Thứ năm, 20/08/2026 - 01:09
Hotline: (02133) 878 436 Mail tòa soạn Đọc báo in
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
  • Trang chủ
  • Chính trị
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Thực hiện NQ TW4
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
  • Xã hội
    • Phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid–19
    • Giáo dục
    • Y tế sức khỏe
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Cải cách hành chính
    • Nông thôn mới
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • BHXH, BHYT - Vì an sinh xã hội
  • Văn hoá
  • Kinh tế
    • Ocop Lai Châu
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Quảng cáo
    • Thuế và Cuộc sống
  • Thế giới
  • Thể thao
  • Khoa học Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Khoa học đời sống
    • Đời sống
  • An ninh quốc phòng
    • Công an
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
    • Biên phòng
    • Quân sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
  • Pháp luật
    • An toàn giao thông
    • Phòng chống ma túy
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi)
    • Luật Quốc phòng năm 2018
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật HTX
  • Chính trị
    • Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu
    • Bầu cử
    • Thực hiện NQ TW4
    • QH-HĐND
    • Nghị quyết Trung ương 3
    • Học tập, làm theo Bác
    • “Thực hiện các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị”
    • Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
    • Bầu cử ĐBQH khóa XVI
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Hướng tới Đại hội XV Đảng bộ tỉnh Lai Châu và Đại hội XIV của Đảng
    • HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 110 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 70 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 15 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”
    • Tinh gọn Tổ chức Bộ máy của Hệ thống chính trị
    • Đối ngoại
    • KỶ NIỆM 115 NĂM THÀNH LẬP TỈNH, 75 THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TỈNH, 20 NĂM CHIA TÁCH, THÀNH LẬP TỈNH LAI CHÂU
    • Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
    • Xem thêm...
  • Kinh tế
    • Lai Châu tiềm năng và lợi thế
    • Ocop Lai Châu
    • Thuế và cuộc sống
    • Quảng cáo
  • Thế giới
  • Văn hóa
    • Ngày hội Văn hóa các dân tộc dưới 10.000 người lần thứ I tại Lai Châu
    • Du lịch
  • Xã Hội
    • Giáo dục
    • 90 ngày vì sức khỏe toàn dân
    • Thực hiện 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025
    • Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
    • Nông thôn mới
    • Cải cách hành chính
    • Ytế
    • Phòng, chống Virus Corona (2019-nCoV)
    • Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm từ 15/4 – 15/5
    • BHXH, BHYT – Vì an sinh xã hội
    • Xem thêm...
  • Thể thao
  • Pháp luật
    • Cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp Tác xã
    • Góp ý vào Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi)
    • Phòng chống ma túy
    • ATGT
    • Luật Quốc phòng năm 2018
  • An ninh quốc phòng
    • Công An
    • Quân Sự
    • Phòng chống diễn biến hòa bình
    • Biên Phòng
    • Vì biển, đảo, biên giới quê hương
  • Mua bán
  • Ẩm thực
  • Thế giới ảnh
  • Ôtô - Xe máy
  • Giải trí
  • Vấn đề hôm nay
  • Sự kiện & Bình luận
  • Ống kính phóng viên
  • Chính sách - Quyết định mới
  • Bạn đọc viết
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Đời sống
    • Khoa học đời sống
    • Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
    • Dự báo thời tiết
    • Bình dân học vụ số
    • Xem thêm...
  • Nhìn ra tỉnh bạn
  • Theo dòng sự kiện
  • Tin trang chủ
  • Tin nổi bật
  • Thời tiết Lai Châu
  • Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  • MULTIMEDIA
    • Podcast
    • Podcast Cuối tuần
    • E-magazine
    • Infographic
  • Trang Địa Phương
    • Thành phố Lai Châu
    • Huyện Tân Uyên
    • Huyện Tam Đường
    • Huyện Nậm Nhùn
    • Huyện Mường Tè
    • Huyện Phong Thổ
    • Huyện Sìn Hồ
    • Huyện Than Uyên
    • Xem thêm...
  • NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
    • Tuổi cao gương sáng
    • Tấm lòng vàng
    • Gương sáng bản mường
  • CHIẾN DỊCH 500 NGÀY ĐÊM
Xã Hội
Nông thôn mới
Khổng Lào thắp sáng đường quê
Thanh Hoa
Nhấn để tìm kiếm tin cùng tác giả
Thứ năm, 17/09/2020 21:30
Chia sẻ qua Email
lc-icon - (BLC) - Nâng cao chất lượng cuộc sống, 5 năm gần đây, người dân xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) đồng lòng góp tiền, ủng hộ ngày công lao động lắp hệ thống điện chiếu sáng tại các ngả đường nội bản, mang đến diện mạo mới cho nơi đây.

