Thứ sáu, 03/07/2026 - 03:11
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Giáo dục
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Dự báo thời tiết
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Bình dân học vụ số
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Gương sáng bản mường
    • Tấm lòng vàng
    • Tuổi cao gương sáng
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Nông thôn mới
Khổng Lào thắp sáng đường quê
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 17/09/2020 21:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nâng cao chất lượng cuộc sống, 5 năm gần đây, người dân xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) đồng lòng góp tiền, ủng hộ ngày công lao động lắp hệ thống điện chiếu sáng tại các ngả đường nội bản, mang đến diện mạo mới cho nơi đây.

Bản Khổng Lào vốn là địa bàn trung tâm xã, có mật độ dân cư đông đúc, lượng người và phương tiện qua lại lớn. Nơi đây, nhiều hộ sống bằng nghề kinh doanh dọc theo tuyến đường lớn và chợ Mường So. Đáp ứng nhu cầu công việc, mưu sinh, người dân đi chợ từ rất sớm khi màn đêm còn bao phủ khắp nơi. Hộ có điều kiện di chuyển bằng xe máy, khó khăn thì đi bộ, dùng đèn pin soi đường, khá bất tiện. Thấu hiểu những vất vả của người dân, năm 2015, bản tiến hành họp, đề xuất, xin ý kiến lắp hệ thống điện thắp sáng đường quê.

Ông Vàng Văn Chinh – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Khổng Lào kể: “Khi ấy, cả xã chưa có bản nào lắp điện thắp sáng đường quê nhưng chúng tôi cứ mạnh dạn đưa ra ý kiến. Thật may, bà con nhất trí, ủng hộ nhiệt tình. Bản thống nhất dùng số tiền dịch vụ môi trường rừng được nhận trong năm (gần 3 triệu đồng) mua bóng, dây điện về lắp. Mỗi tháng thu của các gia đình số tiền nhỏ để hỗ trợ kinh phí sử dụng điện tiêu hao. Có điện, bản làng khoác lên mình diện mạo mới, bừng sáng về ban đêm, việc đi lại của bà con cũng dễ dàng”.

Người dân bản Đớ (xã Khổng Lào) lắp 12 bóng điện khắp các tuyến đường lớn, đường nội bản.

Người dân bản Đớ (xã Khổng Lào) lắp 12 bóng điện khắp các tuyến đường lớn, đường nội bản.

Học hỏi việc làm hay của bản Khổng Lào, năm 2017, Nhân dân bản Đớ cũng mạnh dạn dùng số tiền 3 triệu đồng nhận được từ chi trả dịch vụ môi trường rừng mua 12 bóng điện lớn, 1.000m dây điện. Bản cũng lựa chọn phương án không mua cột điện mà tận dụng những cây xanh bên đường, cây tre, cây thân gỗ chắc chắn làm cột. Những người có kinh nghiệm ủng hộ công lắp điện nhằm tiết kiệm chi phí. Chỉ trong thời gian ngắn, bóng điện được lắp đặt hoàn chỉnh, chiếu sáng khắp các con đường trong bản Đớ.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, xã Khổng Lào có 887 hộ, trên 3.900 khẩu, sinh sống ở 10 bản. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, UBND xã khích lệ các bản huy động sức dân lắp đặt điện sáng đường quê. Tùy điều kiện, tình hình thực tế để lựa chọn cách thức tiến hành cũng như quyết định số bóng điện cần lắp. Trong quá trình thực hiện, mọi khâu đều được các bản họp bàn công khai tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Việc mua bóng điện cũng được quan tâm, đó phải là những bóng điện cỡ lớn, có khả năng phát sáng mạnh nhưng tiết kiệm điện. Khoảng cách lắp đặt các bóng đảm bảo ánh điện phát sáng đầy đủ, ưu tiên lắp đặt bóng điện ở những nơi đường lớn, ngã ba, ngã tư đường.

