Thứ ba, 28/05/2024, 22:52 [GMT+7]

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em

Thứ bảy, 27/05/2023 - 22:28'
(BLC) - Chiều 27/5, tại bể bơi Limo 2 (phường Đông Phong), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND thành phố Lai Châu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2023.

Dự lễ phát động có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và hơn 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia lễ phát động.

Các đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia lễ phát động.

Lễ phát động được tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023 và tết Thiếu nhi (1/6). Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước... Góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia tập luyện.

Đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em, vị thành niên ở Việt Nam nói chung và ở Lai Châu nói riêng. Trong những năm qua, trung bình mỗi năm cả nước có trên 2.000 thanh, thiếu nhi tử vong do đuối nước. 

Các huấn luyện viên bơi và hướng dẫn phương pháp phòng chống đuối nước tại Lễ phát động.

Các huấn luyện viên hướng dẫn phương pháp phòng chống đuối nước tại Lễ phát động.

Riêng tại tỉnh Lai Châu từ năm 2021 - 2022 có 45 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Nguyên nhân chủ yếu do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; thiếu sự quản lý, quan sát của người lớn; thiên tai, lũ lụt… Vì vậy, việc phổ cập bơi và trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản phòng chống đuối nước là giải pháp hết sức cấp thiết hiện nay.

Tại buổi lễ, các huấn luyện viên bơi hướng dẫn phương pháp cứu hộ và phòng chống đuối nước.

các đoàn viên thanh viên học sinh trực tiếp xuống bể bơi hưởng ứng Lễ phát động.

Các đoàn viên thanh viên và học sinh xuống bể bơi hưởng ứng lễ phát động.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh viên, học sinh trực tiếp xuống bể bơi hưởng ứng lễ phát động.

Bạch Dương - Ngọc Duy

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...