Bản Khổng Lào vốn là địa bàn trung tâm xã, có mật độ dân cư đông đúc, lượng người và phương tiện qua lại lớn. Nơi đây, nhiều hộ sống bằng nghề kinh doanh dọc theo tuyến đường lớn và chợ Mường So. Đáp ứng nhu cầu công việc, mưu sinh, người dân đi chợ từ rất sớm khi màn đêm còn bao phủ khắp nơi. Hộ có điều kiện di chuyển bằng xe máy, khó khăn thì đi bộ, dùng đèn pin soi đường, khá bất tiện. Thấu hiểu những vất vả của người dân, năm 2015, bản tiến hành họp, đề xuất, xin ý kiến lắp hệ thống điện thắp sáng đường quê.

Ông Vàng Văn Chinh – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng bản Khổng Lào kể: “Khi ấy, cả xã chưa có bản nào lắp điện thắp sáng đường quê nhưng chúng tôi cứ mạnh dạn đưa ra ý kiến. Thật may, bà con nhất trí, ủng hộ nhiệt tình. Bản thống nhất dùng số tiền dịch vụ môi trường rừng được nhận trong năm (gần 3 triệu đồng) mua bóng, dây điện về lắp. Mỗi tháng thu của các gia đình số tiền nhỏ để hỗ trợ kinh phí sử dụng điện tiêu hao. Có điện, bản làng khoác lên mình diện mạo mới, bừng sáng về ban đêm, việc đi lại của bà con cũng dễ dàng”.

Người dân bản Đớ (xã Khổng Lào) lắp 12 bóng điện khắp các tuyến đường lớn, đường nội bản.

Người dân bản Đớ (xã Khổng Lào) lắp 12 bóng điện khắp các tuyến đường lớn, đường nội bản.

Học hỏi việc làm hay của bản Khổng Lào, năm 2017, Nhân dân bản Đớ cũng mạnh dạn dùng số tiền 3 triệu đồng nhận được từ chi trả dịch vụ môi trường rừng mua 12 bóng điện lớn, 1.000m dây điện. Bản cũng lựa chọn phương án không mua cột điện mà tận dụng những cây xanh bên đường, cây tre, cây thân gỗ chắc chắn làm cột. Những người có kinh nghiệm ủng hộ công lắp điện nhằm tiết kiệm chi phí. Chỉ trong thời gian ngắn, bóng điện được lắp đặt hoàn chỉnh, chiếu sáng khắp các con đường trong bản Đớ.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, xã Khổng Lào có 887 hộ, trên 3.900 khẩu, sinh sống ở 10 bản. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, UBND xã khích lệ các bản huy động sức dân lắp đặt điện sáng đường quê. Tùy điều kiện, tình hình thực tế để lựa chọn cách thức tiến hành cũng như quyết định số bóng điện cần lắp. Trong quá trình thực hiện, mọi khâu đều được các bản họp bàn công khai tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Việc mua bóng điện cũng được quan tâm, đó phải là những bóng điện cỡ lớn, có khả năng phát sáng mạnh nhưng tiết kiệm điện. Khoảng cách lắp đặt các bóng đảm bảo ánh điện phát sáng đầy đủ, ưu tiên lắp đặt bóng điện ở những nơi đường lớn, ngã ba, ngã tư đường.

