm tình thương", "Tiếp bước cho em đến trường" cũng được quan tâm đẩy mạnh. Hàng năm, có nhiều phụ nữ được hỗ trợ xây nhà, giúp đỡ phát triển kinh tế và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy cơ bị bỏ học.

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, các cấp Hội LHPN thành phố chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vận động Nhân dân, hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" với số tiền trên 2 tỷ đồng; phối hợp xây dựng mới và sửa chữa 69 nhà đại đoàn kết, thăm và tặng 260 suất quà cho hộ nghèo trong dịp lễ, tết, bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh; hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế cho 45 hộ nghèo.

Kết quả các phong trào thi đua yêu nước đã khẳng định vai trò của tổ chức Hội, nâng cao uy tín của Hội đối với hội viên phụ nữ, góp phần củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Thời gian tới, Hội LHPN thành phố tiếp tục nâng cao trình độ, nhận thức, kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và hiệu quả các phong trào thi đua, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của phụ nữ, nhất là phụ nữ yếu thế để được hỗ trợ giúp đỡ kịp thời, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4

Mít tinh phát động Ngày Sức khỏe toàn dân 7/4

Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân

Tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân

Mở rộng độ tuổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Lai Châu

Mở rộng độ tuổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Lai Châu

Chủ động phòng, chống thiên tai

Chủ động phòng, chống thiên tai

Chủ động phòng, chống thiên tai

Chủ động phòng, chống thiên tai

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử của lòng nhân ái

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử của lòng nhân ái

Triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2026 - 2030” trên địa bàn tỉnh

Triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2026 - 2030” trên địa bàn tỉnh

Học bạ, bằng cấp sẽ được tích hợp trên VNeID từ ngày 15/5

Học bạ, bằng cấp sẽ được tích hợp trên VNeID từ ngày 15/5

Tin cùng chuyên mục
Phòng ngừa “giặc lửa”, bảo vệ rừng
Phòng ngừa “giặc lửa”, bảo vệ rừng
Kinh tế
05/04/2026 09:10
Xã Hua Bum có tổng diện tích hơn 23.000ha rừng với tỷ lệ che phủ 65,98%. Diện tích rừng lớn, phân bố trên địa hình hiểm trở, độ dốc cao, trong khi đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, sinh kế chủ yếu gắn với sản xuất nương, đồi. Mùa khô kéo dài, việc sử dụng lửa trong đốt nương, xử lý thực bì và các hoạt động sinh hoạt thường ngày khiến nguy cơ cháy rừng luôn tiềm ẩn. Thực tế đó đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và tham gia trực tiếp của nhân dân.
Đại hội Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Lai Châu khóa II, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Đại hội Chi hội nhiếp ảnh tỉnh Lai Châu khóa II, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Xã Hội
04/04/2026 22:07
Đại hội được tổ chức chiều ngày 4/4. Đồng chí Phùng Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh dự Đại hội.
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Đoàn công tác Đại học Quốc gia Hà Nội
Xã Hội
04/04/2026 16:13
Chiều 4/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) làm việc với Đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội (thành phố Hà Nội) nhằm trao đổi giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và đào tạo nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao.
Họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế quý I năm 2026
Họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế quý I năm 2026
Chính trị
04/04/2026 12:17
Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế vừa tổ chức cuộc họp quý I năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Các đồng chí: Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế; Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Hoài Trung - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đồng chủ trì cuộc họp.
Kế hoạch khám sàng lọc người khuyết tật phường Tân Phong năm 2026
Kế hoạch khám sàng lọc người khuyết tật phường Tân Phong năm 2026
Xã Hội
04/04/2026 10:26
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Xã Hội
04/04/2026 10:02
Tổ chức vận hành lại theo mô hình tổ chức theo yêu cầu mới, cùng với công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Phong Thổ còn hỗ trợ chuyên môn cho 5 trạm y tế xã: Phong Thổ, Khổng Lào, Dào San, Sin Suối Hồ và Sì Lở Lầu. Trong bối cảnh chức năng, nhiệm vụ và phương thức phối hợp có nhiều điều chỉnh, bệnh viện chủ động thích ứng, bảo đảm hoạt động chuyên môn thông suốt, từng bước nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.
Đồng bào dân tộc Mảng xóa bỏ hủ tục
Đồng bào dân tộc Mảng xóa bỏ hủ tục
Xã Hội
04/04/2026 09:51
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị và phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ, đồng bào dân tộc Mảng ở xã Pa Tần đã có nhiều tín hiệu tích cực trong thực hiện nếp sống mới: đưa người chết vào quan tài. Điều này ghi nhận sự chuyển biến lớn trong nhận thức của dân tộc Mảng sau thời gian dài duy trì hủ tục.
Từ 15/4, chính thức có thể xác thực sim chính chủ qua VNeID
Từ 15/4, chính thức có thể xác thực sim chính chủ qua VNeID
Xã Hội
03/04/2026 21:13
Từ ngày 15/4/2026, người dân có thể thực hiện xác thực thông tin thuê bao di động (sim chính chủ) thông qua ứng dụng VNeID. Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 08/2026/TT-BKHCN do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành ngày 31/3/2026, hướng dẫn việc xác thực thông tin thuê bao di động mặt đất.
Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố lưới điện
Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố lưới điện
Xã Hội
03/04/2026 15:00
Sáng 3/4, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) – xử lý sự cố lưới điện – an toàn thông tin và an toàn lao động năm 2026. Tham gia diễn tập có Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc cùng lực lượng xung kích.
Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Tăng tốc ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông
Xã Hội
03/04/2026 09:47
Bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lai Châu đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng ôn luyện. Ngành GD&ĐT Lai Châu quyết tâm giữ vững tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, từng bước cải thiện chất lượng điểm thi.
Phát triển chăn nuôi đại gia súc tập trung
Phát triển chăn nuôi đại gia súc tập trung
Kinh tế
03/04/2026 09:30
Tạo nguồn thu lớn hơn, tận dụng diện tích đồng cỏ rộng, nhiều phụ phẩm nông nghiệp, nhân dân xã Nậm Cuổi đang đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố, chú trọng chăm sóc, phòng bệnh để phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng tập trung gắn với sản xuất hàng hóa.
Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ
─ Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ─ Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ
Chính trị
03/04/2026 09:24
Sau sáp nhập đơn vị hành chính, xã Mường Khoa có 15 bản, trong đó 2 bản đặc biệt khó khăn là Hô Tra và Hô Bon. Hiện nay, tổng số hội viên phụ nữ trên địa bàn xã là 2.447/12.737 dân số toàn xã, tỷ lệ thu hút hội viên phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đạt 80%, số hội viên là người dân tộc thiểu số chiếm hơn 85%.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3176 ngày 06/04/2026
Báo Lai Châu Số 549 ngày 04/04/2026
Báo Lai Châu Số 3175 ngày 03/04/2026
Báo Lai Châu Số 3174 ngày 02/04/2026
Báo Lai Châu Số 3173 ngày 01/04/2026
Báo Lai Châu Số 576 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 3172 ngày 30/03/2026
Báo Lai Châu Số 548 ngày 28/03/2026
Báo Lai Châu Số 3171 ngày 27/03/2026
Báo Lai Châu Số 3170 ngày 26/03/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Thị Ngọc Hà - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Nguyễn Ngọc Truyền - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.