Thứ ba, 18/06/2024, 13:35 [GMT+7]

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Chủ nhật, 26/05/2024 - 18:58'
(BLC) - Sáng 26/5, tại bản Xin Chải (xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ), Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hoang Thèn và 40 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thuộc Đoàn xã Hoang Thèn và bí thư, phó bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và nhân dân bản Xin Chải... dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 được triển khai trong toàn huyện từ tháng 6 – 8 năm 2024 với 1 chương trình tiếp sức mùa thi; 3 chiến dịch tình nguyện gồm: mùa hè xanh; hoa phượng đỏ; kỳ nghỉ hồng.

1

Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng quà cho 2 trái tim xanh của Huyện đoàn.

Phát động chiến dịch, đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh, để Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024 đạt hiệu quả và tạo tính lan tỏa, tuổi trẻ các dân tộc huyện sẽ tập trung cao độ cho các hoạt tình nguyện tại chỗ, huy động đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ở cơ sở, tập trung vào giải quyết những việc mới, việc khó, với các mô hình tình nguyện sáng tạo và việc làm thiết thực.

Đồng chí đề nghị, các tổ chức cơ sở đoàn, hội trực thuộc, cùng ĐVTN cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập hợp, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn đoàn; giới thiệu và nhân rộng các mô hình, việc làm tình nguyện hiệu quả; có những hoạt động trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đến các hoạt động tình nguyện tại chỗ, nhất là vùng khó khăn, vùng cao. Lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp với nhiệm vụ chính trị từng địa phương, đơn vị và phát huy được thế mạnh của từng nhóm đối tượng thanh niên tình nguyện, tập trung vào các hoạt động chuyển đổi số, những vấn đề khó, bức thiết của xã hội gắn với việc xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên trong thời kỳ mới…

2

Khánh thành đường điện do Đoàn xã Hoang Thèn thực hiện.

Nhân dịp này, Huyện đoàn đã trao tặng 11 suất quà cho các trưởng dòng họ, 20 suất quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 – 2024; tặng sữa và quà cho 2 trái tim xanh và 7 suất quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi trên địa bàn bản Xin Chải. Phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc cho khoảng 250 người. Khánh thành đường điện do Đoàn xã thực hiện.

3

Khám bệnh miễn phí cho người dân.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.