Ông Teo Văn Thín – Chủ tịch UBND xã Khổng Lào cho biết: "Sau 5 năm triển khai, giờ đây xã Khổng Lào có 7/10 bản lắp điện sáng đường quê gồm: Đớ, Khổng Lào, Huổi Phặc, Huổi Nả, Cang, Huổi Loỏng và Phai Cát. Tổng kinh phí thực hiện trên 20 triệu đồng với chiều dài đường điện trên 4km. Sau khi đưa vào sử dụng, ánh điện mang đến nhiều thuận lợi cho người dân khi đi lại, vui chơi, Khổng Lào vinh dự là xã thứ 2 trong huyện cán đích nông thôn mới năm 2016”.

Bà Phùng Thị Nhiên - người dân bản Đớ chia sẻ: “Đường trong bản có những đoạn cua gấp, đi vào buổi tối đèn xe chiếu không hết hay bị che khuất tầm nhìn, khó quan sát. Đó cũng là lý do trước đây tôi ngại ra ngoài mỗi khi trời tối. Từ khi có điện thắp sáng khắp đường, tôi thấy việc đi lại dễ dàng. Một số điểm bóng điện gần sân nhà dân, trẻ có chỗ vui chơi, thỏa sức nô đùa. Ví như trước cửa nhà tôi bóng điện sáng là chỗ cho cả chục trẻ chơi các trò dân gian. Nhiều người dân đi bộ rèn luyện sức khỏe. Chị em phụ nữ, người già quây quần trò chuyện sau những giờ lao động vất vả, tạo tâm lý thoải mái, tái tạo sức lực bắt tay làm việc ngày hôm sau”.

Niềm vui nhân đôi với bà con các bản khi điện sáng đường quê đầy lùi tình trạng mất trộm tài sản trong các hộ dân. Nói như bà Phùng Thị Khen - bản Đớ, trước đây trong bản thỉnh thoảng xảy ra mất trộm gia cầm, chó, từ khi có điện thắp sáng các ngả đường cả đêm đến sáng, kẻ gian phần nào e dè, không dám lấy trộm. Đặc biệt, gần đây một số hộ dân gần trục đường lớn của xã tự nguyện bỏ tiền mua vật liệu, đóng tiền điện hàng tháng để đường bản được sáng mỗi buổi tối. Có thể kể đến gia đình bà Lò Thị Dum - bản Đớ mua 1 bóng điện năng lượng mặt trời, 1 bóng sử dụng điện lưới trị giá gần 1 triệu đồng; gia đình ông Vàng Văn Chinh - bản Khổng Lào 1 bóng điện lắp đặt, thắp sáng cả sân nhà và đường bản.

Lan tỏa phong trào điện sáng đường quê, xã Khổng Lào đang khoác lên mình diện mạo mới, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân. Đây cũng là yếu tố quan trọng để xã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, hướng tới xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại trong thời gian tới.

Chia sẻ qua Email
Ý kiến bạn đọc

Bình luận thành công!

Cảm ơn bạn đã bình luận cho bài viết.

Quản trị viên sẽ sớm duyệt bình luận của bạn!

Tin đọc nhiều

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Lễ Chào cờ chào năm mới năm 2026

Sông Đà vào xuân

Đoàn VĐV Lai Châu giành 3 giải nhất, nhì tại Giải bán marathon Quốc tế Việt Nam 2026

Các chính sách mới có hiệu lực từ 01/1/2026

Lai Châu: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng

Có thể bạn quan tâm
Công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ

Công bố các quyết định về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị trường học và công tác cán bộ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Ngân: Công an tỉnh tiếp tục là lực lượng nòng cốt, giữ vững bình yên cho nhân dân