Ông Teo Văn Thín – Chủ tịch UBND xã Khổng Lào cho biết: "Sau 5 năm triển khai, giờ đây xã Khổng Lào có 7/10 bản lắp điện sáng đường quê gồm: Đớ, Khổng Lào, Huổi Phặc, Huổi Nả, Cang, Huổi Loỏng và Phai Cát. Tổng kinh phí thực hiện trên 20 triệu đồng với chiều dài đường điện trên 4km. Sau khi đưa vào sử dụng, ánh điện mang đến nhiều thuận lợi cho người dân khi đi lại, vui chơi, Khổng Lào vinh dự là xã thứ 2 trong huyện cán đích nông thôn mới năm 2016”.

Bà Phùng Thị Nhiên - người dân bản Đớ chia sẻ: “Đường trong bản có những đoạn cua gấp, đi vào buổi tối đèn xe chiếu không hết hay bị che khuất tầm nhìn, khó quan sát. Đó cũng là lý do trước đây tôi ngại ra ngoài mỗi khi trời tối. Từ khi có điện thắp sáng khắp đường, tôi thấy việc đi lại dễ dàng. Một số điểm bóng điện gần sân nhà dân, trẻ có chỗ vui chơi, thỏa sức nô đùa. Ví như trước cửa nhà tôi bóng điện sáng là chỗ cho cả chục trẻ chơi các trò dân gian. Nhiều người dân đi bộ rèn luyện sức khỏe. Chị em phụ nữ, người già quây quần trò chuyện sau những giờ lao động vất vả, tạo tâm lý thoải mái, tái tạo sức lực bắt tay làm việc ngày hôm sau”.

Niềm vui nhân đôi với bà con các bản khi điện sáng đường quê đầy lùi tình trạng mất trộm tài sản trong các hộ dân. Nói như bà Phùng Thị Khen - bản Đớ, trước đây trong bản thỉnh thoảng xảy ra mất trộm gia cầm, chó, từ khi có điện thắp sáng các ngả đường cả đêm đến sáng, kẻ gian phần nào e dè, không dám lấy trộm. Đặc biệt, gần đây một số hộ dân gần trục đường lớn của xã tự nguyện bỏ tiền mua vật liệu, đóng tiền điện hàng tháng để đường bản được sáng mỗi buổi tối. Có thể kể đến gia đình bà Lò Thị Dum - bản Đớ mua 1 bóng điện năng lượng mặt trời, 1 bóng sử dụng điện lưới trị giá gần 1 triệu đồng; gia đình ông Vàng Văn Chinh - bản Khổng Lào 1 bóng điện lắp đặt, thắp sáng cả sân nhà và đường bản.

Lan tỏa phong trào điện sáng đường quê, xã Khổng Lào đang khoác lên mình diện mạo mới, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân. Đây cũng là yếu tố quan trọng để xã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hướng tới xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại trong thời gian tới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Có thể bạn quan tâm
Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Đồng chí Sùng A Hồ làm việc với Đảng ủy xã Than Uyên về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội

Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử

Bứt phá trong xử lý văn bản điện tử

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng, chăm sóc và phát triển cây lê tại xã Tả Lèng

Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026

Bộ Tư pháp triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026

Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID”

Lễ phát động phong trào “Mùa hè cùng VneID”

Lai Châu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Lai Châu chủ động ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất

Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội

Chiến dịch 500 ngày đêm: Mệnh lệnh từ trái tim trong hành trình tìm đồng đội

Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Lai Châu xếp thứ 26 toàn quốc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Tin cùng chuyên mục
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ
Xã Pa Tần công bố các quyết định, nghị quyết về công tác tổ chức và cán bộ
Chính trị
01/07/2026 16:20
Ngày 1/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Pa Tần tổ chức Hội nghị công bố các quyết định, nghị quyết việc hợp nhất, thành lập các chi bộ bản; chỉ định bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ nhiệm kỳ 2025-2030 và trưởng bản lâm thời trên địa bàn xã.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 1 trong 24 giờ tới
Xã Hội
01/07/2026 15:44
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15-20 km/giờ, có khả năng mạnh lên thành bão số 1.
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Không có điểm 10 môn văn, hơn 4.000 điểm 10 môn toán
Xã Hội
01/07/2026 15:31
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm thi sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ
Nậm Mạ khẩn trương tìm kiếm người dân bị nước cuốn trôi do mưa lũ
Xã Hội
01/07/2026 12:07
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, mực nước trên các sông, suối tại xã Nậm Mạ dâng cao, dòng chảy mạnh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người dân. Vào khoảng 18 giờ ngày 30/6/2026, xã Nậm Mạ nhận được tin báo từ đồng chí Trưởng bản Nậm Ngá về việc ông Lò Văn Hướng (SN 1983, người dân trong bản) trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối và bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.
Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế
Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế
Xã Hội
01/07/2026 10:41
Sáng 1/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) nhân Ngày BHYT Việt Nam. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng 100 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước
Khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước
Kinh tế
01/07/2026 10:37
Trên các vùng lòng hồ thủy điện của tỉnh, nhiều địa phương đã hình thành vùng nuôi thủy sản tập trung; đồng hành, hỗ trợ các đơn vị, hợp tác xã, hộ gia đình ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm... Từ đó, hướng tới nâng cao giá trị, bảo vệ môi trường và khai thác hiệu quả tiềm năng mặt nước.
Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh
─ NHÂN NGÀY BẢO HIỂM Y TẾ VIỆT NAM (1/7) ─ Giảm gánh nặng chi phí chữa bệnh
Xã Hội
01/07/2026 10:37
Nhiều năm qua, tỉnh Lai Châu, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã triển khai nhiều giải pháp mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Trong đó, phối hợp với các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp; phối hợp với chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể vận động người dân mua BHYT; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ số để nâng cao chất lượng phục vụ. Đặc biệt, ngày 29/1/2026, Bộ Dân tộc và Tôn giáo ban hành Quyết định số 60/QĐ-BDTTG công bố danh sách thôn, xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; thôn đặc biệt khó khăn; xã khu vực I, II, III giai đoạn 2026 - 2030. Đây là căn cứ quan trọng để các địa phương, trong đó có tỉnh Lai Châu tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, bao gồm chính sách về BHYT.
Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong
Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ tại phường Tân Phong
Xã Hội
30/06/2026 21:17
Ngày 30/6, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức chương trình giải ngân Dự án trồng và chăm sóc rau theo hướng hữu cơ trên địa bàn phường Tân Phong. Dự có đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân phường Tân Phong và hội viên nông dân tham gia dự án.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiến độ các dự án Trường PTDTNT liên cấp
Xã Hội
30/06/2026 20:08
Chiều 30/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) tại các xã Dào San, Khổng Lào và Sin Suối Hồ.
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Kiểm tra, giám sát tiến độ Dự án Trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại 2 xã: Hua Bum và Bum Nưa
Xã Hội
30/06/2026 19:47
Ngày 30/6, Đoàn giám sát theo Quyết định số 445-QĐ/TU của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Hiệp - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Phó Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Dự án trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) liên cấp Tiểu học và THCS tại 2 xã: Hua Bum, Bum Nưa.
Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam
Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam
Xã Hội
30/06/2026 15:57
Chiều 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông, nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 25 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
─ Chính sách bạn cần biết ─ Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026
Pháp luật
30/06/2026 11:23
Những nội dung quan trọng của Luật An ninh mạng từ ngày 1/7/2026

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3226 ngày 02/07/2026
Báo Lai Châu Số 3225 ngày 01/07/2026
Báo Lai Châu Số 585 ngày 30/06/2026
Báo Lai Châu Số 3224 ngày 29/06/2026
Báo Lai Châu Số 561 ngày 27/06/2026
Báo Lai Châu Số 2223 ngày 26/06/2026
Báo Lai Châu Số 3222 ngày 25/06/2026
Báo Lai Châu Số 3221 ngày 24/06/2026
Báo Lai Châu Số 3220 ngày 22/06/2026
Báo Lai Châu Số 584 ngày 20/06/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.