Lan tỏa không khí Tết Độc lập năm 2026

Lan tỏa không khí Tết Độc lập năm 2026

Tiếp nối hào khí cách mạng Tháng Tám

Tiếp nối hào khí cách mạng Tháng Tám

Phường Đoàn Kết: Công bố các quyết định về sắp xếp trường học, tổ chức đảng và công tác cán bộ

Phường Đoàn Kết: Công bố các quyết định về sắp xếp trường học, tổ chức đảng và công tác cán bộ

Gặp mặt huấn luyện viên, vận động viên tham dự Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam Cúp VTV lần thứ nhất

Gặp mặt huấn luyện viên, vận động viên tham dự Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam Cúp VTV lần thứ nhất

Kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026

Kết quả tuyển dụng và công nhận kết quả trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu năm 2026

Đăng kiểm tăng phân cấp, phân quyền, trao thêm trách nhiệm cho địa phương

Đăng kiểm tăng phân cấp, phân quyền, trao thêm trách nhiệm cho địa phương

Tin cùng chuyên mục
Lai Châu triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2026
Lai Châu triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2026
Tin nổi bật
18/08/2026 16:30
UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công văn số 7098/UBND-VX ngày 18/8/2026 về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2026.
Từ 28/9/2026, VNeID tự động khóa tài khoản định danh điện tử nếu số điện thoại đăng ký không còn chính chủ
Từ 28/9/2026, VNeID tự động khóa tài khoản định danh điện tử nếu số điện thoại đăng ký không còn chính chủ
Xã Hội
18/08/2026 11:07
Ngày 13/8/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 320/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 69/2024/NĐ-CP về định danh và xác thực điện tử. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 28/9/2026.
Bỏ thuốc lá - cách để yêu thương gia đình
Bỏ thuốc lá - cách để yêu thương gia đình
Xã Hội
17/08/2026 15:04
Đó là chia sẻ của anh Lừu Văn Chính ở bản Nà Cúng (xã Khổng Lào) sau khi tham dự buổi truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL) của cơ quan y tế vừa phối hợp với bản tổ chức. Câu chuyện của anh là minh chứng cho sự thay đổi tích cực trong nhận thức của người dân, góp phần lan tỏa thông điệp xây dựng môi trường sống không khói thuốc lá trong cộng đồng.
Cải cách hành chính ở Pa Ủ
Cải cách hành chính ở Pa Ủ
Xã Hội
17/08/2026 14:58
Xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá, cấp ủy, chính quyền xã Pa Ủ đang tập trung đổi mới phương thức điều hành, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Nhiều giải pháp thu hồi nợ đọng bảo hiểm
Nhiều giải pháp thu hồi nợ đọng bảo hiểm
Xã Hội
17/08/2026 14:36
Tình trạng chậm đóng, nợ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đang được ngành BHXH tỉnh Lai Châu tập trung triển khai nhiều giải pháp xử lý, nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ). Qua đó, góp phần mở rộng diện bao phủ bảo hiểm, hướng tới xây dựng hệ thống an sinh xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh.
Phát triển và nâng cấp hạ tầng số trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026–2030, định hướng đến 2035
Phát triển và nâng cấp hạ tầng số trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026–2030, định hướng đến 2035
Xã Hội
17/08/2026 11:23
Nhằm tạo nền tảng đồng bộ cho chuyển đổi số trong giáo dục, tỉnh Lai Châu xây dựng Đề án “Phát triển và nâng cấp hạ tầng số trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2026–2030, định hướng đến 2035”. Đề án dự kiến đầu tư khoảng 307.289 triệu đồng, tập trung nâng cấp hạ tầng, thiết bị dạy học số, phòng Tin học và kết nối Internet; phấn đấu đến năm 2030 có 100% cơ sở giáo dục có hạ tầng mạng ổn định, ít nhất 70% cơ sở giáo dục phổ thông ứng dụng AI, góp phần thu hẹp khoảng cách số và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.
VJC GROUP – MELINHBIZ trao tặng 20 bộ máy tính hỗ trợ chuyển đổi số cho xã Tân Uyên
VJC GROUP – MELINHBIZ trao tặng 20 bộ máy tính hỗ trợ chuyển đổi số cho xã Tân Uyên
Xã Hội
14/08/2026 20:13
Chiều 14/8, tại xã Tân Uyên, Công ty Cổ phần Đầu tư VJC (VJC GROUP) và Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ Mê Linh - Đất Hai Bà Trưng (MELINHBIZ) tổ chức chương trình trao tặng 20 bộ máy tính với tổng trị giá 120 triệu đồng nhằm hỗ trợ địa phương đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân
Xã Hội
14/08/2026 16:14
Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo tỉnh về khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân tỉnh Lai Châu (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm đánh giá kết quả thực hiện, tiến độ triển khai chương trình; bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các xã, phường trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón năm học mới
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón năm học mới
Xã Hội
13/08/2026 16:34
Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh vùng cao Lai Châu sẽ trở lại trường. Những ngày này, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường đang khẩn trương chỉnh trang trường lớp, rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị nơi ăn, ở cho học sinh bán trú và khắc phục hậu quả thiên tai. Tất cả hướng đến mục tiêu bảo đảm điều kiện tốt nhất để thầy và trò bước vào năm học 2026-2027 an toàn, vui tươi và thuận lợi.
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Ngân: Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để năm học mới đạt chất lượng, hiệu quả cao
Chính trị
13/08/2026 12:33
Sáng 13/8, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh về công tác chuẩn bị khánh thành các trường phổ thông nội trú (PTNT) liên cấp và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2026-2027. Đồng chí Lê Minh Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển
Nghị quyết số 18-NQ/TW về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển
Chính trị
13/08/2026 11:13
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển (Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 28-7-2026).
Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa
Tập huấn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa
Xã Hội
13/08/2026 10:37
Sáng 13/8, Sở Y tế tỉnh Lai Châu phối hợp với Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm "Bác sĩ cho mọi nhà" trong khám, chữa bệnh từ xa. Đây là hoạt động thuộc Dự án "Ứng dụng y tế từ xa nhằm tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cho các nhóm yếu thế tại Việt Nam” do Tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) tài trợ.

Đọc báo in

Báo Lai Châu Số 3253 ngày 19/08/2026
Báo Lai Châu Số 3252 ngày 17/08/2026
Báo Lai Châu Số 568 ngày 15/08/2026
Báo Lai Châu Số 3251 ngày 14/08/2026
Báo Lai Châu Số 3250 ngày 13/08/2026
Báo Lai Châu Số 3249 ngày 12/08/2026
Báo Lai Châu Số 3248 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 589 ngày 10/08/2026
Báo Lai Châu Số 567 ngày 08/08/2026
Báo Lai Châu Số 3247 ngày 07/08/2026
Fan page Báo Lai Châu
Youtube
Zalo
Tiktok
Trang chủ báo điện tử tỉnh Lai Châu
Bản quyền thuộc Báo và phát thanh, truyền hình Lai Châu
Giám đốc: Đào Bích Vân
Phó giám đốc: Nguyễn Ngọc Truyền - Vũ Thị Thu Hương - Dư Khánh Kiên - Trần Văn Dũng
Điện thoại:
02133876977;
Email: baodientulaichau@gmail.com
Trụ sở: 43A, Nguyễn Chí Thanh - phường Tân Phong - tỉnh Lai Châu

Giấy phép xuất bản số 798/GP-BTTTT, Bộ TT&TT cấp ngày 07/12/2021

Độc giả nên sử dụng những trình duyệt IE, Chrome, Cốc Cốc, Safari... phiên bản mới để trải nghiệm được tốt nhất.
Ghi rõ nguồn “Báo Lai Châu điện tử” khi khai thác thông tin trang này.